หลังจากช่วยนักวิ่งคว้าทอง จนท.ญี่ปุ่นกลายเป็น “นางฟ้าจาเมก้า” สถานทูตติดต่อ ชวนเที่ยวฟรี!!

Date:

ย้อนกลับไป 4 วันก่อน เราได้นำเสนอถึงเรื่องที่นักวิ่งจาเมกาออกมาเล่าเรื่องที่เขาถูกช่วยโดยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครชาวญี่ปุ่น ทำให้เขาสามารถคว้าเหรียญทองการแข่งวิ่งข้ามสิ่งกีดขวางได้ในเวลาต่อมา

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : นักวิ่งไปผิดสนาม ก่อนได้จนท.ญี่ปุ่นช่วยไว้ ต่อมาคว้าเหรียญทองได้ จึงมาตอบแทนเธอคืน

 

 

สรุปเรื่องราวคร่าวๆ สำหรับคนที่อาจไม่ได้ตามตั้งแต่แรกและยังไม่รู้เรื่องราวดังกล่าว

เหตุเกิดวันที่ 4 สิงหาคม Hansle Parchment นักวิ่งชาวจาเมกา วัย 31 ปี ได้นั่งรถบัสออกจากหมู่บ้านนักกีฬาไปลงผิดสนามแข่ง เขาจึงไปขอให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครคนหนึ่งช่วย

และคนที่ช่วยเขาไว้คือเจ้าหน้าที่อาสาสมัครโอลิมปิก ลูกครึ่งญี่ปุ่น-เซอร์เบีย ช่วยเรียกรถและออกค่าแท็กซี่ให้กับ Hansle สามารถไปสนามที่ถูกต้อง ทันวอร์มร่างกายและแข่งขันได้ทันในรอบรองชนะเลิศ

และวันต่อมาเขาก็คว้าเหรียญทองได้ในรองชิงชนะเลิศ

 

 

หลังคว้าเหรียญมาแล้ว Hansle ได้กลับไปหา Trijana และทำการโชว์เหรียญทองให้ดู บอกว่าถ้าไม่ได้ช่วยไว้เขาคงไม่ได้เหรียญนี้มา ก่อนจะตอบแทนด้วยการคืนเงินค่าแท็กซี่และมอบเสื้อแข่งจาเมกาให้เธอเป็นที่ระลึก

ต่อมา Hansle ได้ลงคลิปเล่าเรื่องดังกล่าวผ่านอินสตาแกรมของเขา พร้อมกับแท็กไปหา Trijana ทำให้ชาวจาเมกามากมายเข้าไปคอมเมนต์ขอบคุณเธอสำหรับน้ำใจอันมหาศาลหลายพันคอมเมนต์

ด้าน Trijana ก็โพสต์รูปที่สวมชุดแข่งจาเมกาและขอบคุณคอมเมนต์จากทุกคนที่ส่งมาถึงเธอ ซึ่งก็ทำให้เธอมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมเพิ่มมากกว่า 7 หมื่นคนเลยทีเดียว

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Trijana (@d_treefairy)

 

คลิปที่ Hansle เล่าเรื่องดังกล่าว และกลับไปหา Trijana พร้อมกับเหรียญทอง

 

ล่าสุด มีรายงานออกมาจากสื่อจาเมกาเผยว่า สถานทูตจาเมกาในประเทศญี่ปุ่น ได้ติดต่อไปหา Tijana Stojkovic อาสาสมัครโอลิมปิกวัย 25 ปี ที่สื่อจาเมกาได้ยกให้เป็น ‘นางฟ้าชาวญี่ปุ่น’

เพื่อเชิญเธอมาที่สถานทูตเพราะต้องการที่จะขอบคุณอีกครั้งสำหรับการกระทำดังกล่าว ในวันพฤหัสที่ 19 สิงหาคมที่จะถึงนี้

Tijana เผยหลังได้รับคำเชิญว่า “ฉันจะไปเข้าพบสถานทูตจาเมกาเร็วๆ นี้ ฉันดีใจมาก ทุกคนยังคงขอบคุณฉันไม่หยุด”

เมื่อสื่อถามเธอว่าครอบครัวและเพื่อนมีปฏิกิริยาอย่างไรบ้างเมื่อได้เห็นข่าว เธอก็บอกว่า “พวกเขาบอกว่าสิ่งที่ฉันทำเป็นเกียรติอย่างมาก”

นอกจากนี้ Delano Seiveright รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของจาเมกา ก็ระบุว่า เมื่อเธอมาที่สถานทูต กระทรวงท่องเที่ยวจะต่อสายผ่านช่องทางออนไลน์เข้าไป เชิญชวนเธอมาเที่ยวจาเมกาแบบจัดเต็มเพื่อตอบแทน

“เราจะพาเธอมาที่จาเมกา เราได้นัดเจอกับเธออย่างเป็นทางการแล้ว ผ่านช่องทางออนไลน์ ระหว่างกระทรวงท่องเที่ยวและสถานทูตจาเมกาในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเราจะตอบแทนเธอด้วยการพาเธอและเพื่อนๆ มาเที่ยวแบบพิเศษที่จาเมกา เราตั้งใจมาก”

 

Tijana จะตอบรับคำเชิญจากทางจาเมกาหรือไม่ ก็ต้องรอติดตามกันครับ…

ถึงอย่างนั้น ด้วยความมีน้ำใจของเธอ ก็ทำให้เธอได้รับคำชมและถูกยกย่องอย่างล้นหลาม และสื่อได้ยกให้เธอเป็นนางฟ้าไปเรียบร้อยแล้ว!

 

ที่มา : MainStand, jamaicaobserver

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...