ดราม่ากาแฟ “เอสเปรสโซ่ร้อน” คนสั่งงงได้กาแฟช็อต ขมกินไม่ได้ ชาวเน็ตสวน ก็ถูกแล้วไง

Date:

สาวสั่ง “เอสเปรสโซ่ร้อน” จากร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ได้กาแฟช็อต ไม่ใส่ครีม ไม่ใส่นม โพสต์ถามชาวเน็ตแบบนี้ผิดปรกติไหม ก่อนได้คำตอบจนกระจ่าง

 

 

ประเด็นนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ออกมาโพสต์ภาพกาแฟที่เธอสั่งจากร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง โดยบอกว่าเธอสั่งเอสเปรสโซ่ร้อนไป แต่ทางร้านเสิร์ฟกาแฟดำให้เธอ ไม่ใส่น้ำตาลหรือครีม ซึ่งเมื่อโทรไปถามที่สาขาก็ได้รับคำชี้แจงว่า ถ้าสั่งเอสเปรสโซ่ร้อนก็จะได้กาแฟ 2 ช็อตแบบนี้

 

 

“สั่งเอสเปรสโซ่ร้อนไป ได้มาแบบนี้ ขมปี๋ ปรกติเขาไม่ใส่ครีม หรืออะไรให้เลยหรือคะ เพราะโทรไปที่สาขา เขาบอก ถ้าสั่งเอสเปรสโซ่ร้อน จะได้แค่หัวกาแฟ2ชอทค่ะ 😭😭😭 เรากินไม่ได้เลย มันขมไป

ปรกติสั่งอเมซอน กับ ชาวดอย จะไม่ใช่แบบนี้ พลาดล่ะ 😭😭 #เสียดายเงิน #คงต้องกลับไปซบอกชาวดอยเหมือนเดิม”

 

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ก็เข้ามาอธิบายว่า โดยทั่วไปถ้าสั่ง “เอสเปรสโซ่ร้อน” ก็จะได้กาแฟช็อตแบบนี้ถูกแล้ว และถ้าไปสั่งที่ร้านอื่นก็ได้แบบนี้เหมือนกัน

“เอสร้อนคือแบบนี้ค่ะ สั่งในอเมซอนก็ได้แบบนี้”

“ปกติเอสเพรสโซ่ร้อนคือช้อตกาแฟแบบนี้แหละค่ะ แต่คนไทยติดกาแฟใส่นมข้น กะครีมเทียม เอสเย็นจึงเกิดขึ้นที่ไทย แล้วมาคิดว่าเอสร้อนคือกาแฟใส่นมข้นใส่ครีมเทียมแค่ไม่เติมน้ำแข็ง”

“สำหรับเราจขพ.น่าจะเข้าใจผิด เนื่องจากคงเคยสั่งเอสเย็นตามร้านทั่วไป แล้วคิดว่าเอสร้อนคงเหมือนกันแต่ไม่ใส่น้ำแข็ง คือมันผิดตั้งแต่เอสเย็นล่ะ การเข้าใจผิด หรือไม่รู้ = ไม่รู้ค่ะ ไม่ใช่ ไม่รู้=โง่ น่าสงสารน้องเค้านะคะ

คนมันไม่รู้อ่ะก็มาถาม แต่โดนด่าเยอะมาก โง่ก็มี ต่างๆนาๆที่แรงเกินไป อะไรมันจะขนาดนั้น มันไม่มีคนที่รู้ทุกอย่างบนโลกหรอก จากนี้ไปน้องจขพ.เค้าก็น่าจะมีความรู้เพิ่มมาอีกอย่างนึงแล้ว ว่าเอสหรือกาแฟ1ช็อต”

 

 

จากกรณีนี้ทำให้เห็นว่ายังมีหลายคนที่เข้าใจผิดว่า “เอสเปรสโซ่” คือกาแฟใส่นม ซึ่งอาจจะเคยชินมาจากเมนูยอดฮิต “เอสเย็น” นั่นเอง

จริงๆ แล้วกาแฟแต่ละประเภทในแบบสากลนั้นแต่ละแบบมีส่วนผสมอะไรบ้าง ดูได้จากภาพอินโฟกราฟฟิคด้านล่างนี้เลย

 

“กาแฟ” แต่ละชนิดที่เราดื่ม มีส่วนผสมอะไร?


เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วัันนี้วันพระใหญ่นะ แนะนำ ดูธรรมะธัมโมบ้าง ดูปรัชญาคำคม ข่มใจ ข่มกิเลศตัณหา กันบ้างดิ๊

เนื่องจากว่าวันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๖๖) เป็นวัน "วันพระใหญ่" ตรงกับวัน แรม ๑๕...

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน แจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 69 ปี

วันนี้ (21 มี.ค. 66) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่...

พบภาพหาชมยาก “วาฬฟิน” เป็น “โรคกระดูกสันหลังคด” ที่สเปน กำลังตรวจสอบว่า เกิดจากอะไร

กำลังเป็นภาพหาชมยาก ที่วงการวิทยาศาสตร์กำลังให้ความสนใจเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสเปนได้มีการค้นพบภาพ และคลิปของวาฬฟินขนาดมหึมาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างทุลักทุเล สร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็นมาก (ชมแบบคลิปได้ที่: youtu.be/aqypyQZr2Zo) โดยในตอนแรกหลายๆ ฝ่ายคิดว่าวาฬตัวนี้ แค่ติดอยู่ในอวนจับปลามันจึงว่ายน้ำแปลกๆ...

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ “The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้” ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ "The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้" ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง The...