ครูฉีกแบบฝึกหัดเด็ก 4 ขวบ เพราะยายช่วยระบายสี ชี้แจงยายทำบ่อย ไม่ได้ฉีกต่อหน้าเด็ก


1 แชร์

ผู้ปกครองโพสต์ภาพแบบฝึกหัดเด็ก 4 ขวบถูกฉีก ถามครูแค่ยายช่วยทำการบ้านทำไมต้องทำขนาดนี้ ด้านคุณครูชี้แจง ไม่ได้เจตนาประจาร ไม่ได้ฉีกต่อหน้าเด็ก ยายทำแบบนี้หลายครั้ง

 

 

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นหลังเมื่อแฟนเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ได้แชร์โพสต์ของผู้ปกครองรายหนึ่งที่ออกมาเล่าว่า คุณครูฉีกแบบฝึกหัดของเด็กวัย 4 ขวบ เพียงเพราะว่าคุณยายช่วยหลานทำการบ้านแต่ทำผิดหน้า พร้อมตั้งคำถามว่าคุณครูทำแบบนี้เหมาะสมหรือไม่

“เเค่ยายช่วยทำการบ้าน เเละทำการบ้านผิดหน้า เเต่โดนคุณครูฉีกใบงาน แล้วถ่ายรูปลงไลน์กลุ่มผู้ปกครอง เเล้วให้ทำใหม่ แบบนี้ คุณครูทำถูกต้องเเล้วใช่ไหมคะ เด็กเเค่4ขวบเอง” ข้อความจากโพสต์ดังกล่าว

 

 


ต้นเรื่องของเหตุการณ์นี้ถูกโพสต์ลงในกลุ่ม HerKid รวมพลคนเห่อลูก ซึ่งล่าสุดโพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่อย่างไรก็ตามโพสต์ดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทั้งเห็นด้วยกับการกระทำของคุณครู และฝั่งที่ไม่เห็นด้วย และมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ

 

 

หลังจากนั้นทางคุณครูที่ถูกกล่าวหาได้ออกมาชี้แจงกับทางแฟนเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 โดยความจากทางฝั่งของคุณครูบอกว่า คุณยายชอบช่วยทำการบ้านให้หลานบ่อยๆ เวลามีประชุมผู้ปกครองก็ไม่เคยมาฟัง

นอกจากนี้คุณครูยังบอกอีกว่า ไม่ได้ฉีกใบงานต่อหน้าเด็ก และได้มีการคุยกับเจ้าตัวแล้วว่าต้องทำใหม่ด้วยตัวเอง ซึ่งเด็กก็ยอมรับ

พร้อมกันนี้คุณครูยังระบุว่า ที่โพสต์ลงในไลน์กลุ่มของผู้ปกครอง ไม่ได้มีเจตนาจะประจาน หรือตอกย้ำความผิดของเด็ก แต่อยากให้เป็นตัวอย่างแก่ผู้ปกครองคนอื่นๆ อยากให้เด็กพึ่งตัวเองได้

 

.

 

ตามรายงานจากสำนักข่าว ข่องOne31 ล่าสุดทางฝั่งคุณแม่ได้มีการโพสต์คลิปของเด็กคนดังกล่าวในขณะที่กำลังทำแบบฝึกหัดอยู่

ตามรายงานข่าวบอกว่า คุณแม่รายนี้ทำงานอยู่ที่ จ.ระยอง เธอตกใจที่เห็นคุณครูทำแบบนั้น ซึ่งหลังเกิดเรื่องก็พยายามติดต่อคุณครูแต่ไม่รับสาย และตนจะเดินทางไปที่โรงเรียนของลูกที่ จ. ร้อยเอ็ด เพื่อพูดคุยปัญหาที่เกิดขึ้น

 

 

 

ที่มา อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2one31


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ