ลูกค้าช็อก ห้องพักไร้ความเป็นส่วนตัว พนักงาน-เพื่อนบ้าน แอบมอง แอบถ่ายรูปตอนอาบน้ำ


นอกจากเรื่องของความสะอาดแล้ว ความเป็นส่วนตัวก็เป็นอีกสิ่งที่เราให้ความสำคัญ เมื่อต้องไปพักตามโรงแรมต่างๆ เพราะคงไม่มีใครที่ถูกแอบมอง หรือรู้สึกว่าโดนรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวแบบหนุ่มรายนี้แน่นอน

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองหลังจากที่เข้าพักในโรงแรม โดยเปิดเผยว่า เขารู้สึกไม่ได้รับความเป็นส่วนตัว ถูกพนักงานของทางโรงแรม ลูกค้ารายอื่นๆ เข้ามาแอบดูและถ่ายรูปในขณะที่อาบน้ำ

 

 

“Mini review สำหรับโรงแรมสุดhotแห่งหนึ่ง

ตอนแรกผมกะจะโพสต์แค่ในพื้นที่ส่วนตัวนะครับ แต่ว่าเจอการ์ดรูปสุดท้ายไปเลย อยากแชร์ให้เป็นอุทาหรณ์นะครับทุกท่านมีคิดเห็นอย่างไรบ้างครับเมื่อคุณแก้ผ้าในห้องน้ำ แล้วมีพนักงานของโรงแรม หรือมีเพื่อนบ้าน มาส่อง มาถ่ายรูปคุณครับ (ปล.หรืออาจจะถ่ายรูปอย่างอื่นอยู่แต่มุมกล้องอาจจะบังเอิญแฉลบมาโดน)

รูปสุดท้ายคือสิ่งที่ รร ได้ขอโทษและแก้ปัญหา

ปล.ขอไม่เอ่ยนามโรงแรม และผมขอไม่ออกความเห็นใดๆกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนะครับ

ปล2. ขอเพิ่มเติมคับ เคสนี้ผมไม่ค่อยติดเรื่องการออกแบบนะคับ เพราะผมรู้ก่อนไป แต่เรื่องของการที่เป็นพื้นที่ๆ ไม่ควรมีคนอยู่ และมีแค่ พนง. อยู่ตรงนั้น และทำแบบในรูป อันนี้มากกว่าคับที่ผม…”

 

 

จากภาพในโพสต์ดังกล่าวจะเห็นว่า ในห้องพักแห่งนี้มีส่วนที่เปิดโล่งอยู่ ทำให้คนข้างนอกสามารถมองเข้ามาในห้องได้ ซึ่งบางภาพก็จะเห็นว่ามีคนกำลังมองมาที่เจ้าของโพสต์จริงๆ

 

อย่างตรงนี้

 

โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก เสพติดโรงแรม ( Hotel Addict ) และมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็เข้ามาแชร์ประสบการณ์คล้ายๆ กันที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเอง ในขณะที่บางส่วนบอกว่าห้องพักควรมีความเป็นส่วนตัวมากกว่านี้

“ไม่ไหวนะ ห้องพักควรจะส่วนตัวกว่านี้ไหมอ่ะ โรงแรมนี้อยู่ในลิสต์ด้วย คงต้องบายยย”

“โรงแรม “มาตรฐาน” ที่ไร้ซึ่งมาตรฐานสิ้นดี ความเป็นส่วนตัวของลูกค้าสำคัญสุดครับ ซึ่งทางโรงแรมยังทำไม่ได้ในส่วนนี้”

“แบบนี้ไม่ไหวจริงๆ ถ้าเป็น ผญ จะทำยังไง” 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format