ความทุ่มเทของ “ไอซ์ซึ” ลดน้ำหนัก 17 กก.-ศึกษาผู้ป่วยมะเร็ง เพื่อบทในวันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ


หากกล่าวถึงหนึ่งในนักแสดงที่ทุ่มเทร่างกายเพื่อบทบาทก็คงจะหนีไม่พ้นชื่อของ ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ อย่างแน่นอนค่ะ

ไอซ์ซึถือเป็นนักแสดงที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างดีในซีรีส์และภาพยนตร์เรื่องดังๆ ไม่ว่าจะเป็น แก๊สโซฮัก รักเต็มถัง, The Collector คนประกอบผี, ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ ไปจนถึง Voice สัมผัสเสียงมรณะ

ซึ่งไอซ์ซึเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับการแสดงในแต่ละบทบาทของเขามาก ทั้งศึกษาตัวละครและทำการบ้านมาอย่างดี จนเขาถูกยกให้เป็นนักแสดงคุณภาพคนหนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้

 

 

และล่าสุด ไอซ์ซึก็แสดงความทุ่มเทให้เราได้เห็นอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง One for the Road วันสุดท้าย…ก่อนบายเธอ ในบทบาท อู๊ด ชายหนุ่มผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็ง

โดยครั้งนี้ไอซ์ซึได้ทำการลดน้ำหนักของตัวเองลงไปถึง 17 กิโลกรัม ภายในเวลาแค่เพียง 1 เดือนครึ่ง และถือว่าเป็นการลดน้ำหนักที่เยอะกว่าเรื่องก่อนๆ ของเขาอีกด้วย

หากใครที่ติดตามผลงานไอซ์ซึมาก็คงจะทราบดีว่าเขาเคยลดน้ำหนักมาก่อนใน The Collector คนประกอบผี ที่ลดไปถึง 14 กิโลกรัม ด้วยการกินฝรั่งวันละ 1 ลูก (ไอซ์ซึเตือนว่าเป็นวิธีที่ผิดนะคะ อย่าทำตามล่ะ)

 

ไอซ์ซึ จาก The Collector คนประกอบผี

 

ด้วยเหตุนี้ การลดน้ำหนักเพื่อบทบาทอู๊ดจึงเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก โดยไอซ์ซึเผยในบทสัมภาษณ์ว่า

“ผมเคยทำมาก่อนหน้านี้ในโปรเจกต์ก่อนหน้านี้แล้ว มันเลยทำให้ผมรู้จักร่างกายตัวเองอยู่แล้ว

ทำให้การทำงานในโปรเจกต์นี้มันมีความสมูธกับร่างกายตัวเองและทำให้ตัวเองได้รับผลกระทบน้อยลงกว่าเดิมครับผม”

 

 

อย่างไรก็ตาม ความยากของการลดน้ำหนักคือช่วงเวลาในการถ่ายทำ เพราะการถ่ายทำช่วงแรกเขาแสดงเป็นหนุ่มสุขภาพดี แต่หลังจากนั้นก็จะมีช่วงที่ทางกองถ่ายพักให้เวลาไอซ์ซึไปลดน้ำหนักหนึ่งเดือนครึ่ง เพื่อให้สมบทบาทการเป็นผู้ป่วยมะเร็ง

ทำให้เขาต้องกำหนดเวลาและแคลอรี่ในแต่ละวันเพื่อลดน้ำหนักได้เยอะที่สุด และได้รับผลกระทบต่อร่างกายตัวเองน้อยที่สุด สุดท้ายก็สามารถลดน้ำหนักมาได้ถึง 17 กิโลกรัมนี่แหละ

 

 

ไม่เพียงเท่านั้นนะ ในโปรเจกต์นี้ไอซ์ซึยังมีโอกาสเข้าไปปรึกษาคุณหมอและพยาบาลเกี่ยวกับโรคมะเร็ง เพื่อสำรวจว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งมีอาการเป็นอย่างไร ดูทั้งรักษา การเคลื่อนไหว ร่างกาย และสภาวะจิตใจของผู้ป่วย

นอกจากนี้เขายังพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวละครอู๊ดเพิ่มเติม เพราะไอซ์ซึเผยว่า สิ่งที่สำคัญคือเขาต้องการถ่ายทอดการเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งให้ผู้คนได้รับรู้ได้มากที่สุด เรียกได้ว่าเขาทุ่มเทให้บทบาทนี้จริงๆ

 

 

ภาพยนตร์ One for the Road วันสุดท้าย…ก่อนบายเธอ เข้าฉายแล้วในโรงภาพยนตร์ แถมยังมีหลายคนที่ชมแล้วรีวิวว่าดีด้วยนะ เอาเป็นว่าใครอยากชมความเก่งกาจและความทุ่มเทของไอซ์ซึก็สามารถเข้าไปรับชมกันได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nineentertain

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ