สาวถูกฉลามเกือบ 2 เมตรกัด ระหว่างดำน้ำ นอกชายฝั่งฟลอริดา ใช้มือชกหน้า เลยรอดมาได้

Date:

***บทความนี้อาจมีภาพที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ***

 

นักประดาน้ำสาวเล่าประสบการณ์ถูกฉลามกัดขณะดำน้ำนอกชายฝั่งรัฐฟลอริดา แต่รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด เพราะใช้มือชกหน้า

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Heather West นักประดาน้ำสาววัย 42 ปีจากเทกซัส ในขณะที่เธอไปดำน้ำบริเวณเกาะ Dry Tortugas นอกชายฝั่งฟลอริดา

Heather เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นว่า ขณะที่เธอกำลังดำน้ำตื้นอยู่นั้น จู่ๆ เธอก็สังเกตเห็นบางอย่างไม่ชอบมาพากลซ่อนอยู่ในหญ้าทะเล เธอจึงตัดสินใจรีบว่ายขึ้นฝั่งในทันที

 

 

ในขณะที่ Heather กำลังพยายามว่ายเข้าฝั่ง เธอรู้สึกเหมือนว่ามีบางอย่างกำลังดึงขาเธอไว้ ซึ่งทีแรกเธอคิดว่าเป็นเพื่อนของเธอที่เข้ามาแกล้ง แต่เมื่อมองไปที่ฝั่ง Heather กลับพบว่าเพื่อนของเธออยู่ตรงนั้นหมดแล้ว

ทันใดนั้นเองเธอก็เริ่มรู้สึกถึงแรงดึงที่แรงขึ้นจนผิดปรกติ เธอจึงหันกลับไปมองและพบว่าเป็นฉลามมะนาว (Lemon shark) ขนาดเกือบ 2 เมตรที่เข้ามากัดกตรงข้อเท้าของเธอ

 

 

Heather บอกว่าตอนนั้นเธอโชคดีมากที่ใส่ตีนกบอยู่เลยไม่ได้รับบาดเจ็บมาก ซึ่งหลังจากที่รู้ตัวว่าถูกกัด นักประดาน้ำสาวพยายามกลับตัวไปด้านหลังและต่อเข้าที่หน้าของฉลามอย่างเต็มแรงหลายครั้ง

“ฉันชกเข้าที่หน้าของมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า และชกให้แรงที่สุดเท่าที่จะแรงได้ จากนั้นประมาณ 30 วินาทีมันจึงหนีไป หลังจากนั้นฉันตกใจมากและไม่สามารถว่ายน้ำต่อได้ แต่โชคดีที่เพื่อนของฉันเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน” Heather เล่า

 

 

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว Heather ได้รับการช่วยเหลือจนปลอดภัย รอยกัดของฉลามทำให้เอ็นเท้าขวาของเธอได้รับบาดเจ็บ แต่จะสามารถหายเป็นปรกติได้หลังจากการพักฟื้น

สำหรับฉลามมะนาว (Lemon shark) เป็นสัตว์ที่พบได้บริเวณใกล้ชายฝั่ง ตัวโตเต็มวัยจะมีความยาวมากถึง 3.3 เมตร แต่ส่วนมากแล้วพวกมันมักจะไม่โจมตีมนุษย์ก่อน และยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากการถูกฉลามมะนาวกัด

 

 

ที่มา theguardian, dailymail, independent

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...