ดราม่าคำพูดมดดำ ‘ถ้าดาราคอลเอาท์แล้วตกงาน ใครจะรับผิดชอบชีวิตเขา?’ ขอโทษที่ทำให้ไม่พอใจ


ในรายการข่าวใส่ไข่เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2564 กลายมาเป็นประเด็นดราม่าที่ทำให้หลายคนออกมาพูดถึงการคอลเอาท์ของดารากันอีกครั้ง เมื่อพิธีกรรายการอย่างมดดำกล่าวถึงประเด็นนี้กลางรายการ

“ซึ่งดาราที่ออกมาคอลเอาท์กันน่ะ ก็ไม่มีใครกล้าออกมาคอลเอาท์กันเยอะหรอก ถ้าสมมติโอเคการคอลเอาท์มันสะใจนะ แต่ถึงเวลาปุ๊บมันไม่มีงานทำอ่ะ ใครจะรับผิดชอบชีวิตเขาวะ?”

 

คำพูดอยู่ในช่วงนาทีที่ 53

 

จากเรื่องในเทปดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตที่ไม่เห็นด้วยกับการแสดงความคิดเห็นของมดดำผ่าน #ข่าวใส่ไข่ พูดถึงความรู้สึกที่ว่าทำไมดาราส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะไม่คอลเอาท์ในเรื่องนี้

เมื่อเทียบกับอดีตที่ผ่านมากลับออกมาแสดงจุดยืนกันอย่างคับคั่ง รวมไปถึงการที่ไม่ยอมออกมาเป็นเพราะไม่เห็นปัญหาหรือไม่อยากมีปัญหา

 

 

“ยิ่งมดดำตอกย้ำประเด็น call out ของดาราในยุคนี้ว่าต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงต่างๆ ว่าถ้าออกมาพูดแล้วตกงานใครจะรับผิดชอบ

ยิ่งน่าคิดนะครับว่าทำไมแค่การ call out ในรัฐบาลนี้จะต้องแลกกับความเสี่ยงขนาดนั้น ในขณะที่ปี57 ดาราออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองได้อย่างอิสระเสรี ไม่ต้องกลัวอะไร”

 

 

“มดดำพูดว่า “ดาราที่ออกมา call out น่ะ มันก็ได้ความสะใจนะ แต่ถ้าสุดท้ายเค้าไม่มีงานไม่มีเงิน ใครจะรับผิดชอบอะ” .. สุดยอดว่ะ ก็ยอมรับกันตรงๆ แบบนี้เลยสินะ แล้วชีวิตประชาชนล่ะมีใครรับผิดชอบให้บ้างมั้ย??”

 

 

“ถ้าดาราออกมา call out แล้วตกงานใครรับผิดชอบ” อ้าว แล้วตอนนายกปูทำไมแสดงตัว ลงถนน ขึ้นเวทีกันเต็มละคะ ตอนนั้นไม่กลัวตกงานเหรอ หรือแค่เค้านามสกุลชินวัตรถึงออกมาไล่อะ ทีตอนนี้เกิดดัดจริตกลัวตกงานขึ้นมาซะงั้น ทุเรศ

 

 

“ที่ดาราไม่ callout เพราะไม่เห็นปัญหา หรือไม่อยากมีปัญหา?? อันนี้ต้องคิดให้แตก แล้วที่ประชาชนออกมาช่วยกัน callout ออกมาขับเคลื่อนหลายๆ ไม่ว่าจะเรื่องสิทธิต่างๆ หรือการคอรัปชั่นของอีรัฐ ใครที่ได้ประโยชน์ มันก็ได้ประโยชน์ไปด้วยกันไม่เว้นแต่ดารา ลองเก็บเอาไปคิดใหม่นะคะ”

 

 

ภายหลังจากที่โดนวิจารณ์ไปในประเด็นนี้ ล่าสุดมดดำได้ชี้แจงถึงประเด็นดราม่าผ่านรายการแฉว่า นั่งดูทวิตเตอร์ก่อนเข้ารายการโดยอย่างแรกตนมีจุดยืนชัดเจน

อย่างที่สองไม่ได้หมายถึงไม่สนับสนุนให้ดาราคอลเอาท์ ใครอยากจะทำก็ทำ นั่นคือสิ่งที่เป็นประชาธิปไตยที่ใครอยากทำก็ได้

 

 

แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งที่ดาราเขาจะกล้าคอลเอาท์กันไหม เพราะเขาคอลเอาท์ เขาก็ตกงาน เขาก็ไม่มีงานทำ แต่ ตัวมดดำ เองมีจุดยืนชัดเจนอยู่แล้ว

นี่คือจากใจขออธิบายกลับไปเหมือนกัน ยืนยันไม่เคยเกาะกระแส แต่อยากอธิบายจากใจจริงๆ ซึ่งตนเองไม่มีสิทธิไปบังคับใคร จะคอลเอาท์หรือไม่คอลเอาท์

ส่วนที่พูดในรายการหนึ่ง คือ มันอาจจะพูดเร็วไปหรืออะไรก็แล้วแต่ พอตัดมาปุ๊บ คือ ดาราเขาไม่กล้ามาคอลเอาท์ เพราะเขากลัวไม่มีงานทำจริงๆ แค่นั้น คือประเด็นที่จะพูด

ซึ่งมดดำรู้ว่าตอนนี้ทุกคนเดือดร้อน รวมถึงประชาชนเดือดร้อนกันหมด เพราะฉะนั้น อยู่ที่ว่าทุกวันนี้ใครจะกล้าคอลเอาท์หรือเปล่า

 

มดดำพูดถึงเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นรายการแฉ

 

ด้านมดดำไม่มีอิทธิพล ถ้าสมมุติเขาออกมาคอลเอาท์ เขากลัวกันไหมละ เขาก็กลัว ไม่ได้บอกดาราออกมาปุ๊บจะตกงานนะไม่ใช่

“โดยอันนี้ขออธิบายส่วนตัว ก่อนที่จะอ่านข่าวทั่วไป แต่ด่ามาก็อ่านอยู่ และน้อมรับคำติชมของทุกท่านจริงๆ พร้อมทั้งกราบขอโทษที่ทำให้หลายๆ ท่านไม่พอใจด้วย กราบขอโทษจริงๆ ครับ”

 

ที่มา: ข่าวใส่ไข่, แฉ


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format