ดราม่ากาแฟ “เอสเปรสโซ่ร้อน” คนสั่งงงได้กาแฟช็อต ขมกินไม่ได้ ชาวเน็ตสวน ก็ถูกแล้วไง

Date:

สาวสั่ง “เอสเปรสโซ่ร้อน” จากร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ได้กาแฟช็อต ไม่ใส่ครีม ไม่ใส่นม โพสต์ถามชาวเน็ตแบบนี้ผิดปรกติไหม ก่อนได้คำตอบจนกระจ่าง

 

 

ประเด็นนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ออกมาโพสต์ภาพกาแฟที่เธอสั่งจากร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง โดยบอกว่าเธอสั่งเอสเปรสโซ่ร้อนไป แต่ทางร้านเสิร์ฟกาแฟดำให้เธอ ไม่ใส่น้ำตาลหรือครีม ซึ่งเมื่อโทรไปถามที่สาขาก็ได้รับคำชี้แจงว่า ถ้าสั่งเอสเปรสโซ่ร้อนก็จะได้กาแฟ 2 ช็อตแบบนี้

 

 

“สั่งเอสเปรสโซ่ร้อนไป ได้มาแบบนี้ ขมปี๋ ปรกติเขาไม่ใส่ครีม หรืออะไรให้เลยหรือคะ เพราะโทรไปที่สาขา เขาบอก ถ้าสั่งเอสเปรสโซ่ร้อน จะได้แค่หัวกาแฟ2ชอทค่ะ 😭😭😭 เรากินไม่ได้เลย มันขมไป

ปรกติสั่งอเมซอน กับ ชาวดอย จะไม่ใช่แบบนี้ พลาดล่ะ 😭😭 #เสียดายเงิน #คงต้องกลับไปซบอกชาวดอยเหมือนเดิม”

 

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ก็เข้ามาอธิบายว่า โดยทั่วไปถ้าสั่ง “เอสเปรสโซ่ร้อน” ก็จะได้กาแฟช็อตแบบนี้ถูกแล้ว และถ้าไปสั่งที่ร้านอื่นก็ได้แบบนี้เหมือนกัน

“เอสร้อนคือแบบนี้ค่ะ สั่งในอเมซอนก็ได้แบบนี้”

“ปกติเอสเพรสโซ่ร้อนคือช้อตกาแฟแบบนี้แหละค่ะ แต่คนไทยติดกาแฟใส่นมข้น กะครีมเทียม เอสเย็นจึงเกิดขึ้นที่ไทย แล้วมาคิดว่าเอสร้อนคือกาแฟใส่นมข้นใส่ครีมเทียมแค่ไม่เติมน้ำแข็ง”

“สำหรับเราจขพ.น่าจะเข้าใจผิด เนื่องจากคงเคยสั่งเอสเย็นตามร้านทั่วไป แล้วคิดว่าเอสร้อนคงเหมือนกันแต่ไม่ใส่น้ำแข็ง คือมันผิดตั้งแต่เอสเย็นล่ะ การเข้าใจผิด หรือไม่รู้ = ไม่รู้ค่ะ ไม่ใช่ ไม่รู้=โง่ น่าสงสารน้องเค้านะคะ

คนมันไม่รู้อ่ะก็มาถาม แต่โดนด่าเยอะมาก โง่ก็มี ต่างๆนาๆที่แรงเกินไป อะไรมันจะขนาดนั้น มันไม่มีคนที่รู้ทุกอย่างบนโลกหรอก จากนี้ไปน้องจขพ.เค้าก็น่าจะมีความรู้เพิ่มมาอีกอย่างนึงแล้ว ว่าเอสหรือกาแฟ1ช็อต”

 

 

จากกรณีนี้ทำให้เห็นว่ายังมีหลายคนที่เข้าใจผิดว่า “เอสเปรสโซ่” คือกาแฟใส่นม ซึ่งอาจจะเคยชินมาจากเมนูยอดฮิต “เอสเย็น” นั่นเอง

จริงๆ แล้วกาแฟแต่ละประเภทในแบบสากลนั้นแต่ละแบบมีส่วนผสมอะไรบ้าง ดูได้จากภาพอินโฟกราฟฟิคด้านล่างนี้เลย

 

“กาแฟ” แต่ละชนิดที่เราดื่ม มีส่วนผสมอะไร?


เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...