หนุ่มท้อ… แฟนว่างงานเกิน 3 ปี ให้เงินแฟนใช้เดือนละ 10,000 บาท จนเริ่มรู้สึกไม่ไหวแล้ว

Date:

 

 

แฟนที่ดีหรือคู่รักที่ดี คือ คนที่คอยซัพพอร์ตกันและกันและเติบโตไปด้วยกัน แต่หากมันเป็นการซัพพอร์ตเพียงฝ่ายเดียว บางทีก็อาจจะทำให้รู้สึกท้อ เหนื่อย หรือไม่โอเค จนเกิดคำถามในใจว่า ควรไปต่อหรือพอแค่นี้?

ชายหนุ่มคนหนึ่ง ได้ตั้งกระทู้ในพันทิปว่า แฟนของเขาว่างงานเกิน 3 ปี แล้ว ในฐานะแฟน เขาก็ให้เงินเธอใช้เดือนละ 10,000 บาท แต่พอมาถึงจุดจุดหนึ่ง ก็เกิดคำถามว่า ควรไปต่อหรือพอแค่นี้

ชายหนุ่มคนดังกล่าวนี้เป็นพนักงานบริษัท รายได้ดีระดับหนึ่ง ส่วนแฟนสาวนั้น ก็อาศัยอยู่ด้วยกัน โดยก่อนที่เธอจะกลายเป็นคนว่างงาน เธอมีรายได้ 20,000 – 30,000 บาทต่อเดือน

ปัจจุบันฝ่ายหญิงว่างงานมา 3 ปีแล้ว ซึ่งตลอดระยะเวลานี้ ฝ่ายชายซัพพอร์ตด้วยการให้เงินเธอใช้ส่วนตัว เดือนละ 10,000 บาท

สำหรับค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าห้อง ค่ารถ ค่าสาธารณูปโภค ค่ากิน ส่วนใหญ่แล้ว ฝ่ายชายจะเป็นคนรับผิดชอบ

กระทั่งมีโควิด รายจ่ายต่างๆ ก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนชายหนุ่มต้องเอาเงินเก็บออกมาใช้อยู่บ่อยครั้ง และตอนนี้ก็ใกล้จะหมดแล้วด้วย

เรื่องนี้ทำให้ชายหนุ่มรู้สึกท้อมาก แต่ก็ไม่กล้าบอกแฟนสาวตรงๆ จึงได้มาขอคำแนะนำจากชาวเน็ตว่า ควรคบแฟนคนนี้ต่อ หรือควรบอกเธอไปตรงๆ ว่าไม่ไหวแล้ว?

ได้อ่านความรู้สึกของชายหนุ่มคนนี้ เพื่อนๆ คิดว่าควรให้คำแนะนำยังไงดีคะ? ส่วนตัว #เหมียวขี้ส่อง คิดว่า ควรบอกเธอไปตรงๆ จะดีกว่า แล้วถ้ายังจะคบกันต่อ ก็ควรพูดคุยและหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน

 

ที่มา pantip

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...