ดราม่ากาแฟ “เอสเปรสโซ่ร้อน” คนสั่งงงได้กาแฟช็อต ขมกินไม่ได้ ชาวเน็ตสวน ก็ถูกแล้วไง


10 แชร์, 1 ปลาทู

สาวสั่ง “เอสเปรสโซ่ร้อน” จากร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ได้กาแฟช็อต ไม่ใส่ครีม ไม่ใส่นม โพสต์ถามชาวเน็ตแบบนี้ผิดปรกติไหม ก่อนได้คำตอบจนกระจ่าง

 

 

ประเด็นนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ออกมาโพสต์ภาพกาแฟที่เธอสั่งจากร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง โดยบอกว่าเธอสั่งเอสเปรสโซ่ร้อนไป แต่ทางร้านเสิร์ฟกาแฟดำให้เธอ ไม่ใส่น้ำตาลหรือครีม ซึ่งเมื่อโทรไปถามที่สาขาก็ได้รับคำชี้แจงว่า ถ้าสั่งเอสเปรสโซ่ร้อนก็จะได้กาแฟ 2 ช็อตแบบนี้

 

 

“สั่งเอสเปรสโซ่ร้อนไป ได้มาแบบนี้ ขมปี๋ ปรกติเขาไม่ใส่ครีม หรืออะไรให้เลยหรือคะ เพราะโทรไปที่สาขา เขาบอก ถ้าสั่งเอสเปรสโซ่ร้อน จะได้แค่หัวกาแฟ2ชอทค่ะ 😭😭😭 เรากินไม่ได้เลย มันขมไป

ปรกติสั่งอเมซอน กับ ชาวดอย จะไม่ใช่แบบนี้ พลาดล่ะ 😭😭 #เสียดายเงิน #คงต้องกลับไปซบอกชาวดอยเหมือนเดิม”

 

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ก็เข้ามาอธิบายว่า โดยทั่วไปถ้าสั่ง “เอสเปรสโซ่ร้อน” ก็จะได้กาแฟช็อตแบบนี้ถูกแล้ว และถ้าไปสั่งที่ร้านอื่นก็ได้แบบนี้เหมือนกัน

“เอสร้อนคือแบบนี้ค่ะ สั่งในอเมซอนก็ได้แบบนี้”

“ปกติเอสเพรสโซ่ร้อนคือช้อตกาแฟแบบนี้แหละค่ะ แต่คนไทยติดกาแฟใส่นมข้น กะครีมเทียม เอสเย็นจึงเกิดขึ้นที่ไทย แล้วมาคิดว่าเอสร้อนคือกาแฟใส่นมข้นใส่ครีมเทียมแค่ไม่เติมน้ำแข็ง”

“สำหรับเราจขพ.น่าจะเข้าใจผิด เนื่องจากคงเคยสั่งเอสเย็นตามร้านทั่วไป แล้วคิดว่าเอสร้อนคงเหมือนกันแต่ไม่ใส่น้ำแข็ง คือมันผิดตั้งแต่เอสเย็นล่ะ การเข้าใจผิด หรือไม่รู้ = ไม่รู้ค่ะ ไม่ใช่ ไม่รู้=โง่ น่าสงสารน้องเค้านะคะ

คนมันไม่รู้อ่ะก็มาถาม แต่โดนด่าเยอะมาก โง่ก็มี ต่างๆนาๆที่แรงเกินไป อะไรมันจะขนาดนั้น มันไม่มีคนที่รู้ทุกอย่างบนโลกหรอก จากนี้ไปน้องจขพ.เค้าก็น่าจะมีความรู้เพิ่มมาอีกอย่างนึงแล้ว ว่าเอสหรือกาแฟ1ช็อต”

 

 

จากกรณีนี้ทำให้เห็นว่ายังมีหลายคนที่เข้าใจผิดว่า “เอสเปรสโซ่” คือกาแฟใส่นม ซึ่งอาจจะเคยชินมาจากเมนูยอดฮิต “เอสเย็น” นั่นเอง

จริงๆ แล้วกาแฟแต่ละประเภทในแบบสากลนั้นแต่ละแบบมีส่วนผสมอะไรบ้าง ดูได้จากภาพอินโฟกราฟฟิคด้านล่างนี้เลย

 

“กาแฟ” แต่ละชนิดที่เราดื่ม มีส่วนผสมอะไร?


เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

10 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ