ชาวเน็ตเดือด เจอโพสต์ล่วงละเมิดทางเพศทหารเกณฑ์ สั่ง “ช่วยตัวเอง” พร้อมกัน 168 นาย

Date:

โลกออนไลน์แชร์ภาพทหารเกณฑ์ถูกล่วงละเมิดทางเพศ สั่งให้ช่วยตัวเอง ใครเสร็จไปอายน้ำได้ กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

 

 

ภาพที่ว่านี้เป็นภาพของทหารเกณฑ์ที่กำลังนั่งเข้าแถว โดยในภาพมีข้อความเขียนเอาไว้ว่า “สัปดาห์ตรวจน้ำ ให้ช่วยตัวเองใครเสร็จไปอาบน้ำได้ ชักพร้อมกัน 168 นาย 5555555” ซึ่งภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปทั้งในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ จนมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น

 

 


 

เฟซบุ๊กแฟนเพจ Princess Hinghoi ได้แชร์ภาพดังกล่าวออกไปด้วย พร้อมทังเล่าประสบการณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเอง โดยบอกว่าเหตุการณ์นี้มีจริง แม้แต่กองพันทหารหญิงก็ด้วย

“อันนี้มีจริงวะ ถ้าองค์กรใหน Sexual Harassment ที่สุดในไทยก็คงเป็นทหารนี่ล่ะค่ะ แต่กองพันทหารหญิงหนูยังดีพอเสรีภาพในการเลือก ว่าจะชักว่าวหรือไม่อาบน้ำ

แต่นี่แค่น้ำจิ้ม ยังมีที่จัญไรกว่านี้อีก อย่างจูงช้างน้อยเข้าห้องอาบน้ำ หรือดับเบิ้ลชักว่าวกับเพื่อน แต่หนูเข้าเวรพอดีเลยรอด” 

 

โพสต์จากเพจ Princess Hinghoi


นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอีกจำนวนมากที่ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ทั้งจากที่เกิดขึ้นกับตัวเอง และจากคนรอบข้าง ซึ่งหลายคนก็ยอมรับว่าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นจริง

 

“เรื่องจริงเลย ให้ชักต่อหน้าด้วย เพื่ออะไร ไม่รู้”

“ตอนเป็นทหารมีเพื่อนคนนึงโดนบังคับให้ช่วยตัวเอง ไม่พอต้องเอามาตรวจอีก และยังให้มันเลียกินอีก ละคนที่สั่งก็แค่รุ่นพี่ผลัดก่อนมีแค่หน้าที่ครูฝึกทหาร ไม่ได้มีอำนาจอะไรเลย

มันเกินไปมากจริงๆ มันทุเรศมาก ทั้งคุกคามข่มขู่ ยังไม่รวมการคุกคามทางร่ายกายแบบอื่นๆอีก วงจรนี้มันอุบาทว์”

“ตอนนั้นผมติดทหาร ส่วนใหญ่จะเป็นทหารรุ่นพี่ผลัดก่อนหน้าที่สั่งตรวจน้ำ”

“อ้างว่าให้ทำเพื่อคลายเครียด แต่จริง ๆ คือสนุกสนานกันแหลพคนสั่งน่ะ มีให้เอาทาหน้าด้วยนะ ส่วนเพื่อนผมที่อยู่ค่ายอื่นผลัดก่อนหน้า โดนบังคับให้กินด้วยนะ”

 

.

.

.

.

 

จากรายงานของแอมเนสตี้ฯ อ้างคำให้การจากทหารเกณฑ์ พบว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศในค่ายทหารจริง

และยังมีการบังคับให้การฝึกรูปแบบต่างๆ ที่ดูหมิ่นศักดิ์ศรี เช่นการกระโดดลงไปในบ่อเกรอะเก็บกักสิ่งปฏิกูล หรือถูกบังคับให้กิน “เหมือนหมา” ด้วยการใช้ปากเท่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...