27 เมษานี้ เกิดปรากฏการณ์์ ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกรุงเทพฯ  เวลา 12.16 เงาจะอยู่ใต้เท้าพอดี

Date:

พรุ่งนี้ (27 เม.ย.65) เวลา 12:16 คนกรุงเทพเตรียมพบปรากฏการณ์ ” ดวงอาทิตย์ตั้งฉาก” เงาจะอยู่ใต้เท้าพอดี

จากรายงานของ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ NARIT ในช่วง เมษายน-พฤษภาคม 2565 ดวงอาทิตย์จะโคจรมาอยู่ในตำแหน่งตั้งฉากกับประเทศไทยพอดี

 

 

ในช่วงเวลาที่เกิดปรากฏการณ์นี้ ถ้าเราออกไปยืนอยู่กลางแดด เงาของเราจะตกอยู่ใต้เท้าพอดี ไม่เฉียงไปด้านใดด้านหนึ่ง หรือว่าอีกอย่างก็คือ ดูเหมือนกับว่าไม่มีเงาแบบนั้นเลย

ทั้งนี้ช่วงเวลาที่ดวงอาทิตย์ตั้งฉากของแต่ละจังหวัดก็จะแตกต่างกันออกไป สามารถดูวันและเวลาได้ที่ลิ้งก์นี้เลย>> https://www.narit.or.th/index.php/news/2199

ปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ตั้งฉากจะทำให้โลกได้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์เต็มที่ แต่อุณหภูมิจะสูงที่สุดหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ปริมาณฝน เมฆ อิทธิพลจากมรสุม ความร้อนสะสมในบรรยากาศ

ทางกรมอุตุนิยมวิทยาออกมาบอกแล้วว่า ในวันที่ 27 เมษายนนี้จะยังไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุด อุณหภูมิคาดการณ์อยู่ที่ 36-39 องศาเซลเซียส

 

 

ที่มา khaosod, bangkokbiznews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...