คุณแม่ลูกสามเปิดประสบการณ์ No Poo ไม่สระผมให้ลูกนาน 16 เดือน ผลคือผมสลวยสวยกิ๊ง

Date:

เชื่อว่าในชีวิตนี้หลายคนต้องเคยเจอประสบการณ์ไม่มีเวลาหรือขี้เกียจสระผม จนผมมันเยิ้มและมีกลิ่นตุๆ อย่างแน่นอนค่ะ ทำให้หลายคนคงเลือกที่จะสระผมทุกวันหรือไม่ก็วันเว้นวัน เพื่อความสะอาดและสะดวกต่อการใช้ชีวิต

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าการไม่สระผมนานๆ ก็มีผลดีเช่นกันนะ แถมยังทำให้ผมเราสุขภาพดีอีกด้วย การันตีโดยคุณแม่เจ้าของบัญชี TikTok อย่าง @michelle_hairbymisheko หรือ Michelle คนนี้

 

 

Michelle เป็นกูรูเรื่องเส้นผมและเป็นคุณแม่ที่มีลูกทั้งหมด 3 คน เมื่อไม่นานมานี้เธอได้ออกมาแชร์ภาพผมที่ยาวสลวยสวยงามของลูกสาววัย 4 ขวบ พร้อมเล่าว่า

“ฉันมาทำให้คุณประหลาดใจกันเลยดีกว่า ครั้งสุดท้ายที่ฉันใช้แชมพูสระผมให้ลูกสาวอายุ 4 ขวบ… คือเมื่อ 16 เดือนที่แล้ว”

 

กระบวนการนี้เธอเรียกว่า “No Poo” เป็นการไม่สระผมด้วยแชมพู (อาจจะล้างแค่เพียงน้ำเปล่าบ้างเป็นครั้งคราว)

ซึ่งวิธีนี้จะช่วยรักษาเส้นผมและหนังศีรษะให้สมดุลแข็งแรง โดยเส้นผมของลูกสาวมีความหยิกฟูเป็นธรรมชาติ ไม่ใช้น้ำมันบำรุง ไม่มีรังแค ไม่มีกลิ่น ที่สำคัญเธอใช้กระบวนการนี้กับลูกๆ ทั้งสามคนอีกด้วย

 

 

อย่างที่เราเห็นในภาพว่าผมของเด็กน้อยเงางามและดูเป็นธรรมชาติจริงๆ ทำเอางานนี้เหล่าผู้ใช้ TikTok มากมายถึงกับต้องเข้ามาคอมเมนต์ขอเคล็ดลับกันเลยล่ะ

ซึ่ง Michelle ก็ตอบกลับผ่านคอมเมนต์ว่า

“หนังศีรษะของเด็กๆ จะผลิตซีบัม (ไขมันที่ผิวหนังผลิตออกมา) เพื่อป้องกันผมจากแบคทีเรีย และแชมพูปกติจะกระตุ้นให้ความมันนี้เพิ่มมากขึ้น”

 

เอาจริงๆ ไม่ได้มีเพียงแค่ Michelle เท่านั้นที่ใช้วิธีนี้กับลูก เพราะยังมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ว่าพวกเขาก็ไม่ค่อยใช้แชมพูสระผมให้กับลูกๆ ล้างเพียงน้ำเปล่า และผลลัพธ์คือผมของลูกๆ สวยงามเช่นเดียวกับลูกสาวของ Michelle เลย

ในขณะเดียวกันก็มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์ว่า พวกเขาเคยลองทำตามแล้ว แต่ไม่สามารถทนกับความมันเยิ้มและคันคะเยอในช่วงแรกๆ ได้จนต้องสระผมไปตามระเบียบ

แต่เอาจริงๆ ถ้าใครสามารถทำได้ก็ถือว่าเป็นการประหยัดแชมพูและครีมนวดไปได้เยอะเลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...