อิสราเอล อาจต้องทิ้งวัคซีนไฟเซอร์ 800,000 โดส หากขายต่อไม่ได้ภายใน 2 อาทิตย์

Date:

วันที่ 29 มิถุนายน 2021 The Times Of Israel รายงานว่า อิสราเอลอาจต้องทิ้งวัคซีน Pfizer-BioNtech กว่า 800,000 โดส หากหาผู้ซื้อต่อไม่ได้ภายใน 2 อาทิตย์

เนื่องจากวัคซีนดังกล่าวกำลังจะหมดอายุลงในช่วงสิ้นเดือนกรกฏาคมที่จะถึงนี้

มีการระบุว่า อิสราเอลมีวัคซีนอยู่ 1.4 ล้านโดส แต่รัฐบาลได้วางแผนจะฉีดวัคซีนจำนวน 600,000 โดส ให้กับเด็กอายุ 12-15 ปี

จึงมีการเจรจากับหลายประเทศ เพื่อขายต่อวัคซีนที่เหลืออีกจำนวน 800,000 โดส หรือแลกกับวัคซีนที่ประเทศเหล่านั้นจะได้มาทีหลัง

ซึ่งสื่ออิสราเอลได้เผยว่าตอนนี้มี 3 ประเทศที่สนใจและติดต่อเข้ามาขอซื้อวัคซีนที่ใกล้หมดอายุล็อคดังกล่าว แต่ไม่มีการเปิดเผยว่าเป็นประเทศใดบ้าง

ทั้งนี้ มีการเผยว่าชาวอิสราเอล 5.5 ล้านคนได้รับการฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 โดส ปัจจุบันอิสราเอลมีจำนวนผู้ฉีดวัคซีนเพิ่มเฉลี่ยวันละ 13,000 คน

ทำให้ต้องใช้เวลาถึงวันที่ 21 กรกฎาคม ถึงจะตรงตามเป้า ให้ผู้ที่ยังไม่ได้รับวีคซีน ได้รับการฉีดวัคซีนจำนวน 300,000 คนที่นายกฯ อิสราเอลตั้งเอาไว้

อย่างไรก็ตาม คนเหล่านั้นจะต้องได้รับวัคซีนเข็มแรกก่อนวันที่ 9 กรกฏาคม ถึงจะฉีดเข็มที่สองได้ทันก่อนที่มันจะหมดอายุไปเสียก่อนในสิ้นเดือนกรกฎาคม

ณ ตอนนี้ ผู้ติดเชื้อใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่อิสราเอล มี 225 ราย เพิ่มจากวันก่อนหน้าที่พบ 145 ราย และมีผู้ติดเชื้อสะสมที่รักษาตัวอยู่ 1,425 ราย

 

 

ที่มา : timesofisrael

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...