วิถีสโลว์ไลฟ์ “บ้านฟาร์มญี่ปุ่น” สัมผัสบรรยากาศอบอุ่น กับคุณลุงสุดชิลผู้รักการปลูกผักทำสวน

Date:

วิถีชีวิตแบบ “สโลว์ไลฟ์” ถ้าจะให้นิยามแบบง่ายๆ ก็คือการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย อยู่กินกับธรรมชาติ ไม่พึ่งพาสิ่งของที่ทันสมัยจนเกินไป ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือความสงบ เรียบง่าย และความสุขที่ยั่งยืน

เว็บไซต์ในบ้าน จะพาไปชมวิถีชีวิตของคุณ K คุณลุงเจ้าของบ้านฟาร์มแห่งหนึ่ง ผู้ใช้ชีวิตสุดชิลท่ามกลางกลิ่นอายชนบทของเมืองชิโนะ จังหวัดนางาโน่ ประเทศญี่ปุ่น

 

คุณลุง K ท่านนี้ ได้อาศัยอยู่บ้านไม้หลังเล็กๆ บรรยากาศเรียบง่ายอบอุ่น รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และใช้ชีวิตโดยพึ่งพาตัวเองด้วยการปลูกผักและเพาะเห็ดกินเอง เรียกได้ว่าเป็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์อย่างแท้จริง

 

คุณลุง K กำลังทำสวนอย่างมีความสุข

.

 

พื้นที่รอบๆ บ้านมีไว้สำหรับปลูกพืชผักเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษ มีทำเลที่ดีมาก สภาพแวดล้อมก็ดี แถมอากาศก็บริสุทธิ์ เป็นใครจะไม่อยากอยู่ล่ะ

 

ภายในเขตรั้วบ้านมีการจัดสวนและปูพื้นทางเดินด้วยหินแบบเรียบง่าย ซึ่งดูสวยงามเป็นระเบียบถึงแม้จะไม่มีการใช้วัสดุตกแต่งมากมาย

.

 

สวนที่เรียบง่ายกับวิถีชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติ

 

ผลผลิตจากการปลูกพืชเกษตรอินทรีย์ ปลอดภัยไร้สารพิษ สามารถนำมาปรุงเพื่อเลี้ยงแขกบ้านได้สบายๆ ได้ทั้งอิ่มท้องและความภาคภูมิใจ

 

ชมบรรยากาศรอบๆ สวนกันพอประมาณแล้ว เรามาชมบ้านของคุณ K กันบ้างครับ

บ้านของคุณ K ไม่มีรั้วกั้นขอบเขต จึงให้ความรู้สึกที่เป็นอิสระ มีต้นไม้เล็กๆ คอยประดับตกแต่งให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังสามารถนำมารับประทานได้อีกด้วย

.

 

ลักษณะตัวบ้านทรงหน้าจั่วเรียบง่าย มีชานไม้ภายนอกที่สามารถใช้เป็นพื้นที่รับแขกได้เป็นอย่างดี สามารถรับชมบรรยากาศธรรมชาติโดยรอบได้อย่างเต็มอิ่ม

 

จากภาพกระบวนการก่อสร้างด้านล่างนี้ จะเห็นได้ว่าตัวบ้านถูกสร้างขึ้นโดยยกฐานสูงจากพื้นเล็กน้อย เพื่อป้องกันปลวกและแมลงไม่ให้เข้ามากัดกินทำลายโครงสร้างของบ้านได้

 

ลองมาชมบรรยากาศภายในบ้านกันครับ มีการออกแบบดีไซน์อย่างเรียบง่าย แต่สวยเนี้ยบด้วยงานไม้ มีการติดตั้งช่องรับแสงธรรมชาติจากภายนอกเพื่อประหยัดไฟฟ้าในตอนกลางวันตามแนวคิดอนุรักษ์พลังงาน

 

โซนนั่งเล่นและโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ในโถงเดียวกัน

 

พื้นที่ใช้สอยในห้องอื่นๆ ก็ตกแต่งให้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่นโบราณ การดีไซน์ออกแบบด้วยงานไม้สวยๆ นอกจากจะดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นกันเองตามแบบฉบับของประเทศญี่ปุ่น

.

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบ้านฟาร์มญี่ปุ่นกับไลฟ์สไตล์สโลว์ไลฟ์สุดชิลที่ในบ้านนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน นับว่าเป็นความฝันในบั้นปลายชีวิตของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้ไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : ohta3

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...