เผยคลิปท่าเคารพแบบใหม่ของตำรวจ โค้งมาก-น้อย ตามยศ ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์อีกครั้ง หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอท่าทำความเคารพแบบใหม่ของตำรวจ แบ่งระดับการโค้งตามลำดับยศ ยศสูงกว่ายิ่งต้องโค้งต่ำ

 

 

คลิปวิดีโอที่ว่านี้ถูกแชร์โดยแฟนเพจ พระจันทร์ ลายกระต่าย ซึ่งเป็นการสาธิการทำความเคารพแบบใหม่ ที่จะมีการแบ่งระดับการโค้งคำนับ ตามลำดับของยศ

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวบอกว่า ถ้าเป็นบุคคที่เสมอกันจะทำการโค้งแค่คอ หากเป็นการโค้งผู้บังคับบัญชาจะโค้งต่ำลงมาอีก เป็นการโค้งแบบทิ้งไหล่ครึ่งเดียว

และสุดท้ายหากเป็นการเคารพบุคคลที่สูงกว่าผู้บังคับบัญชา หรือเรียกว่าผู้ใหญ่จะต้องโค้งแบบทำความเคารพทั้งตัว โค้งต่ำลงมากว่าครึ่งตัว

 

 

คลิปวิดีโอจากเพจ พระจันทร์ ลายกระต่าย


 

หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนแต่วิพากษ์วิจารณ์การฝึกทำความเคารพดังกล่าว บางคนบอกว่าแค่ทำความเคารพเฉยๆ ก็น่าจะพอแล้ว ไม่เห็นต้องมีการแบ่งลำดับขั้นเลย

 

นอกจากความเห็นจากชาวเน็ตแล้ว หนึ่งในนั้นยังมีก็มีความเห็นจาก “ผู้กองเบนซ์” ไลฟ์โค้ชชื่อดังด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่เห็นด้วยกับท่าทำความเคารพแบบนี้เหมือนกัน

ผู้กองเบนซ์บอกว่า “ดีละ ที่ลาออกก่อน ผู้ใหญ่กว่านี้ คงต้องเอาหน้าผากแตะเข่าแล้วล่ะ ถามจริง นี่ท่าเคารพหรือยืดเส้นไปเตะตระกร้อครับ?”

 

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...