เผย 7 เคล็ดลับ “หน้าเด็ก ดูอ่อนเยาว์” ฉบับสาวอินโดฯ ที่ทำง่าย เห็นผลจริง

Date:

แต่ละประเทศมีเคล็ดความงามที่แตกต่างกัน สำหรับผู้หญิงชาวอินโดนีเซีย พวกเขามีเคล็ดลับความงามด้วยวิธีการแบบโบราณ ซึ่งใช้กันมานานหลายศตวรรษแล้ว

เคล็ดลับดังกล่าวนี้ ทำให้ผู้หญิงวัย 53 ปี หน้าอ่อนเยาว์เหมือน 35 ปี ยกตัวอย่างเช่น Puspa Dew คุณยายหน้าเด็ก ที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรเธอได้

 

 

สำหรับเคล็ดลับหน้าเด็กของสาวอินโดนีเซีย มี 7 วิธีดังนี้

 

1. ใช้แป้งข้าวเจ้า

ผู้หญิงอินโดจะใช้แป้งข้าวเจ้าพอกหน้าและสครับร่างกาย สำหรับสูตรสครับนั้น มีการนำขิง ถั่ว รากขมิ้น อบเชย หรือผงไม้จันทน์ มาบดผสมกับแป้งข้าวเจ้าให้เข้ากัน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ผิวนุ่มและสะอาด

 

2. วิธีป้องกันผิวแตกลาย

ชาวบาหลีมักจะดูแลร่างกายด้วยบำรุงตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งการป้องกันผิวแตกลายนั้นทำได้ง่ายกว่าการรักษาในภายหลัง ดังนั้น พวกเขาจึงนิยมมาร์กหน้าท้องด้วยข้าวบดและ kencur (คล้ายนรากขิง) ซึ่งส่วนผสมนี้จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น

นอกจากนี้ หลังคลอด พวกเธอจะนวดตัวด้วยสมุนไพรและพอกไว้บนท้องสักพัก แล้วค่อยล้างออก

 

3. ใช้มะละกอและเม็ดมะละกอ

ผู้หญิงอินโดจะใช้มะละกอบด ทาหน้า เพราะมันจะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ พวกเขาจะนำเม็ดมะละกอมาบด แล้วหมักผมเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพื่อป้องกันผมเสีย

 

4. อาบนมแพะ

การอาบนมแพะเป็นวิธีที่ผู้หญิงอินโดทำมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว ซึ่งในอดีตนั้น เจ้าหญิงแห่ง Java อาบนมแพะ เพื่อรักษาความอ่อนเยาว์ของผิว

วิธีการคือ เทนมแพะในอ่างอาบน้ำ แล้วนั่งแช่เป็นเวลา 30 นาที แล้วล้างออก

 

5. ใช้ครีมนวด

ผู้หญิงอินโดจะใช้ทรีทเมนต์ผมนวดศีรษะ ซึ่งอาจต้องให้เวลากับวิธีนี้สักหน่อย วิธีการคือ ให้นำทรีทเมนต์ผมทาทั่วศรีษะ จากนั้นก็นวดเบาๆ ที่หนังศีรษะ ลงไปที่คอ และไหล่ จบด้วยการสระผมและเป่าแห้ง

วิธีนี้ไม่เพียงแค่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่ยังทำให้ผมแข็งแรง มีสุขภาพดี และปกป้องผมจากการทำเคมี

 

 

6. นวดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

การนวดสำหรับชาวอินโดนีเซียมีความสำคัญต่อสุขภาพและความเยาว์วัยเป็นอย่างมาก โดยผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Nonita Respati เผยว่าเธอก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน

เคล็ดลับคือ ทำสปาเล็บมือ เล็บเท้า มาร์กหน้า ทำทรีตเมนต์ผม และนวดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

 

7. มีความสุขอยู่เสมอ

Puspa Dew บล็อกเกอร์ชื่อดังของอินโดนีเซียมีใบหน้าที่ดูเหมือนวัย 35 ปี ทั้งๆ ที่ความจริงเธอมีอายุ 53 ปีแล้ว เธอเปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้ดูหน้าเด็กว่า ยิ่งมีอายุมากขึ้น เธอยิ่งมีความสุขมากขึ้น

เธอบอกว่าการมีความสุขจะช่วยรักษาความงามจากภายในสู่ภายนอก นอกจากนี้การยิ้มเยอะๆ และรักตัวเองมากๆ ก็มีส่วนช่วยให้หน้าเด็กเหมือนกัน

 

ที่มา brightside

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินทรีย์แดง ประกาศหนังภาคใหม่ เวอร์ชั่นรีบูต เข้าฉายปี 2024  โดยทีมสร้าง The Lake บึงกาฬ

ล่าสุดเพจ "Just ดู IT." และ "สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero" ได้ออกมาเผยว่า 'อินทรีแดง'...

คู่รักตามรอยหนัง รับบทเป็นชาว “คิงส์ แลนดิ้ง” มีเซ็กซ์ในโบราณสถานที่ใช้ถ่าย Game of Thrones

ไม่แปลกหากคุณเป็นแฟนหนังหรือซีรีส์ แล้วอยากออกไปเก็บภาพสวยๆ ในสถานที่ใช้ถ่ายทำ แต่ถ้านอกเหนือไปจากการเก็บภาพสวยๆ เหมือนคู่รักรายนี้ล่ะก็อาจโดนข้อหาอนาจารได้     สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุการณ์สุดช็อกขึ้นย่านเมืองโบราณ ของเมือดูโบรฟนิก (Dubrovnik) ประเทศโครเอเชีย...

ฟังเพลินๆ พระนอกแชร์ประสบการณ์ รัฐช่วยคนป่วย เยาวชน อนาคตของชาติ นั่งสมาธิที่วัดในโบสถ์คริสต์เก่า

  เพื่อนๆ อาจจะคิดว่ารายการคุยกับ "พระ" เนี่ย จะต้องเป็นธรรมะธรรมโม น่าเบื่อรึเปล่านะ?? ขอบอกเลยว่า ไม่จ้า เพราะมีความวาไรตี้ขั้นสุด เหมือนรายการวาไรตี้ทั่วๆไป...

โดจิน 18+ กลายเป็นไวรัล หลังมีลูกเล่น ชุดชั้นในจะโปร่งใส ถ้าโดนความร้อน

โดจินชิ 18+ ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ หลังมีลูกเล่น ชุดชั้นในจะโปร่งใส ถ้าโดนความร้อน...!     ล่าสุดวันนี้ (11 สิงหาคม) ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งซึ่งเป็นนักวาดการ์ตูน...