เด็ก 9 ขวบเป็น “เหา” จนเสียชีวิต แม่กับยายจงใจละเลย ผลชันสูตรพบติดเชื้อ-ขาดสารอาหาร

Date:

แม่และยายของหนูน้อยวัย 9 ขวบถูกตำรวจตั้งข้อหาฆาตกรรม หลังจากปล่อยให้เด็กติดเหาจนเสียชีวิต ผลชันสูตรพบติดเชื้อและขาดสารอาหาร

 

ภาพประกอบเนื้อหา ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา โดยสื่อต่างประเทศรายงานว่า มีการพบศพของเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่เสียชีวิตจากโรคโลหิตจาก และมีภาวะทุพโภชนาการที่เกิดจากการติดเชื้อที่ศีรษะ

ตามรายงานข่าวบอกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งให้เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง และพบศพของเด็กหญิงคนนี้ ซึ่งอยู่ในสภาพที่มีแมลงขึ้นเต็มหน้า ผมของเธอก็เต็มไปด้วยเหา

 

 

Sandra Kraykovich วัย 38 ปีผู้เป็นแม่ให้การกับตำรวจว่า ลูกสาวของเธอป่วยด้วยโรคโลหิตจาง มีอาการอาเจียน เป็นไข้ ปวดหัว ส่วนลูกคนโตของเธอก็ให้การกับตำรวจว่า แม่พยายามรักษาเหาให้น้องโดยการใช้น้ำยาป้วนปาก

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับพบหลักฐานชิ้นสำคัญเป็นข้อความที่ Sandra ส่งให้แฟนหนุ่มของเธอ โดยข้อความดังกล่าวเขียนว่า “แม่ต้องการให้ฉันตรวจดูว่าลูกสาวตายหรือยัง”

ข้อความดังกล่าวบ่งบอกว่า Sandra และ Elizabeth Kraykovich วัย 64 แม่ของเธอรู้ถึงอาการป่วยของเด็กมาก่อนหน้านี้แล้ว

 

Sandra Kraykovich แม่ของเด็ก (ซ้าย), Elizabeth Kraykovich ยายของเด็ก (ขวา)

 

จากผลชันสูตรพบว่าเด็กหญิงเสียชีวิตจากโรคโลหิตจางซึ่งติดเชื้อจากเหา และอีกสาเหตุก็คือการขาดสารอาหาร จนทำให้เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ได้จับกุมแม่และยายของเด็กหญิงในข้อหาฆาตกรรม และนอกจากเด็กหญิงรายนี้ตำรวจยังพบลูกวัย 11 และ 13 ปีของ Sandra ที่ติดเหาด้วยเช่นกัน ก่อนจะส่งให้ไปอยู่ในความดูแลของคนอื่นๆ ในครอบครัว

 

ขณะนี้ทั้ง Sandra และ Elizabeth ยังคงถูกขังอยู่ในเรือนจำระหว่างการพิจารณาคดี ซึ่งภายหลัง Sandra ยอมรับกับตำรวจว่า ความประมาทของเธอทำให้ลูกสาวคนเล็กต้องเสียชีวิต เธอบอกว่าถ้าเธอพาลูกไปโรงพยาบาล ลูกของเธออาจจะยังมีชีวิตอยู่

 

 

ที่มา dailymail, lawandcrime

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...