คุณแม่ลูกสามเปิดประสบการณ์ No Poo ไม่สระผมให้ลูกนาน 16 เดือน ผลคือผมสลวยสวยกิ๊ง

Date:

เชื่อว่าในชีวิตนี้หลายคนต้องเคยเจอประสบการณ์ไม่มีเวลาหรือขี้เกียจสระผม จนผมมันเยิ้มและมีกลิ่นตุๆ อย่างแน่นอนค่ะ ทำให้หลายคนคงเลือกที่จะสระผมทุกวันหรือไม่ก็วันเว้นวัน เพื่อความสะอาดและสะดวกต่อการใช้ชีวิต

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าการไม่สระผมนานๆ ก็มีผลดีเช่นกันนะ แถมยังทำให้ผมเราสุขภาพดีอีกด้วย การันตีโดยคุณแม่เจ้าของบัญชี TikTok อย่าง @michelle_hairbymisheko หรือ Michelle คนนี้

 

 

Michelle เป็นกูรูเรื่องเส้นผมและเป็นคุณแม่ที่มีลูกทั้งหมด 3 คน เมื่อไม่นานมานี้เธอได้ออกมาแชร์ภาพผมที่ยาวสลวยสวยงามของลูกสาววัย 4 ขวบ พร้อมเล่าว่า

“ฉันมาทำให้คุณประหลาดใจกันเลยดีกว่า ครั้งสุดท้ายที่ฉันใช้แชมพูสระผมให้ลูกสาวอายุ 4 ขวบ… คือเมื่อ 16 เดือนที่แล้ว”

 

กระบวนการนี้เธอเรียกว่า “No Poo” เป็นการไม่สระผมด้วยแชมพู (อาจจะล้างแค่เพียงน้ำเปล่าบ้างเป็นครั้งคราว)

ซึ่งวิธีนี้จะช่วยรักษาเส้นผมและหนังศีรษะให้สมดุลแข็งแรง โดยเส้นผมของลูกสาวมีความหยิกฟูเป็นธรรมชาติ ไม่ใช้น้ำมันบำรุง ไม่มีรังแค ไม่มีกลิ่น ที่สำคัญเธอใช้กระบวนการนี้กับลูกๆ ทั้งสามคนอีกด้วย

 

 

อย่างที่เราเห็นในภาพว่าผมของเด็กน้อยเงางามและดูเป็นธรรมชาติจริงๆ ทำเอางานนี้เหล่าผู้ใช้ TikTok มากมายถึงกับต้องเข้ามาคอมเมนต์ขอเคล็ดลับกันเลยล่ะ

ซึ่ง Michelle ก็ตอบกลับผ่านคอมเมนต์ว่า

“หนังศีรษะของเด็กๆ จะผลิตซีบัม (ไขมันที่ผิวหนังผลิตออกมา) เพื่อป้องกันผมจากแบคทีเรีย และแชมพูปกติจะกระตุ้นให้ความมันนี้เพิ่มมากขึ้น”

 

เอาจริงๆ ไม่ได้มีเพียงแค่ Michelle เท่านั้นที่ใช้วิธีนี้กับลูก เพราะยังมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ว่าพวกเขาก็ไม่ค่อยใช้แชมพูสระผมให้กับลูกๆ ล้างเพียงน้ำเปล่า และผลลัพธ์คือผมของลูกๆ สวยงามเช่นเดียวกับลูกสาวของ Michelle เลย

ในขณะเดียวกันก็มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์ว่า พวกเขาเคยลองทำตามแล้ว แต่ไม่สามารถทนกับความมันเยิ้มและคันคะเยอในช่วงแรกๆ ได้จนต้องสระผมไปตามระเบียบ

แต่เอาจริงๆ ถ้าใครสามารถทำได้ก็ถือว่าเป็นการประหยัดแชมพูและครีมนวดไปได้เยอะเลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...