“ท่าน” คณบดีวิจิตรศิลป์ มช. ชี้แจงเรื่องซุ้มรับปริญญา เตรียมที่ถ่ายรูปแล้ว ของจริงมีแต่คนชม

Date:

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอประเด็นซุ้มรับปริญญาของคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์

(อ่านเพิ่มเติม: อาจารย์วิจิตรศิลป์ โพสต์ภาพ “ซุ้มวันรับปริญญา” ของคณะ เผย “ควรมีน้ำใจให้มากกว่านี้”)

ล่าสุด “ท่าน” คณบดีคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ก็ได้ออกมาชี้แจงประเด็นนี้ด้วยตัวเอง พร้อมเผยความจริงอีกด้าน

 

 

รศ.อัศวิณีย์ หวานจริง คณบดีคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก Asawinee Wanjing ระบุว่าข่าวซุ้มรับปริญญาที่กลายเป็นประเด็นก่อนหน้านี้ไม่เป็นความจริง

ทางคณะได้มีการจัดเตรียมต้อนรับบัณฑิตไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ตั้งแต่ปี 64 แล้ว ก่อนที่จะมีการเลื่อนพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ของจริงมีแต่คนชื่นชมมาถ่ายรูป

 

 

“ท่าน” คณบดียังบอกอีกว่า การนำภาพซุ้มรับปริญญาดังกล่าวไปทำข่าว ถือเป็นการสร้างข่าวเท็จ อันนำมาซึ่งการเข้าใจผิด ทำให้ทางคณะวิจิตรศิลป์เสียชื่อเสียง พร้อมบอกว่าอย่าด้อยค่าคนอื่น เพียงเพื่อให้ตัวเองได้เกิด ตรงกับสุภาษิตที่ว่า “คนดีชอบกระทำ คนระ_ำชอบติ”

 

ซุ้มรับปริญญาคณะวิจิตรศิลป์ มช. (สังเกตตัว U กับตัว I )

 

“…หิวแสงกันขนาดไหน หรืออยู่ในโคลนตมมานาน…

..เลิกหลอกลวงชาวโลกได้แล้ว ของจริงมีแต่คนชื่นชมมาถ่ายรูป ทุกวันนี้ ข่าวลวงลงง่าย คนง่าวก็เชื่อง่าย…

…คณะวิจิตรศิลป์ ได้มีการจัดเตรียมต้อนรับบัณฑิตไว้ล่วงหน้าแล้ว ตั้งแต่ก่อน ตค.64 โดยการเขียนผนังอาคารโรงประลองฝั่งริมถนน เพื่อต้อนรับบัณฑิต (ก่อนที่จะมีการเลื่อนพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ 55 )

…(ผนังจริงคือภาพที่เขียนเต็มบนผนัง) มิใช่ตามที่มีผู้เอาไปแอบอ้าง คนทำเค้าตั้งใจทำเพื่อต้อนรับให้บัณฑิตด้วยใจ ซึ่งปีนี้บางคณะก็มิได้มีจัดตกแต่งใดๆในคณะเลย

…ผู้นำเอาภาพไปโพสต์ ไปทำข่าว แบบนี้ ถือว่าสร้างข่าวเท็จ อันนำมาซึ่งการสร้างความเข้าใจผิด ทำให้คณะวิจิตรศิลป์เสียชื่อเสียง

…คนให้ข้อมูล ควรตักน้ำส่องดูเงาบ้าง ว่า เคยทำอะไรอันเป็นประโยชน์สร้างความสามัคคีแก่สังคมบ้าง นอกจากคอยนั่งวิจารณ์ สร้างความแตกแยกให้สังคมไปวันวัน

…อย่าด้อยค่าคนอื่น เพียงเพื่อให้ตัวเองได้เกิด ตรงกับสุภาษิตที่ว่า “คนดีชอบกระทำ คนระ_ำชอบติ” ถ้าพูดกันแบบภาษาสุภาพ คงไม่เข้าใจเพราะจิตตำ่เข้าไม่ถึง”

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น แต่ดูเหมือนว่าจะจำกัดให้แสดงความคิดเห็นเฉพาะบางคนเท่านั้น จึงทำให้มีหลายคนที่แชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปและเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...