“นุ้งแมว” กับ “นุ้งหมา” ถูกรับเลี้ยงในเวลาไล่เลี่ยกัน กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ไม่เคยห่างกัน

Date:

เมื่อ Sorin Popa จากโรมาเนีย ต้อนรับ Dante ลูกหมาผู้น่ารักเข้ามาเป็นสมาชิกของครอบครัว เธอคิดว่าน่าจะรับเลี้ยงแมวด้วย เพื่อให้น้องหมามีเพื่อน

เมื่อครอบครัวของ Sorin ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่และยังไม่รับเลี้ยงแมว น้องสาวของเธอก็ได้รับแจ้งเกี่ยวกับลูกแมวจรจัดที่ถูกพบในไซต์ก่อสร้าง มันกำลังต้องการบ้าน ซึ่งครอบครัวของเธอก็กำลังต้องการแมวพอดี

 

 

ลูกแมวตัวนี้เนื้อตัวมอมแมม สกปรก หิว และมีกลิ่นเหมือนขยะ แต่ครอบครัวของ Sorin ก็รับเลี้ยงมันอย่างไม่ลังเล และตั้งชื่อให้มันว่า Abyzou เรียกสั้นๆ Aby 

 

 

Sorin บอกว่า “ที่บ้านใหม่เรายังไม่มีเฟอร์นิเจอร์ ไม่มีเตียง แต่เรามีแมวแล้ว และมันก็เป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวเรา ตอนที่เรารับเลี้ยงมัน มันเฟรนด์ลี่มากและกระตือรือร้นที่จะได้รับความรัก”

 

 

วันต่อมาครอบครัวได้พา Aby ไปหาหมอ ต่อด้วยไปช้อปปิ้งเพื่อซื้ออาหาร ของใช้และของเล่น ระหว่างนั้น แมวน้อยกรนตลอดเวลาและกอด Sorin ไม่ยอมปล่อยเลย

 

 

และแล้วก็ถึงเวลาที่ Aby จะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนตูบ Dante ซึ่งวินาทีแรกที่ได้เห็นหน้ากัน ลูกแมวมีท่าทีอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับ ‘แมวหน้าตาตลก’ ตัวนี้มาก (น้องคิดว่า Dante เป็นแมว)

 

 

วันต่อมาทั้งคู่ก็เริ่มดมกัน แต่ยังคงเว้นระยะห่างอยู่ จนกระทั่งแม่เอาน้ำมาเทในชามของ Dante เจ้าแมวน้อย Aby โผล่มาจาไหนไม่รู้ แล้วก็พุ่งไปกินน้ำในชามเจ้าตูบ ทั้งๆ ที่ชามของมันเองก็ยังมีน้ำเต็มอยู่

ดูเหมือน Aby กำลังสอน Dante เกี่ยวกับวิธีการดื่มน้ำจากชาม

 

 

เพียงไม่นาน ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนกัน พวกมันใช้เวลาส่วนใหญ่เล่นด้วยกัน ไล่จับกัน ส่องนกที่ระเบียงด้วยกัน และจ้องมองพ่อแม่เวลาที่พวกเขากินข้าว

Dante จะเป็นสุนัขและเป็นพี่ แต่มันกลับเลียนแบบ Aby ทุกอย่าง มันจะเล่นก็ต่อมาเมื่อนุ้งแมวเริ่มเล่นก่อน และจะนั่งก็ต่อเมื่อเห็นนุ้งแมวนั่ง

 

 

ถ้า Aby นอนบนตักของแม่ Dante ก็อยากนั่งบนตักแม่ด้วยเช่นกัน และถ้าแมวน้อยเลียมือแม่ เจ้าตูบก็ทำแบบเดียวกัน เรียกได้ว่าก๊อปเกรด A เลยหล่ะ

ในแต่ละวันทั้งคู่จะเล่น กระโดด วิ่ง จนกว่าจะหมดแรงและผล็อยหลับไป

 

 

นอกจากมอบความสุขให้กันแล้ว Dante กับ Aby มักจะร่วมมือสร้างเสียงหัวเราะให้ครอบครัวเสมอ ด้วยการทำอะไรแปลกๆ ตลกๆบรรยากาศภายในบ้านจึงเต็มไปด้วยความบันเทิงไม่รู้จบ

กิจกรรมโปรดของ Dante กับ Aby คือ การนอนอาบน้ำแดดที่ระเบียงและเฝ้าดูวันเวลาที่ค่อยๆ ผ่านไป

 

 

Dante กับ Aby เป็นตัวสร้างความเสียหายเล็กๆ น้อยๆ ทั่วบ้าน และตั้งแต่มีพวกมัน ทุกคนในบ้านก็ไม่มีพื้นที่ส่วนตัวอีกเลย

คู่หูต่างสายพันธุ์คู่นี้อยู่ด้วยกันมาประมาณ 5 ปีแล้ว และมิตรภาพของพวกมันก็แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ … Aby มักจะทำตัวเป็นผู้นำ และสอนให้ Dante คอยควบคุมดูแลพ่อแม่อยู่เสมอ

 

 

Sorin บอกว่า “พวกเขาคือความสุขของเรา พวกเขานำความสุขมากมายมาสู่ชีวิตเรา และแน่นอนเราเองก็รักพวกเขาเหมือนลูกจริงๆ”

ติดตามคู่หูขนปุยขาวๆ คู่นี้ได้ที่อินสตาแกรม 2_white_walkers

 

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...