สาวร้องเรียนโซเชียล ซื้อรถใหม่วันเดียวเกียร์พัง ขับได้แค่ 74 กิโล ขอเปลี่ยนคันก็ไม่ได้


กลายมาเป็นประเด็นที่สังคมโซเชียลให้ความสนใจกันมากเลยทีเดียว

กับการที่ผู้บริโภคหรือลูกค้ากว่าจะตัดสินใจซื้อรถยนต์ใหม่ป้ายแดงมาใช้งานสัก 1 คัน กลับต้องมาเจอปัญหาที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจตั้งแต่วันแรกที่ได้รับรถมา

 

 

มันเกิดเรื่องขึ้นมาจากภายในกลุ่มเฟซบุ๊กของผู้ใช้รถยนต์รุ่นหนึ่งจากค่ายดัง โดยที่หญิงรายนี้ระบุว่าเธอเพิ่งจะออกรถได้เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น

แต่เธอกลับเจอกับปัญหาในเรื่องของชุดเกียร์ตัวรถยนต์พังไม่สามารถใช้งานได้ พร้อมกับคลิปหลักฐานที่เพิ่งขับรถไปได้เพียง 74 กิโลเมตร และมีไฟแจ้งเตือนขึ้นโชว์

 

 

เมื่อเจอปัญหาแบบนี้ เธอจึงติดต่อกลับไปยังศูนย์ที่ออกรถมาเพื่อติดต่อขอเงินคืน ทางศูนย์ปฏิเสธการคืนเงินให้ รับผิดชอบในส่วนของการเปลี่ยนเกียร์ให้อย่างเดียว

 

เลขกิโลเมตรอยู่ที่ 74 พร้อมกับไฟแจ้งเตือน

 

ทางเจ้าของรถจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการรับผิดชอบ ขอให้เปลี่ยนเป็นคันใหม่แทนหรือเปลี่ยนรุ่นรถเพื่อตัดปัญหาความยุ่งยาก ทว่ารอคำตอบนานๆ ไปก็ไม่มีอะไรคืบหน้า…

เธอจึงรู้สึกรับไม่ได้กับเงินที่ต้องเสียไป รวมถึงการได้รถมาวันแรกแต่ต้องเปลี่ยนเกียร์ใหม่ จนอยากได้เงินคืนแค่อย่างเดียวเพราะทางไฟแนนซ์ก็ระงับการจัดแล้ว

 

 

แน่นอนว่าเมื่อการรับผิดชอบของศูนย์และตัวรถที่มีปัญหาแบบนี้ ชาวเน็ตในกลุ่มก็ร่วมแชร์ประสบการณ์ที่พบเจอกันมา บ้างก็ว่าเมื่อเจอปัญหาอุปกรณ์รถเสียหาย หลายค่ายก็ไม่เคยเสนอเปลี่ยนคันใหม่ให้

ทั้งนี้ชาวเน็ตก็วิจารณ์ในส่วนที่รถยนต์ใหม่ป้ายแดงมีปัญหาแบบนี้ กับการรับผิดชอบของศูนยบริการ ระบุว่าเหมือนกับต้องมาเสี่ยงดวงว่าจะเจอหรือไม่เจอปัญหา ทั้งรถทั้งศูนย์ที่บริการ

 

ความคิดเห็นบางส่วนของชาวเน็ตในกลุ่มต่อประเด็นนี้

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ