เด็ก 9 ขวบเป็น “เหา” จนเสียชีวิต แม่กับยายจงใจละเลย ผลชันสูตรพบติดเชื้อ-ขาดสารอาหาร

Date:

แม่และยายของหนูน้อยวัย 9 ขวบถูกตำรวจตั้งข้อหาฆาตกรรม หลังจากปล่อยให้เด็กติดเหาจนเสียชีวิต ผลชันสูตรพบติดเชื้อและขาดสารอาหาร

 

ภาพประกอบเนื้อหา ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา โดยสื่อต่างประเทศรายงานว่า มีการพบศพของเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่เสียชีวิตจากโรคโลหิตจาก และมีภาวะทุพโภชนาการที่เกิดจากการติดเชื้อที่ศีรษะ

ตามรายงานข่าวบอกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งให้เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง และพบศพของเด็กหญิงคนนี้ ซึ่งอยู่ในสภาพที่มีแมลงขึ้นเต็มหน้า ผมของเธอก็เต็มไปด้วยเหา

 

 

Sandra Kraykovich วัย 38 ปีผู้เป็นแม่ให้การกับตำรวจว่า ลูกสาวของเธอป่วยด้วยโรคโลหิตจาง มีอาการอาเจียน เป็นไข้ ปวดหัว ส่วนลูกคนโตของเธอก็ให้การกับตำรวจว่า แม่พยายามรักษาเหาให้น้องโดยการใช้น้ำยาป้วนปาก

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับพบหลักฐานชิ้นสำคัญเป็นข้อความที่ Sandra ส่งให้แฟนหนุ่มของเธอ โดยข้อความดังกล่าวเขียนว่า “แม่ต้องการให้ฉันตรวจดูว่าลูกสาวตายหรือยัง”

ข้อความดังกล่าวบ่งบอกว่า Sandra และ Elizabeth Kraykovich วัย 64 แม่ของเธอรู้ถึงอาการป่วยของเด็กมาก่อนหน้านี้แล้ว

 

Sandra Kraykovich แม่ของเด็ก (ซ้าย), Elizabeth Kraykovich ยายของเด็ก (ขวา)

 

จากผลชันสูตรพบว่าเด็กหญิงเสียชีวิตจากโรคโลหิตจางซึ่งติดเชื้อจากเหา และอีกสาเหตุก็คือการขาดสารอาหาร จนทำให้เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ได้จับกุมแม่และยายของเด็กหญิงในข้อหาฆาตกรรม และนอกจากเด็กหญิงรายนี้ตำรวจยังพบลูกวัย 11 และ 13 ปีของ Sandra ที่ติดเหาด้วยเช่นกัน ก่อนจะส่งให้ไปอยู่ในความดูแลของคนอื่นๆ ในครอบครัว

 

ขณะนี้ทั้ง Sandra และ Elizabeth ยังคงถูกขังอยู่ในเรือนจำระหว่างการพิจารณาคดี ซึ่งภายหลัง Sandra ยอมรับกับตำรวจว่า ความประมาทของเธอทำให้ลูกสาวคนเล็กต้องเสียชีวิต เธอบอกว่าถ้าเธอพาลูกไปโรงพยาบาล ลูกของเธออาจจะยังมีชีวิตอยู่

 

 

ที่มา dailymail, lawandcrime

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วัันนี้วันพระใหญ่นะ แนะนำ ดูธรรมะธัมโมบ้าง ดูปรัชญาคำคม ข่มใจ ข่มกิเลศตัณหา กันบ้างดิ๊

เนื่องจากว่าวันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๖๖) เป็นวัน "วันพระใหญ่" ตรงกับวัน แรม ๑๕...

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน แจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 69 ปี

วันนี้ (21 มี.ค. 66) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่...

พบภาพหาชมยาก “วาฬฟิน” เป็น “โรคกระดูกสันหลังคด” ที่สเปน กำลังตรวจสอบว่า เกิดจากอะไร

กำลังเป็นภาพหาชมยาก ที่วงการวิทยาศาสตร์กำลังให้ความสนใจเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสเปนได้มีการค้นพบภาพ และคลิปของวาฬฟินขนาดมหึมาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างทุลักทุเล สร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็นมาก (ชมแบบคลิปได้ที่: youtu.be/aqypyQZr2Zo) โดยในตอนแรกหลายๆ ฝ่ายคิดว่าวาฬตัวนี้ แค่ติดอยู่ในอวนจับปลามันจึงว่ายน้ำแปลกๆ...

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ “The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้” ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ "The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้" ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง The...