เผย 7 เคล็ดลับ “หน้าเด็ก ดูอ่อนเยาว์” ฉบับสาวอินโดฯ ที่ทำง่าย เห็นผลจริง

Date:

แต่ละประเทศมีเคล็ดความงามที่แตกต่างกัน สำหรับผู้หญิงชาวอินโดนีเซีย พวกเขามีเคล็ดลับความงามด้วยวิธีการแบบโบราณ ซึ่งใช้กันมานานหลายศตวรรษแล้ว

เคล็ดลับดังกล่าวนี้ ทำให้ผู้หญิงวัย 53 ปี หน้าอ่อนเยาว์เหมือน 35 ปี ยกตัวอย่างเช่น Puspa Dew คุณยายหน้าเด็ก ที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรเธอได้

 

 

สำหรับเคล็ดลับหน้าเด็กของสาวอินโดนีเซีย มี 7 วิธีดังนี้

 

1. ใช้แป้งข้าวเจ้า

ผู้หญิงอินโดจะใช้แป้งข้าวเจ้าพอกหน้าและสครับร่างกาย สำหรับสูตรสครับนั้น มีการนำขิง ถั่ว รากขมิ้น อบเชย หรือผงไม้จันทน์ มาบดผสมกับแป้งข้าวเจ้าให้เข้ากัน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ผิวนุ่มและสะอาด

 

2. วิธีป้องกันผิวแตกลาย

ชาวบาหลีมักจะดูแลร่างกายด้วยบำรุงตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งการป้องกันผิวแตกลายนั้นทำได้ง่ายกว่าการรักษาในภายหลัง ดังนั้น พวกเขาจึงนิยมมาร์กหน้าท้องด้วยข้าวบดและ kencur (คล้ายนรากขิง) ซึ่งส่วนผสมนี้จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น

นอกจากนี้ หลังคลอด พวกเธอจะนวดตัวด้วยสมุนไพรและพอกไว้บนท้องสักพัก แล้วค่อยล้างออก

 

3. ใช้มะละกอและเม็ดมะละกอ

ผู้หญิงอินโดจะใช้มะละกอบด ทาหน้า เพราะมันจะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ พวกเขาจะนำเม็ดมะละกอมาบด แล้วหมักผมเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพื่อป้องกันผมเสีย

 

4. อาบนมแพะ

การอาบนมแพะเป็นวิธีที่ผู้หญิงอินโดทำมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว ซึ่งในอดีตนั้น เจ้าหญิงแห่ง Java อาบนมแพะ เพื่อรักษาความอ่อนเยาว์ของผิว

วิธีการคือ เทนมแพะในอ่างอาบน้ำ แล้วนั่งแช่เป็นเวลา 30 นาที แล้วล้างออก

 

5. ใช้ครีมนวด

ผู้หญิงอินโดจะใช้ทรีทเมนต์ผมนวดศีรษะ ซึ่งอาจต้องให้เวลากับวิธีนี้สักหน่อย วิธีการคือ ให้นำทรีทเมนต์ผมทาทั่วศรีษะ จากนั้นก็นวดเบาๆ ที่หนังศีรษะ ลงไปที่คอ และไหล่ จบด้วยการสระผมและเป่าแห้ง

วิธีนี้ไม่เพียงแค่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่ยังทำให้ผมแข็งแรง มีสุขภาพดี และปกป้องผมจากการทำเคมี

 

 

6. นวดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

การนวดสำหรับชาวอินโดนีเซียมีความสำคัญต่อสุขภาพและความเยาว์วัยเป็นอย่างมาก โดยผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Nonita Respati เผยว่าเธอก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน

เคล็ดลับคือ ทำสปาเล็บมือ เล็บเท้า มาร์กหน้า ทำทรีตเมนต์ผม และนวดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

 

7. มีความสุขอยู่เสมอ

Puspa Dew บล็อกเกอร์ชื่อดังของอินโดนีเซียมีใบหน้าที่ดูเหมือนวัย 35 ปี ทั้งๆ ที่ความจริงเธอมีอายุ 53 ปีแล้ว เธอเปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้ดูหน้าเด็กว่า ยิ่งมีอายุมากขึ้น เธอยิ่งมีความสุขมากขึ้น

เธอบอกว่าการมีความสุขจะช่วยรักษาความงามจากภายในสู่ภายนอก นอกจากนี้การยิ้มเยอะๆ และรักตัวเองมากๆ ก็มีส่วนช่วยให้หน้าเด็กเหมือนกัน

 

ที่มา brightside

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...