เปิดสเปค MG5 รถใหม่ป้ายแดงของ กอล์ฟ พิชญะ รถกระป๋องจริงรึเปล่าลองพิจารณา


ก่อนหน้านี้มีประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ เมื่อมีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ใต้คลิปวิดีโอของ กอล์ฟ พิชญะ ว่าทำไมถึงใช้รถกระป๋อง? ไม่มีเงินขนาดนั้นเลยเหรอ? ในช่องยูทูบ จนดาราหนุ่มต้องออกมาโพสต์เฟซบุ๊กอย่างดุเดือด

(อ่าน: กอล์ฟ พิชญะ ฉุนขาด โดนชาวเน็ตทักในคลิปซื้อรถใหม่ “ทำไมขับรถกระป๋อง ไม่มีเงินเหรอ?”)

รถในคลิปวิดีโอที่เป็นประเด็นคือ MG5 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งรถรุ่นนี้จะเป็นรถกระป๋องอย่างที่ว่าหรือเปล่า ลองไปดูสเปคของมันกันเลย

 

 

MG5 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ตั้งราคาจำหน่ายระหว่าง 559,000-689,000 บาท ในตัวเลือก 3 รุ่นย่อย 1.5C, 1.5D และ 1.5X

รถรุ่นนี้เคยเข้ามาทำตลาดในบ้านเราช่วงเมื่อช่วงปี 2015 ก่อนจะยุติการทำตลาดไปเนื่องจากยอดขายที่ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก และกลับมาอีกครั้งด้วยรูปโฉมที่เปลี่ยนไป ปรับลุคให้ดูสปอร์ตมากขึ้น

 

 

 

ตัวรถของ MG5 โฉมใหม่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นเก่ามาก ตัวรถยาว 4,675 มิลลิเมตร,  กว้าง 1,842 มิลลิเมตร และสูง 1,480 มิลลิเมตร ฐานล้อยาว 2,680 มิลลิเมตร

หากเปรียบเทียบความยาวตัวรถถือว่าใกล้เคียงกับพวก Honda Civic, Toyota Corolla Altis และ  Mazda 3 Sedan แต่มีฐานล้อที่สั้นกว่า ทำให้พื้นที่ภายในห้องโดยสารน้อยกว่า

 

 

ดีไซน์ภายนอกของ MG5 ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัย มาพร้อมไฟหน้า LED ควบคุมการเปิด-ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติ, กระจกมองข้างพับ ปรับไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยว, ไฟส่องสว่างกลางวัน แบบ LED, ไฟตัดหมอกหลัง และไฟท้ายแบบ LED

ในรุ่นท็อปให้ล้ออัลลอยด์ 17 นิ้ว รัดด้วยยาง 215/50 R17 เพิ่มหลังคาซันรูฟเข้ามา

 

 

ภายในห้องโดยสารก็ประกอบด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ ให้จอเครื่องเสียงแบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay, Android Auto, Bluetooth, หน้าจอแสดงผลการขับขี่แบบดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว, เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง

พร้อมระบบสั่งการอัจฉริยะ i-SMART ให้เราสามารถตรวจสอบสถานะรถยนต์ได้ มีระบบการค้นหารถ Find My Car แจ้งเตือนความผิดปรกติของรถยนต์ สั่งเปิด-ปิดระบบปรับอากาศผ่านสมาร์ทโฟนได้ รวมถึงเลขาส่วนตัว i-Call

 

.

.

 

ส่วนระบบความปลอดภัย ให้มาเป็นถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง กล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 3 มิติ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control, ระบบช่วยเตือนขณะเปลี่ยนเลน LCA, ระบบเตือนมุมอับสายตา BSD, ระบบช่วยเตือนมุมอับขณะถอยหลัง RCTA และ ระบบช่วยเตือนการชนด้านหลัง RCW

 

 

MG5 เป็นรถเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี. ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร พละกำลังสูงสุด 114 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที

ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ CVT 8 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำมันสูงสุด E85 ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองในสภาวะรวม อ้างอิงจาก eco sticker อยู่ที่ 17.9 กิโลเมตร/ลิตร ใกล้เคียงกับ Toyota Vios ที่เป็นรถเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี. เหมือนกัน

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?