Scarlett Johansson ยื่นฟ้อง Disney ข้อหาละเมิดสัญญาฉาย Black Widow จนสูญเสียรายได้

Date:

ดูเหมือนว่าจะเป็นการปิดม่านตัวละครแบล็ก วิโดว์ ที่ไม่งดงามอย่างที่หลายคนคิดแล้วค่ะ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานว่า Scarlett Johansson ทำการยื่นฟ้องบริษัท Walt Disney Co. ในข้อหาละเมิดสัญญาฉายภาพยนตร์ Black Widow

อย่างที่เราทราบกันดีว่าหลังจากเกิดการระบาดของ Covid-19 ทำให้ Disney ต้องเลื่อนฉาย Black Widow ในหลายๆ ประเทศ จนสุดท้ายก็มีการแก้ปัญหาให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายพร้อมบน Disney+ ในราคา 30 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 987 บาท) พร้อมกับในโรงภาพยนตร์

ซึ่งเป็นการละเมิดสัญญาที่ตกลงเอาไว้กับ Scarlett ที่ในตอนแรกเขียนว่าจะฉายแค่ในโรงภาพยนตร์ และทำให้เธออาจสูญเสียรายได้ในส่วนของการฉายบน Disney+ มากถึง 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ตรงนี้ทาง Scarlett มองว่าการกระทำของ Disney หวังผลประโยชน์มากเกินไปและละเมิดสัญญาที่ตกลงกับนักแสดงในบริษัท

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทาง Disney ได้ออกมาโต้กลับเรื่องนี้ว่าการฟ้องร้องของ Scarlett ไม่มีข้อเท็จจริง

เนื่องจาก “Disney ได้ทำตามสัญญาที่ตกลงไว้ทั้งหมดแล้ว นอกจากนี้การปล่อยฉาย Black Widow แบบ Premier Access บน Disney+ ยังเพิ่มศักยภาพให้เธอได้รับค่าตอบแทนในส่วนนี้เพิ่มไป 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ที่เธอได้รับมาถึงปัจจุบัน”

เห็นแบบนี้แล้วดูเหมือนว่าเรื่องราวจะยังไม่จบลงง่ายๆ อย่างแน่นอนค่ะ ดูท่าว่าน่าจะฟ้องกันอีกยาวเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.hollywoodreporter.com/business/business-news/scarlett-johansson-disney-lawsuit-1234990249/
  • https://deadline.com/2021/07/scarlett-johansson-walt-disney-co-black-widow-lawsuit-1234802440/
  • http://www.soccersuck.com/boards/topic/2034671

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...