รัสเซียอ้างมีคนซาบซึ้ง ขอบคุณช่วยจัดการ “นาซีในยูเครน” เยอรมันบอกเดี๋ยว มันไม่ช๊ายย!

Date:

แอคเคาท์ทางการสถานทูตรัสเซีย ทวีตขอบคุณกำลังใจจากชาวแอฟริกาใต้ ทราบซึ้งที่ช่วยปราบนาซีในยูเครน ด้านสถานทูตเยอรมนีโต้ จากใจคนที่เคยมีประสบการณ์นะ แบบนี้มันไม่ใช่!!

 

 

เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา สถานทูตรัสเซียประจำประเทศแอฟริกาใต้ออกมาทวีข้อความ อ้างว่าได้รับจดหมายมากมายจากชาวแอฟริกาใต้ที่ส่งมาให้กำลังใจในสิ่งที่รัสเซียกำลังทำ พร้อมยืนเคียงข้างรัสเซียในการต่อสู่กับ “นาซี” ในยูเครน เหมือนเมื่อ 80 ปีที่แล้ว

 

“เรียนสมาชิกทุกท่าน เราได้รับจดหมายให้กำลังใจจำนวนมากจากชาวแอฟริกาใต้ ทั้งจากบุคคลและหน่วยงานต่างๆ

เราขอขอบคุณการสนับสนุนนี้และซึ้งใจอย่างยิ่งที่คุณอยู่ข้างเราในวันนี้  นั่นคือการต่อสู้กับนาซีในยูเครนเหมือนเมื่อ 80 ปีที่แล้ว ” ข้อความจากทวิตเตอร์ของสถานทูตรัสเซีย

 

 

ข้อความในทวีตดังกล่าวมีการพูดถึงลัทธินาซี ทำให้ทางสถานทูตเยอรมนีประจำประเทศแอฟริกาใต้ไม่อาจอยู่เฉยได้ และได้ออกมาตอบข้อความนี้ด้วยตัวเอง

ทางสถานทูตเยอรมนีบอกว่า ข้อความดังกล่าวนั้นไม่เป็นความจริง การกระทำของรัสเซียเป็นการทำเพื่อประโยชน์ของตัวเองเท่านั้น พร้อมยืนยันว่าที่พูดนั้นพูดในฐานะประเทศที่เชี่ยวชาญนาซี

 

 

“ขอโทษทีนะ ทวีตนี้มันดูถูกกันเกินไปจนเราไม่อาจอยู่เฉยได้ สิ่งที่รัสเซียทำในยูเครนคือการฆ่าคนบริสุทธิ์เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ไม่ใช่การต่อสู้กับลัทธินาซีแน่นอน เป็นเรื่องน่าละอายสำหรับใครที่หลงเชื่ออะไรแบบนี้ (โทษทีนะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องนาซี)”

 

 

การบุกยูเครนเพื่อปลดปล่อยพวกเขาจากลัทธินาซีเป็นข้ออ้างที่ทางรัสเซียใช้มาโดยตลอด

แต่อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญหลายคนให้ความเห็นว่า นี่เป็นการให้ข้อมูลเท็จ เป็นความพยายามในการบิดเบือนประวัติศาสตร์ และการสร้างโฆษณาชวนเชื่อของทางรัสเซีย

 

 

ที่มา bbc, pptvhd36

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...