หนุ่มท้อ… แฟนว่างงานเกิน 3 ปี ให้เงินแฟนใช้เดือนละ 10,000 บาท จนเริ่มรู้สึกไม่ไหวแล้ว

Date:

 

 

แฟนที่ดีหรือคู่รักที่ดี คือ คนที่คอยซัพพอร์ตกันและกันและเติบโตไปด้วยกัน แต่หากมันเป็นการซัพพอร์ตเพียงฝ่ายเดียว บางทีก็อาจจะทำให้รู้สึกท้อ เหนื่อย หรือไม่โอเค จนเกิดคำถามในใจว่า ควรไปต่อหรือพอแค่นี้?

ชายหนุ่มคนหนึ่ง ได้ตั้งกระทู้ในพันทิปว่า แฟนของเขาว่างงานเกิน 3 ปี แล้ว ในฐานะแฟน เขาก็ให้เงินเธอใช้เดือนละ 10,000 บาท แต่พอมาถึงจุดจุดหนึ่ง ก็เกิดคำถามว่า ควรไปต่อหรือพอแค่นี้

ชายหนุ่มคนดังกล่าวนี้เป็นพนักงานบริษัท รายได้ดีระดับหนึ่ง ส่วนแฟนสาวนั้น ก็อาศัยอยู่ด้วยกัน โดยก่อนที่เธอจะกลายเป็นคนว่างงาน เธอมีรายได้ 20,000 – 30,000 บาทต่อเดือน

ปัจจุบันฝ่ายหญิงว่างงานมา 3 ปีแล้ว ซึ่งตลอดระยะเวลานี้ ฝ่ายชายซัพพอร์ตด้วยการให้เงินเธอใช้ส่วนตัว เดือนละ 10,000 บาท

สำหรับค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าห้อง ค่ารถ ค่าสาธารณูปโภค ค่ากิน ส่วนใหญ่แล้ว ฝ่ายชายจะเป็นคนรับผิดชอบ

กระทั่งมีโควิด รายจ่ายต่างๆ ก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนชายหนุ่มต้องเอาเงินเก็บออกมาใช้อยู่บ่อยครั้ง และตอนนี้ก็ใกล้จะหมดแล้วด้วย

เรื่องนี้ทำให้ชายหนุ่มรู้สึกท้อมาก แต่ก็ไม่กล้าบอกแฟนสาวตรงๆ จึงได้มาขอคำแนะนำจากชาวเน็ตว่า ควรคบแฟนคนนี้ต่อ หรือควรบอกเธอไปตรงๆ ว่าไม่ไหวแล้ว?

ได้อ่านความรู้สึกของชายหนุ่มคนนี้ เพื่อนๆ คิดว่าควรให้คำแนะนำยังไงดีคะ? ส่วนตัว #เหมียวขี้ส่อง คิดว่า ควรบอกเธอไปตรงๆ จะดีกว่า แล้วถ้ายังจะคบกันต่อ ก็ควรพูดคุยและหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน

 

ที่มา pantip

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...