“ท่าน” คณบดีวิจิตรศิลป์ มช. ชี้แจงเรื่องซุ้มรับปริญญา เตรียมที่ถ่ายรูปแล้ว ของจริงมีแต่คนชม

Date:

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอประเด็นซุ้มรับปริญญาของคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์

(อ่านเพิ่มเติม: อาจารย์วิจิตรศิลป์ โพสต์ภาพ “ซุ้มวันรับปริญญา” ของคณะ เผย “ควรมีน้ำใจให้มากกว่านี้”)

ล่าสุด “ท่าน” คณบดีคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ก็ได้ออกมาชี้แจงประเด็นนี้ด้วยตัวเอง พร้อมเผยความจริงอีกด้าน

 

 

รศ.อัศวิณีย์ หวานจริง คณบดีคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก Asawinee Wanjing ระบุว่าข่าวซุ้มรับปริญญาที่กลายเป็นประเด็นก่อนหน้านี้ไม่เป็นความจริง

ทางคณะได้มีการจัดเตรียมต้อนรับบัณฑิตไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ตั้งแต่ปี 64 แล้ว ก่อนที่จะมีการเลื่อนพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ของจริงมีแต่คนชื่นชมมาถ่ายรูป

 

 

“ท่าน” คณบดียังบอกอีกว่า การนำภาพซุ้มรับปริญญาดังกล่าวไปทำข่าว ถือเป็นการสร้างข่าวเท็จ อันนำมาซึ่งการเข้าใจผิด ทำให้ทางคณะวิจิตรศิลป์เสียชื่อเสียง พร้อมบอกว่าอย่าด้อยค่าคนอื่น เพียงเพื่อให้ตัวเองได้เกิด ตรงกับสุภาษิตที่ว่า “คนดีชอบกระทำ คนระ_ำชอบติ”

 

ซุ้มรับปริญญาคณะวิจิตรศิลป์ มช. (สังเกตตัว U กับตัว I )

 

“…หิวแสงกันขนาดไหน หรืออยู่ในโคลนตมมานาน…

..เลิกหลอกลวงชาวโลกได้แล้ว ของจริงมีแต่คนชื่นชมมาถ่ายรูป ทุกวันนี้ ข่าวลวงลงง่าย คนง่าวก็เชื่อง่าย…

…คณะวิจิตรศิลป์ ได้มีการจัดเตรียมต้อนรับบัณฑิตไว้ล่วงหน้าแล้ว ตั้งแต่ก่อน ตค.64 โดยการเขียนผนังอาคารโรงประลองฝั่งริมถนน เพื่อต้อนรับบัณฑิต (ก่อนที่จะมีการเลื่อนพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ 55 )

…(ผนังจริงคือภาพที่เขียนเต็มบนผนัง) มิใช่ตามที่มีผู้เอาไปแอบอ้าง คนทำเค้าตั้งใจทำเพื่อต้อนรับให้บัณฑิตด้วยใจ ซึ่งปีนี้บางคณะก็มิได้มีจัดตกแต่งใดๆในคณะเลย

…ผู้นำเอาภาพไปโพสต์ ไปทำข่าว แบบนี้ ถือว่าสร้างข่าวเท็จ อันนำมาซึ่งการสร้างความเข้าใจผิด ทำให้คณะวิจิตรศิลป์เสียชื่อเสียง

…คนให้ข้อมูล ควรตักน้ำส่องดูเงาบ้าง ว่า เคยทำอะไรอันเป็นประโยชน์สร้างความสามัคคีแก่สังคมบ้าง นอกจากคอยนั่งวิจารณ์ สร้างความแตกแยกให้สังคมไปวันวัน

…อย่าด้อยค่าคนอื่น เพียงเพื่อให้ตัวเองได้เกิด ตรงกับสุภาษิตที่ว่า “คนดีชอบกระทำ คนระ_ำชอบติ” ถ้าพูดกันแบบภาษาสุภาพ คงไม่เข้าใจเพราะจิตตำ่เข้าไม่ถึง”

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น แต่ดูเหมือนว่าจะจำกัดให้แสดงความคิดเห็นเฉพาะบางคนเท่านั้น จึงทำให้มีหลายคนที่แชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปและเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...