เมื่อหนุ่มอยู่บนพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคย คิดไม่ออก ไปไม่ถูก ถามวัว… เป๊ะยิ่งกว่า GPS ซะอีก

Date:

เดี๋ยวนี้เวลาเดินทางไปไหนก็ไม่ต้องกลัวหลงทาง เพราะมี GPS คอยนำทาง แต่ว่าก็ว่าเถอะ GPS หรือจะสู้คนในท้องถิ่น

เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Pedro_Alcon ได้ขับรถไปยังหาดโบโลเนีย ในเมืองตารีฟา ประเทศสเปน ระหว่างทางเขาได้เจอกับวัวสองสามตัว จึงได้แวะถามทางกับพวกมัน

 

 

@Pedro_Alcon  แค่อยากถามเล่นๆ เพื่อดูปฏิกิริยาของวัว โดยเมื่อขับเข้าใกล้วัว เขาได้เปิดกระจกและพูดว่า “เฮ้ หวัดดี โบโลเนียไปทางไหนอะ”

และสิ่งที่เจ้าวัวทำคือ การหันหัวไปทางด้านหลังหรือข้างหน้าของชายหนุ่ม ราวกับจะบอกเขาว่า ‘ตรงไปทางโน้นเลยพี่’ ที่น่าทึ่งคือ ทางที่เจ้าวัวบอกเป็นทางที่ถูกต้องจริงๆ ซะด้วย

 

 

ฉากนี้ทำเอาเพื่อนที่อยู่ข้างๆ อีกคนถึงกับหัวเราะออกมา และพูดกับเจ้าวัวว่า “นายนี่มันเยี่ยมจริงๆ” 

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย เช่น ‘ไกด์ท้องถิ่นทำงานดีกว่า GPS ซะอีก’ ‘ดูท่าทางของวัวแล้ว ฉันคิดว่าน่าจะมีคนถามทางกับวัวแบบนี้กลายครั้งแล้วแหละ’ เป็นต้น

 

 

ชมคลิปเต็มด้านล่างนี้

ที่มา pets.ettoday

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...