27 เมษานี้ เกิดปรากฏการณ์์ ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกรุงเทพฯ  เวลา 12.16 เงาจะอยู่ใต้เท้าพอดี

Date:

พรุ่งนี้ (27 เม.ย.65) เวลา 12:16 คนกรุงเทพเตรียมพบปรากฏการณ์ ” ดวงอาทิตย์ตั้งฉาก” เงาจะอยู่ใต้เท้าพอดี

จากรายงานของ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ NARIT ในช่วง เมษายน-พฤษภาคม 2565 ดวงอาทิตย์จะโคจรมาอยู่ในตำแหน่งตั้งฉากกับประเทศไทยพอดี

 

 

ในช่วงเวลาที่เกิดปรากฏการณ์นี้ ถ้าเราออกไปยืนอยู่กลางแดด เงาของเราจะตกอยู่ใต้เท้าพอดี ไม่เฉียงไปด้านใดด้านหนึ่ง หรือว่าอีกอย่างก็คือ ดูเหมือนกับว่าไม่มีเงาแบบนั้นเลย

ทั้งนี้ช่วงเวลาที่ดวงอาทิตย์ตั้งฉากของแต่ละจังหวัดก็จะแตกต่างกันออกไป สามารถดูวันและเวลาได้ที่ลิ้งก์นี้เลย>> https://www.narit.or.th/index.php/news/2199

ปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ตั้งฉากจะทำให้โลกได้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์เต็มที่ แต่อุณหภูมิจะสูงที่สุดหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ปริมาณฝน เมฆ อิทธิพลจากมรสุม ความร้อนสะสมในบรรยากาศ

ทางกรมอุตุนิยมวิทยาออกมาบอกแล้วว่า ในวันที่ 27 เมษายนนี้จะยังไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุด อุณหภูมิคาดการณ์อยู่ที่ 36-39 องศาเซลเซียส

 

 

ที่มา khaosod, bangkokbiznews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...