สรุปดราม่า นักฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเตะแมว ถูกถอนสปอนเซอร์ ปรับ 11 ล้านบาท และอาจติดคุก 4 ปี


กลายเป็นประเด็นดราม่าอีกครั้ง เมื่อนักฟุตบอลรายหนึ่งกำลังตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ หลังจากทีคลิปที่เจ้าตัวเตะแมวที่เลี้ยงไว้ ซึ่งล่าสุดมีข่าวว่าเขาอาจถูกตัดสินจำคุกถึง 4 ปีด้วยกัน

เหตุการณ์ทั้งหมดเป็นอย่างไร #เหมียวเวจจี้ สรุปมาให้อ่านกันแบบเข้าใจง่ายๆ แล้ว

 

 

กองหลังพรีเมียร์ลีก กับคลิปฉาวทำร้ายแมว

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจาก Kurt Zouma นักเตะสัญชาติฝรั่งเศส กองหลังของทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด จากพรีเมียร์ลีกถูกอัดคลิปวิดีโอในขณะที่เขากำลังทำร้ายแมวที่เลี้ยงไว้

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นภาพที่คนรักสัตว์เกินจะทนไหว เพราะมีทั้งภาพจังหวะที่เขาโยนแมวที่เลี้ยงไว้และเตะด้วยเท้าอย่างแรง พยายามเอารองเท้าขว้างใส่มัน และตบหน้าแมวอย่างจังจนมันวิ่งหนี

 

 

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวไม่มีการพูดถึงรายละเอียดเพิ่มเติม ว่าเป็นการหยอกล้อหรือว่าจงใจทำร้ายร่างกายแมวที่เลี้ยงไว้ซึ่งในขณะที่ถ่ายคลิปวิดีโอดังกล่าว ก็ไม่ได้มีใครตะโกนด่านักเตะรายนี้แถมยังมีเสียงหัวเราะออกมาด้วย

อย่างไรก็ตามแม้จะไม่มีข้อสรุปว่าเป็นการเล่นแรงๆ หรือทำร้ายร่างกาย แต่จากภาพที่เห็นก็ทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแสดรา จนในที่สุด Zouma ต้องออกมาขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมบอกว่าแมวในคลิปยังปลอดภัยดี

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(คำเตือน คลิปวิดีโอนี้อาจมีภาพที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ)

 

ขอโทษแต่เรื่องไม่จบ ต้นสังกัดลงโทษ ปรับ 11 ล้านบาท

แม้เจ้าตัวจะอออกมาขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้นและบอกว่าจะไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก แต่ดูเหมือนว่าจะสายเกินไป

สโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ดต้นสังกัดได้ออกมาประนามการกระทำดังกล่าว พร้อมระบุไม่สนับสนุนการทารุณสัตว์และจะมีการจัดการกับนักเตะในสังกัด

จนกระทั่งมีบทลงโทษออกมาด้วยการสั่งปรับเงินค่าเหนื่อย 2 สัปดาห์ มูลค่า 250,000 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 11 ล้านบาท

 

 

โดนหนักอีก Adidas ประกาศถอดสปอนเซอร์

นอกจากกระแสจากโลกออนไลน์และมาตรการลงโทษจากต้นสังกัด Zouma ยังโดนหนักเข้าไปอีก เมื่อทาง Adidas แบรนด์กีฬาระดับโลก ได้ออกมาประกาศยกเลิกสัญญากับนักเตะรายนี้

ทาง Adidas ออกแถลงการณ์ว่า ทางแบรนด์ได้มีการสอบสวนเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นแล้ว และ Zouma จะไม่ได้เป็นนักกีฬาภายใต้สังกัดของ Adidas อีกต่อไป

 

 

เรื่องยังไม่จบง่ายๆ Zouma อาจติดคุก 4 ปี

ถ้าคิดว่าทั้งหมดที่ Zouma โดนนั้นหนักแล้ว คุณคิดผิด เรื่องนี้ยังไม่จบลงง่ายๆ เพราะมีการเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับนักเตะรายนี้ด้วย

องค์กรต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์ (RSPCA) ได้รับการติดต่อจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้ ซึ่งอันดับแรกทาง RSPCA ได้รับตัวแมวทั้ง 2 ตัวของ Zouma ไปดูแล

 

 

ตามรายงานข่าวระบุว่า แมวทั้ง 2 ตัวจะถูกตรวจร่างกายโดยละเอียดจากสัตวแพทย์ เพื่อดูว่าพวกมันได้รับบาดเจ็บทางร่างกายและจิตใจหรือไม่ และทาง RSPCA กำลังรวบรวมข้อมูลต่างๆ และสอบสวนเรื่องนี้อยู่

นอกจากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในอังกฤษแล้ว การกระทำของ Zouma ยังผิดกฎหมายทารุณสัตว์ของฝรั่งเศสอีกด้วย ซึ่งตอนนี้กลุ่มสิทธิสัตว์ในฝรั่งเศสกำลังยื่นฟ้องนักเตะรายนี้อยู่

 

อย่างไรก็ตามในส่วนของกฎหมาย หาก Zouma ถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงอาจทำให้เขาถูกจำคุกถึง 4 ปีและปรับเงินอีก 50,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2.2 ล้านบาท


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format