หัวใจซิ่งหิวปิ้งย่าง เร่งเครื่องลัมโบร์ย่างเนื้อด้วยไฟท่อไอเสีย ควันโขมงน้ำกระจุย


ความเป็นวัยรุ่นวัยมันส์นี่มักจะชอบทำอะไรห่ามๆ กันได้เสมอ ยิ่งมีของแพงที่อยากจะเอามาเล่นอะไรแปลกๆ ก็ยิ่งรู้สึกเท่ ล่าสุดที่จีนก็มีวัยรุ่นเจ้าของรถสปอรต์ลัมโปร์กินี ลงทุนย่างเนื้อเสียบไม้ด้วยไฟที่พุ่งออกมาจากท่อไอเสียรถ จบด้วยค่าซ่อม 2,400,000 บาท

 

 

เมื่อไม่กี่วันก่อนที่ประเทศจีน มีการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นคนเล่นรถลัมโบร์กินีบริเวณที่จอดรถใต้ดินแห่งหนึ่งในเมืองฉางชา มณฑลหูหนาน และรถลัมโบร์กินีสีส้มตัวแรงกำลังจะกลายมาเป็นเตาย่างให้กับเนื้อเสียบไม้ที่น่าจะแพงที่สุดในโลกแล้ว

 

 

ซึ่งจากภาพที่เห็นนั้นทั้งตัวเจ้าของรถกับเพื่อนๆ ในกลุ่มตัดสินใจว่าจะหาอะไรสนุกๆ ทำกับไฟที่ออกมาจากท่อไอเสียท้ายรถ เอามาใช้เป็นไฟย่างเนื้อเสียบไม้ชิ้นเล็กๆ แบบนี้

 

 

พอเจ้าของรถเหยียบคันเร่งไปเรื่อยๆ เพื่อให้มีไฟออกท่อ เพื่อนที่อยู่ด้านหลังก็ยื่นเนื้อเสียบไม้เข้าไปใกล้ๆ ท่อให้โดนไฟ ก็คงได้เนื้อย่างจากท่อไอเสียสมใจแล้วล่ะ…

 

.

 

แต่ปรากฎว่าด้วยความแรงของตัวรถลัมโบร์กินีเอง จะมีแนวโน้มเจอกับปัญหาเครื่องร้อนจัดได้ หากเอาแต่เหยียบคันเร่งไปเรื่อยๆ ขณะรถจอดอยู่กับที่

 

 

ด้วยความที่ไม่สามารถระบายความร้อนจากตัวเครื่องได้ หม้อน้ำก็ระเบิดและทำให้เกิดเป็นควันโขมงสีขาวลอยฟุ้งกระจายออกมา น้ำหล่อเย็นก็เริ่มไหลลงข้างใต้รถ ส่วนคนที่กำลังย่างเนื้ออยู่ต้องเดินหลบควันที่พุ่งออกมา

 

 

เว็บไซต์ Sohu รายงานว่าค่าซ่อมสำหรับลัมโบร์กินีคันดังกล่าวจะตกอยู่ที่ประมาณ 500,000 หยวน หรือ 2,400,000 บาท น่าจะเป็นการจ่ายค่าเนื้อเสียบไม้ที่แพงที่สุดในโลกแล้วล่ะมั้งนะ

ถึงรถจะพังยังไง ดูท่าแล้วเจ้าของรถกับเพื่อนๆ ก็ไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร ยังคงยิ้มและหัวเราะได้ขณะที่กำลังช่วยกันเข็นรถขึ้นรถยกเพื่อเอาไปซ่อม

 

.

 

ในส่วนของโลกออนไลน์จีนที่ได้ดูและชมคลิปกันไปเมื่อสัปดาห์ก่อน เกิดเป็นกระแสวิจารณ์ที่แตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่ก็ว่าไปที่ทัศนคิตของเจ้าของที่ยังเป็นวัยรุ่น ไม่ดูแลของ ทำลายรถที่อยู่ในฝันของหลายคนเล่นได้แบบไม่รู้สึกอะไรเลย

บ้างก็ระบุว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับสังคม เผยให้เห็นว่าลูกหลานที่โตมาในครอบครัวร่ำรวยในประเทศจีนมักจะเป็นกันแบบนี้

 

 

ที่มา: sohu, 趣闻汇总


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format