Scarlett Johansson ยื่นฟ้อง Disney ข้อหาละเมิดสัญญาฉาย Black Widow จนสูญเสียรายได้

Date:

ดูเหมือนว่าจะเป็นการปิดม่านตัวละครแบล็ก วิโดว์ ที่ไม่งดงามอย่างที่หลายคนคิดแล้วค่ะ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานว่า Scarlett Johansson ทำการยื่นฟ้องบริษัท Walt Disney Co. ในข้อหาละเมิดสัญญาฉายภาพยนตร์ Black Widow

อย่างที่เราทราบกันดีว่าหลังจากเกิดการระบาดของ Covid-19 ทำให้ Disney ต้องเลื่อนฉาย Black Widow ในหลายๆ ประเทศ จนสุดท้ายก็มีการแก้ปัญหาให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายพร้อมบน Disney+ ในราคา 30 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 987 บาท) พร้อมกับในโรงภาพยนตร์

ซึ่งเป็นการละเมิดสัญญาที่ตกลงเอาไว้กับ Scarlett ที่ในตอนแรกเขียนว่าจะฉายแค่ในโรงภาพยนตร์ และทำให้เธออาจสูญเสียรายได้ในส่วนของการฉายบน Disney+ มากถึง 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ตรงนี้ทาง Scarlett มองว่าการกระทำของ Disney หวังผลประโยชน์มากเกินไปและละเมิดสัญญาที่ตกลงกับนักแสดงในบริษัท

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทาง Disney ได้ออกมาโต้กลับเรื่องนี้ว่าการฟ้องร้องของ Scarlett ไม่มีข้อเท็จจริง

เนื่องจาก “Disney ได้ทำตามสัญญาที่ตกลงไว้ทั้งหมดแล้ว นอกจากนี้การปล่อยฉาย Black Widow แบบ Premier Access บน Disney+ ยังเพิ่มศักยภาพให้เธอได้รับค่าตอบแทนในส่วนนี้เพิ่มไป 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ที่เธอได้รับมาถึงปัจจุบัน”

เห็นแบบนี้แล้วดูเหมือนว่าเรื่องราวจะยังไม่จบลงง่ายๆ อย่างแน่นอนค่ะ ดูท่าว่าน่าจะฟ้องกันอีกยาวเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.hollywoodreporter.com/business/business-news/scarlett-johansson-disney-lawsuit-1234990249/
  • https://deadline.com/2021/07/scarlett-johansson-walt-disney-co-black-widow-lawsuit-1234802440/
  • http://www.soccersuck.com/boards/topic/2034671

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...