ตำรวจโวย “รถหลวงเติมน้ำมันเอง” ชาวเน็ตเสียงแตก เห็นด้วย-ไม่เห็นด้วย กลายเป็นประเด็นดราม่า

Date:

เรื่องนี้กลายเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ทันที หลังจากมีประเด็นการเรียกเก็บเงินตำรวจ เพื่อเป็นค่านำมันสำหรับรถหลวง แต่ชาวเน็ตบางส่วนกลับมองว่าอาชีพอื่นก็โดนเหมือนกัน

 

 

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากแฟนเพจ ร้อยเวร ที่ได้แชร์ภาพแชทข้อความจากไลน์กลุ่มของสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง ที่ขอความร่วมมือพนักงานสอบสวนทุกคน เก็บเงินค่าน้ำมันคนละ 200 บาท สำหรับเติมน้ำมันให้รถในราชการ

ข้อความจากแฟนเพจ ร้อยเวร ระบุว่า “มีบริษัทไหนบ้างครับ. ที่ให้พนักงานควักเงินเดือนออกค่าน้ำมันเติมรถเอง.. รถหลวงแต่เติมเอง..เพื่องานหลวง ยอมใจผู้บริหารสาขานี้เลย.

#รถหลวงน้ำมันเราแวะซื้อกับข้าวจะได้มั้ย?? #สารพัดโครงการปัจจัยพื้นฐานแบะแบะๆ”

 

ต้นเรื่องจากแฟนเพจร้อยเวร

 

จากภาพดังกล่าวได้มีการนำเสนอข่าวต่อโดย ข่าวช่องวัน ซึ่งหลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางส่วนก็เห็นใจตำรวจชั้นผู้น้อยที่ต้องออกเงินค่าน้ำมันเอง ในขณะที่บางส่วนก็มองว่าข้าราชการอื่นๆ ก็ออกค่าน้ำมันเองเหมือนกัน

 

โพสต์ข่าวที่มีการนำเสนอ


“คนไข้ต้องส่งเลือดไป LAB นอกรพ.(ไปรพ.ชั้นนำในกทม.) เรายังต้องควักเงินออกเอง ไม่รวมค่าน้ำมันไปส่งเลือดให้อีก เรายังไม่เคยบ่นเลยอ่ะ ทำด้วยใจ อะไรๆก็มีความสุข เค้าให้เติมเพิ่ม เพราะใช้กันเยอะเกินงบประมาณรึป่าว คิดดีๆ”

 

“เข้าใจค่ะ เพราะที่ทำงานก็ไม่มีot, ทำงานนอกเวลา(วันหยุดราชการ) เพื่อบริการประชาชน…นอกจากเวลาแล้ว ค่าน้ำมันรถ ค่ารถจ่ายเองค่ะ”

 

“ก็ปกตินิครับ หน่วยงานอื่นเขาก็ต้องเติมเอง ถ้าจะใช้รถหลวง แต่ใครอยากจะใช้ ปะกันก็ไม่มี พรบ.ก็ไม่อยากจะต่อ ขับรถตัวเองสะบายใจกว่าเติมน้ำมันเหลือก็ยังอยู่ในรถเรา

บ้านหลวงอีกอย่าง ใครว่าน้ำไฟฟรี เสียเองทุกเดือน เลือกทางนี้แล้วก็ทนไป 55 อย่างน้อยเงินก็มีเข้าทุกเดือน”

 

“ถ้าให้เติมเองทุกหน่วยงานก็คงจะดี จะได้รู้เวลาราคาน้ำมันขึ้นมันเจ็บจี๊ดแค่ไหน”

 

“ธรรมดา มีอีกหลายอาชีพที่งานหลวงแต่เติมน้ำมันเอง ครูแบบผมเป็นต้น”

 

“สังคมพึ่งรู้หรอครับ #เห็นพากันดราม่าใช้รถหลวงกันจัง รถหลวงน่ะใช่ แต่งบน้ำมันมีให้เฉลี่ยแล้วเดือนละ 165.บาทต่อเดือน สายตรวจหมวกทอง รับบทหนัก ยิ่งจบใหม่เงินเดือนไม่ถึง 15,000.บาท ต้องควักเติมเอง เพราะน้ำมันหลวงไม่เพียงพอ”

 

.

.

.

.

.

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...