หนุ่มเล่าเรื่องแฟนสาว จดวันที่ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า จำเป็นวันเกิด ร้องเพลง Happy Birthday ให้

Date:

เชื่อว่าหลายคนคงจะมีข้าวของเครื่องใช้สุดรักอย่างพวกเครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดูแลเป็นอย่างดี แต่สำหรับบางคนนอกจากการปัดกวาเช็ดถูให้สะอาดอยู่ตลอดเวลาแล้ว ยังจำวันที่ซื้อพวกมันเข้าบ้านจัดงานฉลองวันเกิดให้ด้วย

 

 

เรื่องราวฮาๆ นี้ถูกเล่าในเว็บไซต์พันทิปโดย สมาชิกหมายเลข 827409 ที่ออกมาบอกว่า ทุกครั้งที่ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่เข้าบ้าน แฟนสาวของเขาจะเอากระดาษโน็ตมาเขียนวันที่แปะเอาไว้

จากนั้นเมื่อถึงวันครบรอบที่ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นมา เธอก็จะร้องเพลง Happy Birthday ฉลองวันเกิดให้กับมัน และเมื่อเร็วๆ นี้เธอก็เพิ่งฉลองวันเกิดให้กับตู้เย็นไป

 

 

“คุณเธอซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรมาก็แล้วแต่ เธอจะมีกระดาษแปะไว้ว่าซื้อมาวันไหน ถึงครบกำหนด เธอจะร้องเพลง Happy Birthday เหตุเกิดเมื้อกี้ครับ ผมนั่งเล่นคอมอยู่ได้ยินเสียงร้อง ผมถามร้องให้ใครอ่ะ ชีบอกว่าวันเกิดตู้เย็นครับ”

 

 

กระทู้นี้กลายเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์อย่างมากทั้งในเว็บไซต์พันทิป และมันถูกแชร์ต่อไปยังเฟซบุ๊กด้วย

หลายคนเข้ามาร่วมฮาในความน่ารักของแฟนสาวสมาชิกรายนี้ พร้อมบอกว่าเธอช่างเอาใจใส่มากจริง บางคนก็ฝาก Happy Birthday ตู้เย็นไปด้วยเลย

ส่วนบางคนบอกว่านี่มันหนังหักมุมชัดๆ อ่าน 2 บรรทัดแรกนึกว่าจะจดไว้จำวันรับประกัน ที่ไหนได้ฉลองวันเกิดซะงั้น ฮ่า

 

 

“อ่านสองบรรทัดแรกนึกว่าเอาไว้ดูวันหมดประกันอะไรยังงี้ค่ะ ว่าจะทำตาม พอร้องเพลงเท่านั้นแหละ”

“น่ารักอย่างน้อยก็รู้ว่าเราใช้มาแล้วกี่ปี”

“น่ารักกกกกก ถือว่าเป็นสมาชิกในครอบครัวอ่ะเนอะ”

“น่ารักดีค่ะ คิดอีกแบบถ้าเกิดมันเสียหายมา เราสามารถเช็คจากวันที่ได้ค่ะ พ่อเราก็ทำ เวลาเปลี่ยนถ่านนาฬิกาพ่อจะเขียนวันที่ติดไว้ อยากรู้ว่าแต่ละครั้งที่มันหมด เวลามันต่างกันแค่ไหน ทำสนุกๆค่ะ แต่ก็ได้รู้ว่า มีความต่างเล็กน้อย ทั้งๆที่ใส่กับนาฬิกาตัวเดิมไม่มีตัวแปรอื่น”

 

.

.

.

.

.

 

ที่มา pantip

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...