28 กรกฎา สุขสันต์วันเกิด Harry Kane ราชาเบอร์ 10 ผู้รักเดียวใจเดียว


ถ้าพูดถึงตำนานหมายเลข 10 หลายคนอาจจะคิดถึงนักฟุตบอลอย่าง Lionel Messi หรือ Zinedine Zidane มาก่อนเขาเสมอ

แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ชายหนุ่มจากทางตอนใต้ของอังกฤษ ผู้ที่ทำประตูไปแล้ว 166 ลูก จากการลงเล่นให้กับทีมท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส นั้นก็คืออีกตำนานของวงการฟุตบอลอังกฤษไปแล้ว ตั้งแต่ยังไม่ทันเลิกเล่น

 

นักฟุตบอลที่อยู่กับทีมสเปอร์ส มาตั้งแต่ระดับเยาวชน และค่อยๆ ไต่เต้ามาเป็นตัวหลักของทีม คืออีกหนึ่งเส้นทางของการเป็นตำนาน

เขาได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในฤดูกาล 2014-15 ด้วยการซัดไปถึง 31 ประตูรวมทุกรายการ ท่ามกลางเสียงค่อนขอดที่ว่า เขาแค่ทำผลงานได้ปีเดียวหรือไม่? อาจจะฟอร์มดีแค่ปีนั้นเฉยๆ รึเปล่า?

แต่เขาก็ไม่โต้ตอบอะไร ก้มหน้าก้มตาทำผลงานในสนามตบปากเสียงวิจารณ์มาโดยตลอด และสรุปก็คือ เขาสามารถทำประตูเป็นตัวเลขสองหลักในพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลระดับสูงสุดของอังกฤษมาโดยตลอด สมฉายาเครื่องจักรยิงประตูโดยแท้จริง

ไม่ใช่แค่ทีมสโมสร เพราะแม้แต่ผลงานการลงเล่นทีมชาติอังกฤษของเขานั้นก็ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม อย่างในฟุตบอลโลก 2018 เขาก็คว้าตำแหน่งดาวซัลโวประจำทัวร์นาเมนต์ จัดไป 6 ประตู

Kane จึงกลายเป็นที่จดจำว่าเขาคือหนึ่งในกองหน้าชั้นนำของโลกไปเป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้ เขายังเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักฟุตบอลหลายๆ คน ที่พอโด่งดัง มีชื่อเสียง ก็มักจะมีประเด็นชู้สาวตามมา ด้วยการที่ตัวเขาครองรักกับภรรยา Katie Goodland ที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม แบบรักเดียวใจเดียวอีกด้วย

 

ปัจจุบัน Harry Kane เพิ่งจะมีอายุครบ 28 ปีในวันนี้ อนาคตการค้าแข้งของเขายังเหลือเวลาอีกหลายปี และมีโอกาสยิงประตูอีกนับร้อยลูก

ท่ามกลางข่าวเรื่องการย้ายทีมไปยังสโมสรที่ใหญ่กว่า หลังจากที่ทีมของเขาไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนแฟนบอลมองว่านักฟุตบอลระดับเขา ควรจะมีถ้วยรางวัลประดับบารมีมากกว่านี้

แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร จะย้ายทีมหรือไม่ ก็เชื่อว่าชื่อของ Kane นั้นเป็นหนึ่งในตำนาน และราชาของแฟนทีมไก่เดือยทองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และเราก็ขออวยพรให้เขาปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ยืนระยะไปได้อีกนานหลายๆ ปี เพื่อสร้างสถิติดีงามอันน่าจดจำให้กับวงการฟุตบอลต่อไป

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format