อธิบายอัปเดตใหม่ Facebook ‘แคปแชท’ แล้วจะมีแจ้งเตือน จะเตือนเฉพาะในโหมดพิเศษเท่านั้น


อธิบายอัปเดตใหม่ Facebook ที่ ‘แคปแชท’ แล้วจะมีแจ้งเตือน จะเตือนเฉพาะในโหมดพิเศษเท่านั้น

เชื่อว่าวันนี้หลายคนน่าจะได้เห็นรายงานข่าวถึงการที่ Facebook มีการอัปเดต จะขึ้นแจ้งเตือนหากมีการ ‘แคปแชท’ ผ่านตากันมาบ้างแล้วนะครับ

อย่างไรก็ตาม อาจมีบางส่วนที่เข้าใจผิดว่า ระบบจะขึ้นแจ้งเตือนทุกครั้งที่แคปเจอร์ภาพในแชท Messenger เลย

แต่จริงๆ แล้ว การแจ้งเตือนจะขึ้นเฉพาะการส่งข้อความในโหมด Disappearing Message เท่านั้นครับ

โดย Disappearing Message นั้น คือโหมดที่ใช้ส่งข้อความที่เราไม่อยากเก็บไว้ในแชท เพราะข้อความดังกล่าวจะถูกลบออกหลังผ่านไป 12 ชั่วโมง

ซึ่งบางทีการส่งข้อความในโหมดนี้ อาจเป็นข้อความที่ผู้ส่งต้องการให้เป็นส่วนตัว ระบบจึงจะมีการแจ้งเตือนหากมีการแคปเจอร์ภาพไปนั่นเองครับ

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/zuck/posts/10114267839666731


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ