สาวถูกฉลามเกือบ 2 เมตรกัด ระหว่างดำน้ำ นอกชายฝั่งฟลอริดา ใช้มือชกหน้า เลยรอดมาได้


***บทความนี้อาจมีภาพที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ***

 

นักประดาน้ำสาวเล่าประสบการณ์ถูกฉลามกัดขณะดำน้ำนอกชายฝั่งรัฐฟลอริดา แต่รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด เพราะใช้มือชกหน้า

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Heather West นักประดาน้ำสาววัย 42 ปีจากเทกซัส ในขณะที่เธอไปดำน้ำบริเวณเกาะ Dry Tortugas นอกชายฝั่งฟลอริดา

Heather เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นว่า ขณะที่เธอกำลังดำน้ำตื้นอยู่นั้น จู่ๆ เธอก็สังเกตเห็นบางอย่างไม่ชอบมาพากลซ่อนอยู่ในหญ้าทะเล เธอจึงตัดสินใจรีบว่ายขึ้นฝั่งในทันที

 

 

ในขณะที่ Heather กำลังพยายามว่ายเข้าฝั่ง เธอรู้สึกเหมือนว่ามีบางอย่างกำลังดึงขาเธอไว้ ซึ่งทีแรกเธอคิดว่าเป็นเพื่อนของเธอที่เข้ามาแกล้ง แต่เมื่อมองไปที่ฝั่ง Heather กลับพบว่าเพื่อนของเธออยู่ตรงนั้นหมดแล้ว

ทันใดนั้นเองเธอก็เริ่มรู้สึกถึงแรงดึงที่แรงขึ้นจนผิดปรกติ เธอจึงหันกลับไปมองและพบว่าเป็นฉลามมะนาว (Lemon shark) ขนาดเกือบ 2 เมตรที่เข้ามากัดกตรงข้อเท้าของเธอ

 

 

Heather บอกว่าตอนนั้นเธอโชคดีมากที่ใส่ตีนกบอยู่เลยไม่ได้รับบาดเจ็บมาก ซึ่งหลังจากที่รู้ตัวว่าถูกกัด นักประดาน้ำสาวพยายามกลับตัวไปด้านหลังและต่อเข้าที่หน้าของฉลามอย่างเต็มแรงหลายครั้ง

“ฉันชกเข้าที่หน้าของมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า และชกให้แรงที่สุดเท่าที่จะแรงได้ จากนั้นประมาณ 30 วินาทีมันจึงหนีไป หลังจากนั้นฉันตกใจมากและไม่สามารถว่ายน้ำต่อได้ แต่โชคดีที่เพื่อนของฉันเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน” Heather เล่า

 

 

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว Heather ได้รับการช่วยเหลือจนปลอดภัย รอยกัดของฉลามทำให้เอ็นเท้าขวาของเธอได้รับบาดเจ็บ แต่จะสามารถหายเป็นปรกติได้หลังจากการพักฟื้น

สำหรับฉลามมะนาว (Lemon shark) เป็นสัตว์ที่พบได้บริเวณใกล้ชายฝั่ง ตัวโตเต็มวัยจะมีความยาวมากถึง 3.3 เมตร แต่ส่วนมากแล้วพวกมันมักจะไม่โจมตีมนุษย์ก่อน และยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากการถูกฉลามมะนาวกัด

 

 

ที่มา theguardian, dailymail, independent


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ