อิสราเอล อาจต้องทิ้งวัคซีนไฟเซอร์ 800,000 โดส หากขายต่อไม่ได้ภายใน 2 อาทิตย์

Date:

วันที่ 29 มิถุนายน 2021 The Times Of Israel รายงานว่า อิสราเอลอาจต้องทิ้งวัคซีน Pfizer-BioNtech กว่า 800,000 โดส หากหาผู้ซื้อต่อไม่ได้ภายใน 2 อาทิตย์

เนื่องจากวัคซีนดังกล่าวกำลังจะหมดอายุลงในช่วงสิ้นเดือนกรกฏาคมที่จะถึงนี้

มีการระบุว่า อิสราเอลมีวัคซีนอยู่ 1.4 ล้านโดส แต่รัฐบาลได้วางแผนจะฉีดวัคซีนจำนวน 600,000 โดส ให้กับเด็กอายุ 12-15 ปี

จึงมีการเจรจากับหลายประเทศ เพื่อขายต่อวัคซีนที่เหลืออีกจำนวน 800,000 โดส หรือแลกกับวัคซีนที่ประเทศเหล่านั้นจะได้มาทีหลัง

ซึ่งสื่ออิสราเอลได้เผยว่าตอนนี้มี 3 ประเทศที่สนใจและติดต่อเข้ามาขอซื้อวัคซีนที่ใกล้หมดอายุล็อคดังกล่าว แต่ไม่มีการเปิดเผยว่าเป็นประเทศใดบ้าง

ทั้งนี้ มีการเผยว่าชาวอิสราเอล 5.5 ล้านคนได้รับการฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 โดส ปัจจุบันอิสราเอลมีจำนวนผู้ฉีดวัคซีนเพิ่มเฉลี่ยวันละ 13,000 คน

ทำให้ต้องใช้เวลาถึงวันที่ 21 กรกฎาคม ถึงจะตรงตามเป้า ให้ผู้ที่ยังไม่ได้รับวีคซีน ได้รับการฉีดวัคซีนจำนวน 300,000 คนที่นายกฯ อิสราเอลตั้งเอาไว้

อย่างไรก็ตาม คนเหล่านั้นจะต้องได้รับวัคซีนเข็มแรกก่อนวันที่ 9 กรกฏาคม ถึงจะฉีดเข็มที่สองได้ทันก่อนที่มันจะหมดอายุไปเสียก่อนในสิ้นเดือนกรกฎาคม

ณ ตอนนี้ ผู้ติดเชื้อใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่อิสราเอล มี 225 ราย เพิ่มจากวันก่อนหน้าที่พบ 145 ราย และมีผู้ติดเชื้อสะสมที่รักษาตัวอยู่ 1,425 ราย

 

 

ที่มา : timesofisrael

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...