หนุ่มเจอปัญหาผมร่วงตั้งแต่เด็ก ตัดสินใจไม่สระผม 6 ปี ผมสุขภาพดีขึ้นทันตา

Date:

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบกับปัญหาผมร่วงผมบางทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงวัย และต้องหาผลิตภัณฑ์นั่นนี่มาประโคมบนศีรษะเพื่อบรรเทาปัญหานี้

แต่สำหรับ Nick Coetzee กลับเลือกที่จะ “ไม่สระผมเลย” และผลลัพธ์มันดันออกมาดีเสียด้วย

ไม่กี่วันที่ผ่านมา คลิปบน TikTok ของ Nick กลายเป็นไวรัลที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 10 ล้านครั้ง หลังจากที่เขาออกมาแชร์ประสบการณ์ไม่สระผมมานานกว่า 6 ปี

 

 

Nick เริ่มสังเกตว่าผมของตนร่วงตั้งแต่ตอนเป็นนักเรียนไฮสคูล ไรผมเริ่มบางลงเรื่อยๆ และมีเส้นผมร่วงติดอยู่บนเสื้อเยอะขึ้นเรื่อยๆ ถึงขนาดที่เขาต้องเอาเสื้ออีกตัวไปเปลี่ยนเวลาไปโรงเรียน เพราะผมที่ร่วงหนักเกินไป

ในตอนนั้น Nick เริ่มค้นหาวิธีต่างๆ เพื่อหยุดปัญหาผมร่วง จากนั้นเขาก็นึกได้ว่าตนเป็นคนสระผมทุกวัน ใช้สารเคมีประโคมลงบนหนังศีรษะทุกวัน จนสุดท้ายเขาจึงลองหยุดสระผมและใช้วิธีล้างด้วยน้ำเปล่าแทน

 

“น่าทึ่งมากครับที่ผมของผมสุขภาพดีขึ้น และผมก็พบว่ามันมีแนวคิดที่เรียกว่า #nopoomovement”

 

 

#nopoomovement เป็นแนวคิดที่ไม่ใช้แชมพูในการสระผม โดยจะใช้น้ำเปล่าในการสระผมเพียงอย่างเดียว เพราะเชื่อว่าการใช้สารเคมีจากแชมพูจะทำให้ศีรษะเสียความชุ่มชื้นและกระตุ้นให้ผลิตน้ำมันมากขึ้น

(ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญบางรายไม่แนะนำหากเป็นคนที่ออกกำลังกายหรือต้องเผชิญมลภาวะหนักๆ เพราะเพียงแค่น้ำเปล่าไม่สามารถชำระสิ่งสกปรกได้ อาจจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติทดแทน)

 

ชมคลิปคลิก >> TikTok

 

ด้าน Nick ใช้วิธีนี้มานานกว่า 6 ปีแล้ว และผมของเขาก็นุ่มสลวย ร่วงน้อยลง แถมไรผมยังเพิ่มขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

แน่นอนว่ามีทั้งคนที่เชื่อและไม่เชื่อในวิธีการของเขา ซึ่ง Nick ก็เผยในวิดีโออื่นๆ ว่าเขาไม่ได้ขอให้ใครเชื่อ หากใครที่จะลองทำวิธีนี้ก็ลองศึกษาในอินเทอร์เน็ตดู เพราะมีคนมากมายที่เข้ามาแชร์ประสบการณ์นี้และได้ผลไม่ต่างจากเขา

นอกจากนี้ Nick ยังเผยภาพเปรียบเทียบผมของเขาในปัจจุบันกับผมของเขาเมื่อ 6 ปีที่แล้วให้คนได้ชมอีกด้วย ซึ่งมันแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดจริงๆ

 

ภาพปัจจุบันของ Nick

 

และภาพเมื่อ 6 ปีที่แล้วของเขา

 

จะสังเกตว่าไรผมในตอนนั้นบางมาก

 

เอาเป็นว่าใครที่อยากลองแนวคิดแบบ No Poo ก็ลองศึกษาดูได้นะ

อาจจะได้ผลลัพธ์ดีๆ แบบหนุ่ม Nick ก็เป็นได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...