“นุ้งแมว” กับ “นุ้งหมา” ถูกรับเลี้ยงในเวลาไล่เลี่ยกัน กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ไม่เคยห่างกัน

Date:

เมื่อ Sorin Popa จากโรมาเนีย ต้อนรับ Dante ลูกหมาผู้น่ารักเข้ามาเป็นสมาชิกของครอบครัว เธอคิดว่าน่าจะรับเลี้ยงแมวด้วย เพื่อให้น้องหมามีเพื่อน

เมื่อครอบครัวของ Sorin ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่และยังไม่รับเลี้ยงแมว น้องสาวของเธอก็ได้รับแจ้งเกี่ยวกับลูกแมวจรจัดที่ถูกพบในไซต์ก่อสร้าง มันกำลังต้องการบ้าน ซึ่งครอบครัวของเธอก็กำลังต้องการแมวพอดี

 

 

ลูกแมวตัวนี้เนื้อตัวมอมแมม สกปรก หิว และมีกลิ่นเหมือนขยะ แต่ครอบครัวของ Sorin ก็รับเลี้ยงมันอย่างไม่ลังเล และตั้งชื่อให้มันว่า Abyzou เรียกสั้นๆ Aby 

 

 

Sorin บอกว่า “ที่บ้านใหม่เรายังไม่มีเฟอร์นิเจอร์ ไม่มีเตียง แต่เรามีแมวแล้ว และมันก็เป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวเรา ตอนที่เรารับเลี้ยงมัน มันเฟรนด์ลี่มากและกระตือรือร้นที่จะได้รับความรัก”

 

 

วันต่อมาครอบครัวได้พา Aby ไปหาหมอ ต่อด้วยไปช้อปปิ้งเพื่อซื้ออาหาร ของใช้และของเล่น ระหว่างนั้น แมวน้อยกรนตลอดเวลาและกอด Sorin ไม่ยอมปล่อยเลย

 

 

และแล้วก็ถึงเวลาที่ Aby จะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนตูบ Dante ซึ่งวินาทีแรกที่ได้เห็นหน้ากัน ลูกแมวมีท่าทีอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับ ‘แมวหน้าตาตลก’ ตัวนี้มาก (น้องคิดว่า Dante เป็นแมว)

 

 

วันต่อมาทั้งคู่ก็เริ่มดมกัน แต่ยังคงเว้นระยะห่างอยู่ จนกระทั่งแม่เอาน้ำมาเทในชามของ Dante เจ้าแมวน้อย Aby โผล่มาจาไหนไม่รู้ แล้วก็พุ่งไปกินน้ำในชามเจ้าตูบ ทั้งๆ ที่ชามของมันเองก็ยังมีน้ำเต็มอยู่

ดูเหมือน Aby กำลังสอน Dante เกี่ยวกับวิธีการดื่มน้ำจากชาม

 

 

เพียงไม่นาน ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนกัน พวกมันใช้เวลาส่วนใหญ่เล่นด้วยกัน ไล่จับกัน ส่องนกที่ระเบียงด้วยกัน และจ้องมองพ่อแม่เวลาที่พวกเขากินข้าว

Dante จะเป็นสุนัขและเป็นพี่ แต่มันกลับเลียนแบบ Aby ทุกอย่าง มันจะเล่นก็ต่อมาเมื่อนุ้งแมวเริ่มเล่นก่อน และจะนั่งก็ต่อเมื่อเห็นนุ้งแมวนั่ง

 

 

ถ้า Aby นอนบนตักของแม่ Dante ก็อยากนั่งบนตักแม่ด้วยเช่นกัน และถ้าแมวน้อยเลียมือแม่ เจ้าตูบก็ทำแบบเดียวกัน เรียกได้ว่าก๊อปเกรด A เลยหล่ะ

ในแต่ละวันทั้งคู่จะเล่น กระโดด วิ่ง จนกว่าจะหมดแรงและผล็อยหลับไป

 

 

นอกจากมอบความสุขให้กันแล้ว Dante กับ Aby มักจะร่วมมือสร้างเสียงหัวเราะให้ครอบครัวเสมอ ด้วยการทำอะไรแปลกๆ ตลกๆบรรยากาศภายในบ้านจึงเต็มไปด้วยความบันเทิงไม่รู้จบ

กิจกรรมโปรดของ Dante กับ Aby คือ การนอนอาบน้ำแดดที่ระเบียงและเฝ้าดูวันเวลาที่ค่อยๆ ผ่านไป

 

 

Dante กับ Aby เป็นตัวสร้างความเสียหายเล็กๆ น้อยๆ ทั่วบ้าน และตั้งแต่มีพวกมัน ทุกคนในบ้านก็ไม่มีพื้นที่ส่วนตัวอีกเลย

คู่หูต่างสายพันธุ์คู่นี้อยู่ด้วยกันมาประมาณ 5 ปีแล้ว และมิตรภาพของพวกมันก็แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ … Aby มักจะทำตัวเป็นผู้นำ และสอนให้ Dante คอยควบคุมดูแลพ่อแม่อยู่เสมอ

 

 

Sorin บอกว่า “พวกเขาคือความสุขของเรา พวกเขานำความสุขมากมายมาสู่ชีวิตเรา และแน่นอนเราเองก็รักพวกเขาเหมือนลูกจริงๆ”

ติดตามคู่หูขนปุยขาวๆ คู่นี้ได้ที่อินสตาแกรม 2_white_walkers

 

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...