ตำรวจโวย “รถหลวงเติมน้ำมันเอง” ชาวเน็ตเสียงแตก เห็นด้วย-ไม่เห็นด้วย กลายเป็นประเด็นดราม่า

Date:

เรื่องนี้กลายเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ทันที หลังจากมีประเด็นการเรียกเก็บเงินตำรวจ เพื่อเป็นค่านำมันสำหรับรถหลวง แต่ชาวเน็ตบางส่วนกลับมองว่าอาชีพอื่นก็โดนเหมือนกัน

 

 

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากแฟนเพจ ร้อยเวร ที่ได้แชร์ภาพแชทข้อความจากไลน์กลุ่มของสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง ที่ขอความร่วมมือพนักงานสอบสวนทุกคน เก็บเงินค่าน้ำมันคนละ 200 บาท สำหรับเติมน้ำมันให้รถในราชการ

ข้อความจากแฟนเพจ ร้อยเวร ระบุว่า “มีบริษัทไหนบ้างครับ. ที่ให้พนักงานควักเงินเดือนออกค่าน้ำมันเติมรถเอง.. รถหลวงแต่เติมเอง..เพื่องานหลวง ยอมใจผู้บริหารสาขานี้เลย.

#รถหลวงน้ำมันเราแวะซื้อกับข้าวจะได้มั้ย?? #สารพัดโครงการปัจจัยพื้นฐานแบะแบะๆ”

 

ต้นเรื่องจากแฟนเพจร้อยเวร

 

จากภาพดังกล่าวได้มีการนำเสนอข่าวต่อโดย ข่าวช่องวัน ซึ่งหลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางส่วนก็เห็นใจตำรวจชั้นผู้น้อยที่ต้องออกเงินค่าน้ำมันเอง ในขณะที่บางส่วนก็มองว่าข้าราชการอื่นๆ ก็ออกค่าน้ำมันเองเหมือนกัน

 

โพสต์ข่าวที่มีการนำเสนอ


“คนไข้ต้องส่งเลือดไป LAB นอกรพ.(ไปรพ.ชั้นนำในกทม.) เรายังต้องควักเงินออกเอง ไม่รวมค่าน้ำมันไปส่งเลือดให้อีก เรายังไม่เคยบ่นเลยอ่ะ ทำด้วยใจ อะไรๆก็มีความสุข เค้าให้เติมเพิ่ม เพราะใช้กันเยอะเกินงบประมาณรึป่าว คิดดีๆ”

 

“เข้าใจค่ะ เพราะที่ทำงานก็ไม่มีot, ทำงานนอกเวลา(วันหยุดราชการ) เพื่อบริการประชาชน…นอกจากเวลาแล้ว ค่าน้ำมันรถ ค่ารถจ่ายเองค่ะ”

 

“ก็ปกตินิครับ หน่วยงานอื่นเขาก็ต้องเติมเอง ถ้าจะใช้รถหลวง แต่ใครอยากจะใช้ ปะกันก็ไม่มี พรบ.ก็ไม่อยากจะต่อ ขับรถตัวเองสะบายใจกว่าเติมน้ำมันเหลือก็ยังอยู่ในรถเรา

บ้านหลวงอีกอย่าง ใครว่าน้ำไฟฟรี เสียเองทุกเดือน เลือกทางนี้แล้วก็ทนไป 55 อย่างน้อยเงินก็มีเข้าทุกเดือน”

 

“ถ้าให้เติมเองทุกหน่วยงานก็คงจะดี จะได้รู้เวลาราคาน้ำมันขึ้นมันเจ็บจี๊ดแค่ไหน”

 

“ธรรมดา มีอีกหลายอาชีพที่งานหลวงแต่เติมน้ำมันเอง ครูแบบผมเป็นต้น”

 

“สังคมพึ่งรู้หรอครับ #เห็นพากันดราม่าใช้รถหลวงกันจัง รถหลวงน่ะใช่ แต่งบน้ำมันมีให้เฉลี่ยแล้วเดือนละ 165.บาทต่อเดือน สายตรวจหมวกทอง รับบทหนัก ยิ่งจบใหม่เงินเดือนไม่ถึง 15,000.บาท ต้องควักเติมเอง เพราะน้ำมันหลวงไม่เพียงพอ”

 

.

.

.

.

.

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...