สาวร้องเรียนโซเชียล ซื้อรถใหม่วันเดียวเกียร์พัง ขับได้แค่ 74 กิโล ขอเปลี่ยนคันก็ไม่ได้

Date:

กลายมาเป็นประเด็นที่สังคมโซเชียลให้ความสนใจกันมากเลยทีเดียว

กับการที่ผู้บริโภคหรือลูกค้ากว่าจะตัดสินใจซื้อรถยนต์ใหม่ป้ายแดงมาใช้งานสัก 1 คัน กลับต้องมาเจอปัญหาที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจตั้งแต่วันแรกที่ได้รับรถมา

 

 

มันเกิดเรื่องขึ้นมาจากภายในกลุ่มเฟซบุ๊กของผู้ใช้รถยนต์รุ่นหนึ่งจากค่ายดัง โดยที่หญิงรายนี้ระบุว่าเธอเพิ่งจะออกรถได้เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น

แต่เธอกลับเจอกับปัญหาในเรื่องของชุดเกียร์ตัวรถยนต์พังไม่สามารถใช้งานได้ พร้อมกับคลิปหลักฐานที่เพิ่งขับรถไปได้เพียง 74 กิโลเมตร และมีไฟแจ้งเตือนขึ้นโชว์

 

 

เมื่อเจอปัญหาแบบนี้ เธอจึงติดต่อกลับไปยังศูนย์ที่ออกรถมาเพื่อติดต่อขอเงินคืน ทางศูนย์ปฏิเสธการคืนเงินให้ รับผิดชอบในส่วนของการเปลี่ยนเกียร์ให้อย่างเดียว

 

เลขกิโลเมตรอยู่ที่ 74 พร้อมกับไฟแจ้งเตือน

 

ทางเจ้าของรถจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการรับผิดชอบ ขอให้เปลี่ยนเป็นคันใหม่แทนหรือเปลี่ยนรุ่นรถเพื่อตัดปัญหาความยุ่งยาก ทว่ารอคำตอบนานๆ ไปก็ไม่มีอะไรคืบหน้า…

เธอจึงรู้สึกรับไม่ได้กับเงินที่ต้องเสียไป รวมถึงการได้รถมาวันแรกแต่ต้องเปลี่ยนเกียร์ใหม่ จนอยากได้เงินคืนแค่อย่างเดียวเพราะทางไฟแนนซ์ก็ระงับการจัดแล้ว

 

 

แน่นอนว่าเมื่อการรับผิดชอบของศูนย์และตัวรถที่มีปัญหาแบบนี้ ชาวเน็ตในกลุ่มก็ร่วมแชร์ประสบการณ์ที่พบเจอกันมา บ้างก็ว่าเมื่อเจอปัญหาอุปกรณ์รถเสียหาย หลายค่ายก็ไม่เคยเสนอเปลี่ยนคันใหม่ให้

ทั้งนี้ชาวเน็ตก็วิจารณ์ในส่วนที่รถยนต์ใหม่ป้ายแดงมีปัญหาแบบนี้ กับการรับผิดชอบของศูนยบริการ ระบุว่าเหมือนกับต้องมาเสี่ยงดวงว่าจะเจอหรือไม่เจอปัญหา ทั้งรถทั้งศูนย์ที่บริการ

 

ความคิดเห็นบางส่วนของชาวเน็ตในกลุ่มต่อประเด็นนี้

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...

แบบนี้ต้องรีบแล้วไหม? Starbucks จัดโปร “ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1” 9 ธันวาคม 2022 วันเดียวเท่านั้น

ไหนใครเป็นแฟนๆ เครื่องดื่มร้าน Starbucks กันบ้างรายงานตัวกันหน่อย นั่นเพราะ วันนี้ (9 ธันวาคม 2022) ร้าน...

สาบานว่าฟันคุด? ชาวเน็ตแชร์ภาพ ฟันคุดซี่ใหญ่ สุดสมบูรณ์แบบ คนเห็นถึงกับบอก “นึกว่าหมึกตัวจิ๋ว”

นับว่ากำลังเป็นข่าวกระแสไวรัลที่คนออนไลน์ให้ความสนใจเลย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตที่ไต้หวันรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพฟันคุดซี่หนึ่ง ลงในกลุ่ม Facebook...