หนุ่มเจอปัญหาผมร่วงตั้งแต่เด็ก ตัดสินใจไม่สระผม 6 ปี ผมสุขภาพดีขึ้นทันตา

Date:

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบกับปัญหาผมร่วงผมบางทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงวัย และต้องหาผลิตภัณฑ์นั่นนี่มาประโคมบนศีรษะเพื่อบรรเทาปัญหานี้

แต่สำหรับ Nick Coetzee กลับเลือกที่จะ “ไม่สระผมเลย” และผลลัพธ์มันดันออกมาดีเสียด้วย

ไม่กี่วันที่ผ่านมา คลิปบน TikTok ของ Nick กลายเป็นไวรัลที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 10 ล้านครั้ง หลังจากที่เขาออกมาแชร์ประสบการณ์ไม่สระผมมานานกว่า 6 ปี

 

 

Nick เริ่มสังเกตว่าผมของตนร่วงตั้งแต่ตอนเป็นนักเรียนไฮสคูล ไรผมเริ่มบางลงเรื่อยๆ และมีเส้นผมร่วงติดอยู่บนเสื้อเยอะขึ้นเรื่อยๆ ถึงขนาดที่เขาต้องเอาเสื้ออีกตัวไปเปลี่ยนเวลาไปโรงเรียน เพราะผมที่ร่วงหนักเกินไป

ในตอนนั้น Nick เริ่มค้นหาวิธีต่างๆ เพื่อหยุดปัญหาผมร่วง จากนั้นเขาก็นึกได้ว่าตนเป็นคนสระผมทุกวัน ใช้สารเคมีประโคมลงบนหนังศีรษะทุกวัน จนสุดท้ายเขาจึงลองหยุดสระผมและใช้วิธีล้างด้วยน้ำเปล่าแทน

 

“น่าทึ่งมากครับที่ผมของผมสุขภาพดีขึ้น และผมก็พบว่ามันมีแนวคิดที่เรียกว่า #nopoomovement”

 

 

#nopoomovement เป็นแนวคิดที่ไม่ใช้แชมพูในการสระผม โดยจะใช้น้ำเปล่าในการสระผมเพียงอย่างเดียว เพราะเชื่อว่าการใช้สารเคมีจากแชมพูจะทำให้ศีรษะเสียความชุ่มชื้นและกระตุ้นให้ผลิตน้ำมันมากขึ้น

(ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญบางรายไม่แนะนำหากเป็นคนที่ออกกำลังกายหรือต้องเผชิญมลภาวะหนักๆ เพราะเพียงแค่น้ำเปล่าไม่สามารถชำระสิ่งสกปรกได้ อาจจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติทดแทน)

 

ชมคลิปคลิก >> TikTok

 

ด้าน Nick ใช้วิธีนี้มานานกว่า 6 ปีแล้ว และผมของเขาก็นุ่มสลวย ร่วงน้อยลง แถมไรผมยังเพิ่มขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

แน่นอนว่ามีทั้งคนที่เชื่อและไม่เชื่อในวิธีการของเขา ซึ่ง Nick ก็เผยในวิดีโออื่นๆ ว่าเขาไม่ได้ขอให้ใครเชื่อ หากใครที่จะลองทำวิธีนี้ก็ลองศึกษาในอินเทอร์เน็ตดู เพราะมีคนมากมายที่เข้ามาแชร์ประสบการณ์นี้และได้ผลไม่ต่างจากเขา

นอกจากนี้ Nick ยังเผยภาพเปรียบเทียบผมของเขาในปัจจุบันกับผมของเขาเมื่อ 6 ปีที่แล้วให้คนได้ชมอีกด้วย ซึ่งมันแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดจริงๆ

 

ภาพปัจจุบันของ Nick

 

และภาพเมื่อ 6 ปีที่แล้วของเขา

 

จะสังเกตว่าไรผมในตอนนั้นบางมาก

 

เอาเป็นว่าใครที่อยากลองแนวคิดแบบ No Poo ก็ลองศึกษาดูได้นะ

อาจจะได้ผลลัพธ์ดีๆ แบบหนุ่ม Nick ก็เป็นได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...