พาไปรู้จัก “คิมฮเยซู” ผู้รับบทผู้พิพากษาหน้านิ่ง เย็นชาใน Juvenile Justice – ตัวจริงอบอุ่น ใจดี


ใครเป็นคอซีรีส์ ช่วงนี้คงไม่พลาดดู Juvenile Justice (หญิงเหล็กศาลเยาวชน) แน่ๆ เพราะนี่คือซีรีส์เกาหลีแนวกฎหมาย/ดราม่า ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ และเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์

ก่อนหน้านี้มีคำพูดเด็ดของ ผู้พิพากษาชิมอึนซอก ตัวละครหลักของเรื่อง ที่บอกว่า ขอร้องล่ะ ทำงานให้คุ้มภาษีหน่อย ซึ่งโดนใจคนดูมากๆ จนแห่แชร์กันสนั่น

(อ่านข่าวก่อนหน้าที่: ผู้พิพากษาชิมอึนซอก)

 

 

สำหรับ Juvenile Justice นั้น เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้พิพากษาที่มีความเกลียดชังต่อผู้กระทำความผิดที่เป็นเยาวชน เพราะเธอในอดีตเคยตกเป็นเหยื่อในคดีอาชญากรรมจากเด็กและเยาวชนมาก่อน

กระทั่งในเวลาต่อมาเธอได้รับหน้าที่ให้มาเป็นผู้พิพากษาประจำศาลคดีเยาวชนคนใหม่ประจำศาลในเขตยอนฮวา เธอต้องเผชิญกับคดีต่างๆ มากมาย จนได้ค้นพบความหมายที่แท้จริงของการเป็นผู้ใหญ่

 

 

นอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและสะท้อนกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้แล้ว ตัวละครหลักอย่าง ผู้พิพากษาชิมอึนซอก ก็เป็นที่พูดถึงไม่น้อยเช่นกัน โดยเฉพาะคาแรคเตอร์นิ่งๆ ฟาดๆ ของเธอ ถูกใจคนดูมากๆ

ดังนั้น วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอคนนี้ แล้วคุณจะตกหลุมรักเธอนอกจอไม่น้อยกว่าในจอเลย

 

 

คิมฮเยซู ผู้รับบทเป็น ชิมอึนซอก เกิดเมื่อวันที่ 5 กันยายน 1970 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ปัจจุบันอายุ 51 ปี อาชีพ นักแสดง

ที่ผ่านมา คิมฮเยซู มีผลงานทั้งซีรีส์ และภาพยนต์มากมาย เช่น Tazza The High Rollers (2006), A Good Day to Have an Affair (2007), The Thieves (2013) เป็นต้น

 

 

เมื่อย้อนดูผลงานที่ผ่านมาของ คิมฮเยซู จะเห็นว่า บทบาทต่างๆ ที่เธอได้แสดงนั้น มีความหลากหลายมาก ซึ่งแสดงถึงความเป็นมืออาชีพของเธอ

สำหรับ Juvenile Justice เป็นผลงานเรื่องล่าสุดของ คิมฮเยซู ซึ่งกำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้

 

 

คิมฮเยซู ได้เปิดใจเกี่ยวกับผลงานแสดงเรื่อง Juvenile Justice ว่า เธอชอบซีรีส์เรื่องนี้มาก เพราะมันเล่าถึงสถานการณ์ในปัจจุบันในสังคม และเธอก็ทุ่มเทให้กับเรื่องนี้มากกว่าผลงานเรื่องก่อนๆ ที่เคยแสดงมา

 

 

แม้คิมฮเยซูจะอยู่ในวงการมากกว่า 30 ปี แต่เมื่อต้องรับบทเป็นผู้พิพากษาศาลเยาวชน เธอลงทุนไปสังเกตการณ์ที่ศาลเยาวชนจริงๆ และได้รับคำแนะนำจากผู้พิพากษาคดีเยาวชนโดยตรง

เธอบอกอีกว่า การต้องรับบทเป็น ชิมอึนซอก ซึ่งเป็นตัวละครที่หัวใจแข็ง เย็นชา เป็นงานที่ยากมาก เพราะตัวตนที่แท้จริงของเธอ ค่อนข้างใจดี และมีความเห็นอกเห็นใจ

 

 

ท้ายสุด คิมฮเยซู กล่าวขอบคุณแฟนคลับจากทั่วโลกที่ชื่นชอบ Juvenile Justice เธอบอกว่า “เรื่องนี้พูดถึงปัญหาเยาวชนในเกาหลีใต้ แต่กลับได้รับการพูดถึงทั่วโลก”

นอกจากดูซีรีส์แล้ว เพื่อนๆ สามารถติดตาม คิมฮเยซู ได้ที่อินสตาแกรม @hs_kim_95

 

.

.

.

.

 

ข้อมูลบทสัมภาษณ์ en.yna.co.kr

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format