หนุ่มคิดพิเรนทร์ เอาปลาไหลยัดทวารแก้ท้องผูก สุดท้ายลำไส้ทะลุ ต้องเข้าโรงบาล


เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยมีประสบการณ์ท้องผูกกันมาบ้าง ดังนั้นหลายๆ คน จึงน่าจะเข้าใจความรู้สึกของคนที่มีอาการนี้แบบเรื้อรังกันจนต้องพยายามหาวิธีการมารักษาตัวเองกันบ้างไม่มากก็น้อย

แต่ถึงอย่างนั้น สำหรับหนุ่มคนหนึ่งในประเทศจีนแล้ว วิธีการรักษาโรคท้องผูกของเขาก็คงจะทำให้หลายๆ คนต้องเกาหัวสงสัยกันไม่น้อย

เพราะแทนที่จะไปหาหมอตามปกติ ชายคนนี้ดันเลือกที่จะเอา “ปลาไหล” มายัดทวารของตัวเอง เพื่อรักษาท้องผูกเสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในวันที่ 20 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา เมื่อชายชาวจีนผู้ไม่ประสงค์เปิดเผยนามคนหนึ่ง ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในซิงหัว มณฑลเจียงซู

ในตอนที่มาถึงโรงพยาบาลชายคนนี้อยู่ในสภาพที่กำลังถูก ปลาไหลที่ยังมีชีวิตขนาดราวๆ 20 เซนติเมตร กัดลำไส้ใหญ่จนทะลุ และกำลังเข้าไปติดอยู่ในช่องท้องของเขา สร้างความเจ็บปวดรุนแรงให้กับเจ้าตัวเป็นอย่างมาก

เมื่อแพทย์ถามชายคนนี้ว่า ปลาไหลเข้าไปอยู่ในทวารของเขาได้อย่างไร เจ้าตัวก็สารภาพว่า เดิมทีแล้วเขาเป็นคนเลือกที่จะยัดปลาไหลเข้าไปในทวารของตัวเอง เพราะเชื่อว่ามันเป็นการรักษาท้องผูกแบบแผนโบราณ

โดยในตอนแรกที่การรักษาผิดพลาดตน “อายเกินกว่าจะไปพบแพทย์” ดังนั้นเขาจึงทนกับปลาไหลในท้องอยู่ราวๆ 1 วันโดยไม่ไปโรงพยาบาล และทำให้อาการรุนแรงขึ้นอย่างที่เห็น

 

 

นับว่าเป็นโชคดีมากที่อย่างน้อยๆ ชายคนนี้ก็ยังคงเข้ารับการผ่าตัดนำปลาไหลดังกล่าวออกมาจากตัวได้ทัน เขาจึงสามารถออกจากโรงพยาบาลได้หลังจากพักรักษาตัวเพียงสามวันเท่านั้น

แต่แพทย์ก็ได้เตือนไว้ด้วยว่าเขานั้นโชคดีมาก เพราะการกระทำของเขาจริงๆ แล้ว อาจทำให้แบคทีเรียจากลำไส้ใหญ่ไปทำลายเซลล์เม็ดเลือดแดงในช่องท้องได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่อันตรายถึงชีวิต

 

 

นี่คงถือว่าเป็นเรื่องราวที่แปลกมากๆ เรื่องหนึ่งสำหรับหลายๆ คนเลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าชายคนนี้ ไม่ใช่คนไข้รายแรกที่ต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะเอาปลาไหลยัดทวารรักษาท้องผูกแต่อย่างไร

นั่นเพราะในปี 2020 ที่ผ่านมาเราก็มีชายวัยกลางคนของจีนอีกคนถูกส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาลเพราะปลาไหลติดในช่องท้องนานเป็นสัปดาห์มาแล้ว

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้จึงทำให้ทีมแพทย์กำลังหวั่นใจอย่างมากว่าจะมีคนอีกกี่คนในประเทศกันที่หลงเชื่อการรักษาผิดๆ นี้ แล้วเอาปลาไหลไปยัดทวารทำร้ายตัวเองกัน

 

ที่มา globaltimes, iflscience และ dailymail


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format