ดราม่ากาแฟ “เอสเปรสโซ่ร้อน” คนสั่งงงได้กาแฟช็อต ขมกินไม่ได้ ชาวเน็ตสวน ก็ถูกแล้วไง

Date:

สาวสั่ง “เอสเปรสโซ่ร้อน” จากร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ได้กาแฟช็อต ไม่ใส่ครีม ไม่ใส่นม โพสต์ถามชาวเน็ตแบบนี้ผิดปรกติไหม ก่อนได้คำตอบจนกระจ่าง

 

 

ประเด็นนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ออกมาโพสต์ภาพกาแฟที่เธอสั่งจากร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง โดยบอกว่าเธอสั่งเอสเปรสโซ่ร้อนไป แต่ทางร้านเสิร์ฟกาแฟดำให้เธอ ไม่ใส่น้ำตาลหรือครีม ซึ่งเมื่อโทรไปถามที่สาขาก็ได้รับคำชี้แจงว่า ถ้าสั่งเอสเปรสโซ่ร้อนก็จะได้กาแฟ 2 ช็อตแบบนี้

 

 

“สั่งเอสเปรสโซ่ร้อนไป ได้มาแบบนี้ ขมปี๋ ปรกติเขาไม่ใส่ครีม หรืออะไรให้เลยหรือคะ เพราะโทรไปที่สาขา เขาบอก ถ้าสั่งเอสเปรสโซ่ร้อน จะได้แค่หัวกาแฟ2ชอทค่ะ 😭😭😭 เรากินไม่ได้เลย มันขมไป

ปรกติสั่งอเมซอน กับ ชาวดอย จะไม่ใช่แบบนี้ พลาดล่ะ 😭😭 #เสียดายเงิน #คงต้องกลับไปซบอกชาวดอยเหมือนเดิม”

 

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ก็เข้ามาอธิบายว่า โดยทั่วไปถ้าสั่ง “เอสเปรสโซ่ร้อน” ก็จะได้กาแฟช็อตแบบนี้ถูกแล้ว และถ้าไปสั่งที่ร้านอื่นก็ได้แบบนี้เหมือนกัน

“เอสร้อนคือแบบนี้ค่ะ สั่งในอเมซอนก็ได้แบบนี้”

“ปกติเอสเพรสโซ่ร้อนคือช้อตกาแฟแบบนี้แหละค่ะ แต่คนไทยติดกาแฟใส่นมข้น กะครีมเทียม เอสเย็นจึงเกิดขึ้นที่ไทย แล้วมาคิดว่าเอสร้อนคือกาแฟใส่นมข้นใส่ครีมเทียมแค่ไม่เติมน้ำแข็ง”

“สำหรับเราจขพ.น่าจะเข้าใจผิด เนื่องจากคงเคยสั่งเอสเย็นตามร้านทั่วไป แล้วคิดว่าเอสร้อนคงเหมือนกันแต่ไม่ใส่น้ำแข็ง คือมันผิดตั้งแต่เอสเย็นล่ะ การเข้าใจผิด หรือไม่รู้ = ไม่รู้ค่ะ ไม่ใช่ ไม่รู้=โง่ น่าสงสารน้องเค้านะคะ

คนมันไม่รู้อ่ะก็มาถาม แต่โดนด่าเยอะมาก โง่ก็มี ต่างๆนาๆที่แรงเกินไป อะไรมันจะขนาดนั้น มันไม่มีคนที่รู้ทุกอย่างบนโลกหรอก จากนี้ไปน้องจขพ.เค้าก็น่าจะมีความรู้เพิ่มมาอีกอย่างนึงแล้ว ว่าเอสหรือกาแฟ1ช็อต”

 

 

จากกรณีนี้ทำให้เห็นว่ายังมีหลายคนที่เข้าใจผิดว่า “เอสเปรสโซ่” คือกาแฟใส่นม ซึ่งอาจจะเคยชินมาจากเมนูยอดฮิต “เอสเย็น” นั่นเอง

จริงๆ แล้วกาแฟแต่ละประเภทในแบบสากลนั้นแต่ละแบบมีส่วนผสมอะไรบ้าง ดูได้จากภาพอินโฟกราฟฟิคด้านล่างนี้เลย

 

“กาแฟ” แต่ละชนิดที่เราดื่ม มีส่วนผสมอะไร?


เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...

พาเที่ยว Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 งานใหญ่ในไทย นักสะสมห้ามพลาด!!

พาทัวร์งานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนรักโมเดลพลาสติก Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 จัดขึ้นที่ไทยตอนนี้แล้ว!! แคทดั๊มบ์พาเพื่อนๆ ไปเที่ยงานที่ต้องเรียกว่าแฟนคลับนักสะสมทั้งหลาย ตาลุกวาวเลย     ไฮไลต์เด็ดในงานนี้มีอะไรบ้าง? ☑️...

ผู้ใช้รถเห็นข่าว เลยไปดูรถตัวเอง ซ่อมมา 4 เดือนเพิ่งรู้รถตัวเองไม่ใช่ ‘มาสด้า’ แต่เป็น ‘มาสัด’

หลังจากที่มีเจ้าของรถ มาสด้า 2 ได้มาโพสต์ในกลุ่มว่าไปเคลมสีมาแล้วรถตัวเองกลายเป็น 'มาดาส' (Madaz) เพราะช่างที่ศูนย์เรียงคำมาให้ผิดจนเป็นกระแสดังนั้น ทำให้ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ (3 ตุลาคม)...