ดราม่าคำพูดมดดำ ‘ถ้าดาราคอลเอาท์แล้วตกงาน ใครจะรับผิดชอบชีวิตเขา?’ ขอโทษที่ทำให้ไม่พอใจ

Date:

ในรายการข่าวใส่ไข่เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2564 กลายมาเป็นประเด็นดราม่าที่ทำให้หลายคนออกมาพูดถึงการคอลเอาท์ของดารากันอีกครั้ง เมื่อพิธีกรรายการอย่างมดดำกล่าวถึงประเด็นนี้กลางรายการ

“ซึ่งดาราที่ออกมาคอลเอาท์กันน่ะ ก็ไม่มีใครกล้าออกมาคอลเอาท์กันเยอะหรอก ถ้าสมมติโอเคการคอลเอาท์มันสะใจนะ แต่ถึงเวลาปุ๊บมันไม่มีงานทำอ่ะ ใครจะรับผิดชอบชีวิตเขาวะ?”

 

คำพูดอยู่ในช่วงนาทีที่ 53

 

จากเรื่องในเทปดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตที่ไม่เห็นด้วยกับการแสดงความคิดเห็นของมดดำผ่าน #ข่าวใส่ไข่ พูดถึงความรู้สึกที่ว่าทำไมดาราส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะไม่คอลเอาท์ในเรื่องนี้

เมื่อเทียบกับอดีตที่ผ่านมากลับออกมาแสดงจุดยืนกันอย่างคับคั่ง รวมไปถึงการที่ไม่ยอมออกมาเป็นเพราะไม่เห็นปัญหาหรือไม่อยากมีปัญหา

 

 

“ยิ่งมดดำตอกย้ำประเด็น call out ของดาราในยุคนี้ว่าต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงต่างๆ ว่าถ้าออกมาพูดแล้วตกงานใครจะรับผิดชอบ

ยิ่งน่าคิดนะครับว่าทำไมแค่การ call out ในรัฐบาลนี้จะต้องแลกกับความเสี่ยงขนาดนั้น ในขณะที่ปี57 ดาราออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองได้อย่างอิสระเสรี ไม่ต้องกลัวอะไร”

 

 

“มดดำพูดว่า “ดาราที่ออกมา call out น่ะ มันก็ได้ความสะใจนะ แต่ถ้าสุดท้ายเค้าไม่มีงานไม่มีเงิน ใครจะรับผิดชอบอะ” .. สุดยอดว่ะ ก็ยอมรับกันตรงๆ แบบนี้เลยสินะ แล้วชีวิตประชาชนล่ะมีใครรับผิดชอบให้บ้างมั้ย??”

 

 

“ถ้าดาราออกมา call out แล้วตกงานใครรับผิดชอบ” อ้าว แล้วตอนนายกปูทำไมแสดงตัว ลงถนน ขึ้นเวทีกันเต็มละคะ ตอนนั้นไม่กลัวตกงานเหรอ หรือแค่เค้านามสกุลชินวัตรถึงออกมาไล่อะ ทีตอนนี้เกิดดัดจริตกลัวตกงานขึ้นมาซะงั้น ทุเรศ

 

 

“ที่ดาราไม่ callout เพราะไม่เห็นปัญหา หรือไม่อยากมีปัญหา?? อันนี้ต้องคิดให้แตก แล้วที่ประชาชนออกมาช่วยกัน callout ออกมาขับเคลื่อนหลายๆ ไม่ว่าจะเรื่องสิทธิต่างๆ หรือการคอรัปชั่นของอีรัฐ ใครที่ได้ประโยชน์ มันก็ได้ประโยชน์ไปด้วยกันไม่เว้นแต่ดารา ลองเก็บเอาไปคิดใหม่นะคะ”

 

 

ภายหลังจากที่โดนวิจารณ์ไปในประเด็นนี้ ล่าสุดมดดำได้ชี้แจงถึงประเด็นดราม่าผ่านรายการแฉว่า นั่งดูทวิตเตอร์ก่อนเข้ารายการโดยอย่างแรกตนมีจุดยืนชัดเจน

อย่างที่สองไม่ได้หมายถึงไม่สนับสนุนให้ดาราคอลเอาท์ ใครอยากจะทำก็ทำ นั่นคือสิ่งที่เป็นประชาธิปไตยที่ใครอยากทำก็ได้

 

 

แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งที่ดาราเขาจะกล้าคอลเอาท์กันไหม เพราะเขาคอลเอาท์ เขาก็ตกงาน เขาก็ไม่มีงานทำ แต่ ตัวมดดำ เองมีจุดยืนชัดเจนอยู่แล้ว

นี่คือจากใจขออธิบายกลับไปเหมือนกัน ยืนยันไม่เคยเกาะกระแส แต่อยากอธิบายจากใจจริงๆ ซึ่งตนเองไม่มีสิทธิไปบังคับใคร จะคอลเอาท์หรือไม่คอลเอาท์

ส่วนที่พูดในรายการหนึ่ง คือ มันอาจจะพูดเร็วไปหรืออะไรก็แล้วแต่ พอตัดมาปุ๊บ คือ ดาราเขาไม่กล้ามาคอลเอาท์ เพราะเขากลัวไม่มีงานทำจริงๆ แค่นั้น คือประเด็นที่จะพูด

ซึ่งมดดำรู้ว่าตอนนี้ทุกคนเดือดร้อน รวมถึงประชาชนเดือดร้อนกันหมด เพราะฉะนั้น อยู่ที่ว่าทุกวันนี้ใครจะกล้าคอลเอาท์หรือเปล่า

 

มดดำพูดถึงเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นรายการแฉ

 

ด้านมดดำไม่มีอิทธิพล ถ้าสมมุติเขาออกมาคอลเอาท์ เขากลัวกันไหมละ เขาก็กลัว ไม่ได้บอกดาราออกมาปุ๊บจะตกงานนะไม่ใช่

“โดยอันนี้ขออธิบายส่วนตัว ก่อนที่จะอ่านข่าวทั่วไป แต่ด่ามาก็อ่านอยู่ และน้อมรับคำติชมของทุกท่านจริงๆ พร้อมทั้งกราบขอโทษที่ทำให้หลายๆ ท่านไม่พอใจด้วย กราบขอโทษจริงๆ ครับ”

 

ที่มา: ข่าวใส่ไข่, แฉ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...