คุณลุงนักดำน้ำโดน “วาฬหลังค่อม” กลืนเข้าไปทั้งตัว รอดชีวิตมาเล่าประสบการณ์ให้ฟัง


3 แชร์

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยเห็นจากในหนังกันการ์ตูน หรือเกมกันมาบ้างแล้ว กับฉากที่มีตัวละครถูกสัตว์ขนาดยักษ์กลืนเข้าไป แล้วทำให้พวกเขาต้องติดอยู่ในท้องและหาทางออกมาให้ได้

แต่เรื่องที่เราจะนำมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้ฟังต่อไปนี้ คือเรื่องจริงครับ เรื่องของเรื่องก็คือ มีคุณลุงคนหนึ่งถูก “วาฬหลังค่อม” กลืนเข้าไปในท้องแบบทั้งตัว แต่สามารถรอดชีวิตมาได้ และมาเล่าประสบการณ์ให้ฟัง

 

 

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับคุณลุง Michael Packard นักดำน้ำจับกุ้งล็อบสเตอร์ จากรัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในวันเกิดเหตุ (11 มิถุนายน 2021) คุณลุงเล่าว่าก็ได้ออกไปดำน้ำหากุ้งล็อบสเตอร์แบบปกติ ที่บริเวณทะเลในแถบชายหาด Herring Cove ที่เมือง Provincetown

ขณะที่ดำลงไปใต้น้ำลึก และอยู่ห่างจากก้นทะเลประมาณ 10 ฟุต อยู่ๆ ภาพทั้งหมดมันก็มืดตัดไปเลย…

 

 

“เหตุการณ์มันเกิดขึ้นเร็วมาก ผมรู้สึกได้ว่าผมโดนบางสิ่งบางอย่างที่มีขนาดใหญ่มากๆ ชนเข้ามาที่ตัวผม แล้วทุกอย่างก็มืดสนิทไปเลย”

“ผมรู้สึกได้ว่าตัวเองกำลังขยับ และเหมือนกับถูกบีบรัดโดยบางอย่างที่มีลักษณะคล้ายกับกล้ามเนื้อ” ลุง Michael เล่า

หลังจากทุกอย่างมืดสนิทไป เขาคิดว่าตัวเองอยู่ในปากของฉลาม แต่กลายเป็นว่ามันคือสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่กว่านั้น โดยที่ไม่รู้ชะตากรรมชีวิตของตัวเอง

“ผมอยู่ข้างในนั้น และทุกอย่างมันมืดไปหมด ตอนนั้นผมคิดว่า ‘กรูไม่มีทางได้ออกไปจากที่นี่แน่นอน กรูตายแน่ๆ'”

“สิ่งที่ผมพอจะทำได้คือคิดถึงใบหน้าของลูก พวกเขามีอายุ 12 และ 15 ปี ยังต้องเรียนรู้อะไรจากผมอีกเยอะเลย เป็นเรื่องที่น่าเสียดายจริงๆ ที่ผมไม่มีโอกาสได้เห็น” คุณลุงเล่าต่อ

คือต้องบอกก่อนว่าในขณะนั้นคุณลุงแกอยู่ในชุดนักประดาน้ำ และตัวที่กลืนเขาเข้าไปนั้นน่าจะเป็นวาฬที่มีขนาดความยาวราวๆ 15 เมตร เลยทีเดียว

 

**หมายเหตุ : วาฬหลังค่อมนั้นเป็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่มากๆ ขณะโตเต็มวัย ขนาดตัวของมันจะมีความยาวราวๆ 25 เมตร และมีน้ำหนักถึง 45 ตัน!!

 

 

หลังจากที่เวลาผ่านไปราวๆ ครึ่งนาที เจ้าวาฬตัวดังกล่าวก็เหมือนจะสำรอกคุณลุงออกมาบนผิวน้ำ จากแรงในการสำรอกนั้นทำให้ตัวของเขาลอยขึ้นไปบนอากาศแล้วก็ตกลงมาในน้ำ

“อยู่ๆ มันก็คายผมออกมา ผมเป็นอิสระและลอยตัวอยู่บนผิวน้ำ ผมแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าตัวเองจะรอดมานั่งเล่าเหตุการณ์นี้ให้ทุกคนฟังได้” คุณลุงเล่าต่อ

หลังจากนั้นชาวประมง กัปตัน Joe Francis ได้ขับเรือออกมาหาปลาในบริเวณนั้นและเห็นเหตุการณ์ตอนที่คุณลุง Michael ถูกคายออกมาจากปากของเจ้าวาฬพอดี

“โชคดีจริงๆ ที่เขายังมีชีวิต ผมเห็นตัวของเขาลอยขึ้นไปบนอากาศราวๆ 1 ฟุต ก่อนจะตกลงไปในน้ำ แล้วก็ลอยอยู่ตรงนั้น ผมรีบขับเรือไปหาเขาแล้วก็ช่วยเขาขึ้นมา”

“สิ่งแรกที่เขาบอกกับผมก็คือ ‘ผมเข้าไปอยู่ในปากวาฬ ผมแทบจะไม่เชื่อเลย ผมอยู่ในปากของวาฬจริงๆ!'” กัปตัน Joe เล่า

 

 

อย่างไรก็ตามร่างกายของลุง Michael นั้นเต็มไปด้วยรอยฟกช้ำ ทำให้ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล Cape Cod ในเมือง Hyannis และออกโรงพยาบาลในวันต่อมา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : wbz, capecodtimes


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?