ชาวเน็ตเดือด เจอโพสต์ล่วงละเมิดทางเพศทหารเกณฑ์ สั่ง “ช่วยตัวเอง” พร้อมกัน 168 นาย

Date:

โลกออนไลน์แชร์ภาพทหารเกณฑ์ถูกล่วงละเมิดทางเพศ สั่งให้ช่วยตัวเอง ใครเสร็จไปอายน้ำได้ กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

 

 

ภาพที่ว่านี้เป็นภาพของทหารเกณฑ์ที่กำลังนั่งเข้าแถว โดยในภาพมีข้อความเขียนเอาไว้ว่า “สัปดาห์ตรวจน้ำ ให้ช่วยตัวเองใครเสร็จไปอาบน้ำได้ ชักพร้อมกัน 168 นาย 5555555” ซึ่งภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปทั้งในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ จนมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น

 

 


 

เฟซบุ๊กแฟนเพจ Princess Hinghoi ได้แชร์ภาพดังกล่าวออกไปด้วย พร้อมทังเล่าประสบการณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเอง โดยบอกว่าเหตุการณ์นี้มีจริง แม้แต่กองพันทหารหญิงก็ด้วย

“อันนี้มีจริงวะ ถ้าองค์กรใหน Sexual Harassment ที่สุดในไทยก็คงเป็นทหารนี่ล่ะค่ะ แต่กองพันทหารหญิงหนูยังดีพอเสรีภาพในการเลือก ว่าจะชักว่าวหรือไม่อาบน้ำ

แต่นี่แค่น้ำจิ้ม ยังมีที่จัญไรกว่านี้อีก อย่างจูงช้างน้อยเข้าห้องอาบน้ำ หรือดับเบิ้ลชักว่าวกับเพื่อน แต่หนูเข้าเวรพอดีเลยรอด” 

 

โพสต์จากเพจ Princess Hinghoi


นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอีกจำนวนมากที่ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ทั้งจากที่เกิดขึ้นกับตัวเอง และจากคนรอบข้าง ซึ่งหลายคนก็ยอมรับว่าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นจริง

 

“เรื่องจริงเลย ให้ชักต่อหน้าด้วย เพื่ออะไร ไม่รู้”

“ตอนเป็นทหารมีเพื่อนคนนึงโดนบังคับให้ช่วยตัวเอง ไม่พอต้องเอามาตรวจอีก และยังให้มันเลียกินอีก ละคนที่สั่งก็แค่รุ่นพี่ผลัดก่อนมีแค่หน้าที่ครูฝึกทหาร ไม่ได้มีอำนาจอะไรเลย

มันเกินไปมากจริงๆ มันทุเรศมาก ทั้งคุกคามข่มขู่ ยังไม่รวมการคุกคามทางร่ายกายแบบอื่นๆอีก วงจรนี้มันอุบาทว์”

“ตอนนั้นผมติดทหาร ส่วนใหญ่จะเป็นทหารรุ่นพี่ผลัดก่อนหน้าที่สั่งตรวจน้ำ”

“อ้างว่าให้ทำเพื่อคลายเครียด แต่จริง ๆ คือสนุกสนานกันแหลพคนสั่งน่ะ มีให้เอาทาหน้าด้วยนะ ส่วนเพื่อนผมที่อยู่ค่ายอื่นผลัดก่อนหน้า โดนบังคับให้กินด้วยนะ”

 

.

.

.

.

 

จากรายงานของแอมเนสตี้ฯ อ้างคำให้การจากทหารเกณฑ์ พบว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศในค่ายทหารจริง

และยังมีการบังคับให้การฝึกรูปแบบต่างๆ ที่ดูหมิ่นศักดิ์ศรี เช่นการกระโดดลงไปในบ่อเกรอะเก็บกักสิ่งปฏิกูล หรือถูกบังคับให้กิน “เหมือนหมา” ด้วยการใช้ปากเท่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...