อิมเมจ พูดถึงเคมแปญจ้างคนดัง ชักจูงให้คนมีลูก ‘เป็นไอเดียไร้สาระ’


อิมเมจ พูดถึงเคมแปญจ้างคนดัง ชักจูงให้คนมีลูก ‘เป็นไอเดียไร้สาระ’

หากใครยังจำกันได้ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาได้มีการเผยสถิติออกมาว่า ปี 2021 คือปีที่ไทยมีเด็กเกิดใหม่น้อยที่สุดในรอบ 50 ปี

ทำให้ล่าสุดวานนี้ (17 กุมภาพันธ์ 65) นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เผยว่าเบื้องต้นได้มอบหมายให้ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เชิญอินฟลูเอนเซอร์ที่มีความสุขสนุกในการเลี้ยงลูก มาเป็นตัวอย่างการวางแผนครอบครัว กระตุ้นให้คนอยากมีลูกกันมากขึ้น

” เรื่องการแก้ปัญหาผู้มีบุตรยากสิ่งสำคัญคือการปรับค่านิยม อาจจะไม่ใช่เรื่องของการให้เงินทั้งหมด เพราะมีตัวอย่าง เช่น สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ที่จ่ายเงิน 1 แสนบาทกรณีมีเด็กเกิด 1 คน แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ต้องปรับเปลี่ยนนโยบาย”

“ดังนั้นประเทศไทยก็ต้องคิดให้ครอบคลุมทั้งระบบ ทั้งเรื่องของสวัสดิการ และในระยะยาวตั้งแต่เกิด ถึงจบปริญญาจะมีการส่งเสริมให้มีครอบครัว และมีลูกที่มีคุณภาพได้ มีการวางแผนครอบครัว”นายสาธิตกล่าว”

ทำให้ต่อมา “อิมเมจ-สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ” นักร้อยจากค่าย Smallroom ได้ออกมาพูดถึงแผนแคมเปญดังกล่าวว่า

“เออ ไอ่แคมเปญที่จะจ้างอินฟลูที่มีลูกมาชักจูงให้คนมีลูกมากขึ้นนี่มันเป็นไอเดียที่ไร้สาระมากเลยอะ ไปคิดให้ออกก่อนว่าคนตัดสินใจไม่มีลูกกันมากขึ้นเพราะอะไร ไม่ใช่มาผุดโปรเจกต์ละลายงบเล่นแบบนี้”

“อยากให้ดูสภาพตอนนี้นิดนึง คนเค้าแทบจะเอาตัวเองไม่รอดกันแล้ว จะเอาอะไรมาเลี้ยงลูกไหว อยากให้มีคนเกิดเยอะๆก็ทำให้ที่นี่มันน่าเกิดหน่อยสิ”

 

 

ที่มา :

https://www.bangkokbiznews.com/social/988642

https://twitter.com/imageswift13/status/1494288837534953474

https://twitter.com/imageswift13/status/1494291111334268933

 

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format