เด็ก 9 ขวบเป็น “เหา” จนเสียชีวิต แม่กับยายจงใจละเลย ผลชันสูตรพบติดเชื้อ-ขาดสารอาหาร

Date:

แม่และยายของหนูน้อยวัย 9 ขวบถูกตำรวจตั้งข้อหาฆาตกรรม หลังจากปล่อยให้เด็กติดเหาจนเสียชีวิต ผลชันสูตรพบติดเชื้อและขาดสารอาหาร

 

ภาพประกอบเนื้อหา ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา โดยสื่อต่างประเทศรายงานว่า มีการพบศพของเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่เสียชีวิตจากโรคโลหิตจาก และมีภาวะทุพโภชนาการที่เกิดจากการติดเชื้อที่ศีรษะ

ตามรายงานข่าวบอกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งให้เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง และพบศพของเด็กหญิงคนนี้ ซึ่งอยู่ในสภาพที่มีแมลงขึ้นเต็มหน้า ผมของเธอก็เต็มไปด้วยเหา

 

 

Sandra Kraykovich วัย 38 ปีผู้เป็นแม่ให้การกับตำรวจว่า ลูกสาวของเธอป่วยด้วยโรคโลหิตจาง มีอาการอาเจียน เป็นไข้ ปวดหัว ส่วนลูกคนโตของเธอก็ให้การกับตำรวจว่า แม่พยายามรักษาเหาให้น้องโดยการใช้น้ำยาป้วนปาก

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับพบหลักฐานชิ้นสำคัญเป็นข้อความที่ Sandra ส่งให้แฟนหนุ่มของเธอ โดยข้อความดังกล่าวเขียนว่า “แม่ต้องการให้ฉันตรวจดูว่าลูกสาวตายหรือยัง”

ข้อความดังกล่าวบ่งบอกว่า Sandra และ Elizabeth Kraykovich วัย 64 แม่ของเธอรู้ถึงอาการป่วยของเด็กมาก่อนหน้านี้แล้ว

 

Sandra Kraykovich แม่ของเด็ก (ซ้าย), Elizabeth Kraykovich ยายของเด็ก (ขวา)

 

จากผลชันสูตรพบว่าเด็กหญิงเสียชีวิตจากโรคโลหิตจางซึ่งติดเชื้อจากเหา และอีกสาเหตุก็คือการขาดสารอาหาร จนทำให้เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ได้จับกุมแม่และยายของเด็กหญิงในข้อหาฆาตกรรม และนอกจากเด็กหญิงรายนี้ตำรวจยังพบลูกวัย 11 และ 13 ปีของ Sandra ที่ติดเหาด้วยเช่นกัน ก่อนจะส่งให้ไปอยู่ในความดูแลของคนอื่นๆ ในครอบครัว

 

ขณะนี้ทั้ง Sandra และ Elizabeth ยังคงถูกขังอยู่ในเรือนจำระหว่างการพิจารณาคดี ซึ่งภายหลัง Sandra ยอมรับกับตำรวจว่า ความประมาทของเธอทำให้ลูกสาวคนเล็กต้องเสียชีวิต เธอบอกว่าถ้าเธอพาลูกไปโรงพยาบาล ลูกของเธออาจจะยังมีชีวิตอยู่

 

 

ที่มา dailymail, lawandcrime

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...