เผยคลิปท่าเคารพแบบใหม่ของตำรวจ โค้งมาก-น้อย ตามยศ ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ


กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์อีกครั้ง หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอท่าทำความเคารพแบบใหม่ของตำรวจ แบ่งระดับการโค้งตามลำดับยศ ยศสูงกว่ายิ่งต้องโค้งต่ำ

 

 

คลิปวิดีโอที่ว่านี้ถูกแชร์โดยแฟนเพจ พระจันทร์ ลายกระต่าย ซึ่งเป็นการสาธิการทำความเคารพแบบใหม่ ที่จะมีการแบ่งระดับการโค้งคำนับ ตามลำดับของยศ

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวบอกว่า ถ้าเป็นบุคคที่เสมอกันจะทำการโค้งแค่คอ หากเป็นการโค้งผู้บังคับบัญชาจะโค้งต่ำลงมาอีก เป็นการโค้งแบบทิ้งไหล่ครึ่งเดียว

และสุดท้ายหากเป็นการเคารพบุคคลที่สูงกว่าผู้บังคับบัญชา หรือเรียกว่าผู้ใหญ่จะต้องโค้งแบบทำความเคารพทั้งตัว โค้งต่ำลงมากว่าครึ่งตัว

 

 

คลิปวิดีโอจากเพจ พระจันทร์ ลายกระต่าย


 

หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนแต่วิพากษ์วิจารณ์การฝึกทำความเคารพดังกล่าว บางคนบอกว่าแค่ทำความเคารพเฉยๆ ก็น่าจะพอแล้ว ไม่เห็นต้องมีการแบ่งลำดับขั้นเลย

 

นอกจากความเห็นจากชาวเน็ตแล้ว หนึ่งในนั้นยังมีก็มีความเห็นจาก “ผู้กองเบนซ์” ไลฟ์โค้ชชื่อดังด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่เห็นด้วยกับท่าทำความเคารพแบบนี้เหมือนกัน

ผู้กองเบนซ์บอกว่า “ดีละ ที่ลาออกก่อน ผู้ใหญ่กว่านี้ คงต้องเอาหน้าผากแตะเข่าแล้วล่ะ ถามจริง นี่ท่าเคารพหรือยืดเส้นไปเตะตระกร้อครับ?”

 

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format