ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ ลักษณะนายกฯ ที่คนต้องการ ชายสูงวัย-ปกป้องสถาบันหลัก-เคยผ่านการเป็นผู้นำสูงสุด

Date:

ซูเปอร์โพลเผยผลสำรวจ ประยุทธ์ได้อันดับ 1 รัฐมนตรีที่ประชาชนวางใจให้ทำงานต่อ ลักษณะนายกฯ ที่คนไทยต้องการ ‘ชายสูงวัย-ปกป้องสถาบันหลัก-เคยผ่านการเป็นผู้นำสูงสุด’

วันที่ 24 ก.ค. 65 ภายหลังการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็มีผลสำรวจจาก สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) ออกมา เรื่อง รัฐมนตรีคนไหนรอด เสียงโหวตนอกสภา

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล ได้ทำการเก็บข้อมูลจากประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวน 2,175 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 22-23 ก.ค. ที่ผ่านมา

จากผลสำรวจพบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับการโหวตไว้วางใจให้ทำงานต่อมากที่สุด ร้อยละ 61.1

ส่วนคุณลักษณะเฉพาะของบุคคลสำคัญที่ประชาชนต้องการให้เป็นนายกรัฐมนตรี

ผลสำรวจอันดับ 1 พบว่า ประชาชนร้อยละ 55.8 ต้องการชาย สูงวัย ซื่อสัตย์ ไม่โกงบ้านโกงเมือง เด็ดขาด ปกป้องสถาบันเสาหลักของชาติ มีผลงาน มากประสบการณ์ เคยผ่านการเป็นผู้นำสูงสุดในอาชีพ อดทน คุมความขัดแย้งของคนในชาติได้ รับฟังความเห็นของทุกฝ่าย นานาประเทศยอมรับ

ดูผลสำรวจเต็มๆ : https://bit.ly/3Bfwf7z

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...