เผย 7 เคล็ดลับ “หน้าเด็ก ดูอ่อนเยาว์” ฉบับสาวอินโดฯ ที่ทำง่าย เห็นผลจริง

Date:

แต่ละประเทศมีเคล็ดความงามที่แตกต่างกัน สำหรับผู้หญิงชาวอินโดนีเซีย พวกเขามีเคล็ดลับความงามด้วยวิธีการแบบโบราณ ซึ่งใช้กันมานานหลายศตวรรษแล้ว

เคล็ดลับดังกล่าวนี้ ทำให้ผู้หญิงวัย 53 ปี หน้าอ่อนเยาว์เหมือน 35 ปี ยกตัวอย่างเช่น Puspa Dew คุณยายหน้าเด็ก ที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรเธอได้

 

 

สำหรับเคล็ดลับหน้าเด็กของสาวอินโดนีเซีย มี 7 วิธีดังนี้

 

1. ใช้แป้งข้าวเจ้า

ผู้หญิงอินโดจะใช้แป้งข้าวเจ้าพอกหน้าและสครับร่างกาย สำหรับสูตรสครับนั้น มีการนำขิง ถั่ว รากขมิ้น อบเชย หรือผงไม้จันทน์ มาบดผสมกับแป้งข้าวเจ้าให้เข้ากัน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ผิวนุ่มและสะอาด

 

2. วิธีป้องกันผิวแตกลาย

ชาวบาหลีมักจะดูแลร่างกายด้วยบำรุงตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งการป้องกันผิวแตกลายนั้นทำได้ง่ายกว่าการรักษาในภายหลัง ดังนั้น พวกเขาจึงนิยมมาร์กหน้าท้องด้วยข้าวบดและ kencur (คล้ายนรากขิง) ซึ่งส่วนผสมนี้จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น

นอกจากนี้ หลังคลอด พวกเธอจะนวดตัวด้วยสมุนไพรและพอกไว้บนท้องสักพัก แล้วค่อยล้างออก

 

3. ใช้มะละกอและเม็ดมะละกอ

ผู้หญิงอินโดจะใช้มะละกอบด ทาหน้า เพราะมันจะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ พวกเขาจะนำเม็ดมะละกอมาบด แล้วหมักผมเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพื่อป้องกันผมเสีย

 

4. อาบนมแพะ

การอาบนมแพะเป็นวิธีที่ผู้หญิงอินโดทำมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว ซึ่งในอดีตนั้น เจ้าหญิงแห่ง Java อาบนมแพะ เพื่อรักษาความอ่อนเยาว์ของผิว

วิธีการคือ เทนมแพะในอ่างอาบน้ำ แล้วนั่งแช่เป็นเวลา 30 นาที แล้วล้างออก

 

5. ใช้ครีมนวด

ผู้หญิงอินโดจะใช้ทรีทเมนต์ผมนวดศีรษะ ซึ่งอาจต้องให้เวลากับวิธีนี้สักหน่อย วิธีการคือ ให้นำทรีทเมนต์ผมทาทั่วศรีษะ จากนั้นก็นวดเบาๆ ที่หนังศีรษะ ลงไปที่คอ และไหล่ จบด้วยการสระผมและเป่าแห้ง

วิธีนี้ไม่เพียงแค่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่ยังทำให้ผมแข็งแรง มีสุขภาพดี และปกป้องผมจากการทำเคมี

 

 

6. นวดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

การนวดสำหรับชาวอินโดนีเซียมีความสำคัญต่อสุขภาพและความเยาว์วัยเป็นอย่างมาก โดยผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Nonita Respati เผยว่าเธอก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน

เคล็ดลับคือ ทำสปาเล็บมือ เล็บเท้า มาร์กหน้า ทำทรีตเมนต์ผม และนวดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

 

7. มีความสุขอยู่เสมอ

Puspa Dew บล็อกเกอร์ชื่อดังของอินโดนีเซียมีใบหน้าที่ดูเหมือนวัย 35 ปี ทั้งๆ ที่ความจริงเธอมีอายุ 53 ปีแล้ว เธอเปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้ดูหน้าเด็กว่า ยิ่งมีอายุมากขึ้น เธอยิ่งมีความสุขมากขึ้น

เธอบอกว่าการมีความสุขจะช่วยรักษาความงามจากภายในสู่ภายนอก นอกจากนี้การยิ้มเยอะๆ และรักตัวเองมากๆ ก็มีส่วนช่วยให้หน้าเด็กเหมือนกัน

 

ที่มา brightside

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...