28 กรกฎา สุขสันต์วันเกิด Harry Kane ราชาเบอร์ 10 ผู้รักเดียวใจเดียว

Date:

ถ้าพูดถึงตำนานหมายเลข 10 หลายคนอาจจะคิดถึงนักฟุตบอลอย่าง Lionel Messi หรือ Zinedine Zidane มาก่อนเขาเสมอ

แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ชายหนุ่มจากทางตอนใต้ของอังกฤษ ผู้ที่ทำประตูไปแล้ว 166 ลูก จากการลงเล่นให้กับทีมท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส นั้นก็คืออีกตำนานของวงการฟุตบอลอังกฤษไปแล้ว ตั้งแต่ยังไม่ทันเลิกเล่น

 

นักฟุตบอลที่อยู่กับทีมสเปอร์ส มาตั้งแต่ระดับเยาวชน และค่อยๆ ไต่เต้ามาเป็นตัวหลักของทีม คืออีกหนึ่งเส้นทางของการเป็นตำนาน

เขาได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในฤดูกาล 2014-15 ด้วยการซัดไปถึง 31 ประตูรวมทุกรายการ ท่ามกลางเสียงค่อนขอดที่ว่า เขาแค่ทำผลงานได้ปีเดียวหรือไม่? อาจจะฟอร์มดีแค่ปีนั้นเฉยๆ รึเปล่า?

แต่เขาก็ไม่โต้ตอบอะไร ก้มหน้าก้มตาทำผลงานในสนามตบปากเสียงวิจารณ์มาโดยตลอด และสรุปก็คือ เขาสามารถทำประตูเป็นตัวเลขสองหลักในพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลระดับสูงสุดของอังกฤษมาโดยตลอด สมฉายาเครื่องจักรยิงประตูโดยแท้จริง

ไม่ใช่แค่ทีมสโมสร เพราะแม้แต่ผลงานการลงเล่นทีมชาติอังกฤษของเขานั้นก็ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม อย่างในฟุตบอลโลก 2018 เขาก็คว้าตำแหน่งดาวซัลโวประจำทัวร์นาเมนต์ จัดไป 6 ประตู

Kane จึงกลายเป็นที่จดจำว่าเขาคือหนึ่งในกองหน้าชั้นนำของโลกไปเป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้ เขายังเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักฟุตบอลหลายๆ คน ที่พอโด่งดัง มีชื่อเสียง ก็มักจะมีประเด็นชู้สาวตามมา ด้วยการที่ตัวเขาครองรักกับภรรยา Katie Goodland ที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม แบบรักเดียวใจเดียวอีกด้วย

 

ปัจจุบัน Harry Kane เพิ่งจะมีอายุครบ 28 ปีในวันนี้ อนาคตการค้าแข้งของเขายังเหลือเวลาอีกหลายปี และมีโอกาสยิงประตูอีกนับร้อยลูก

ท่ามกลางข่าวเรื่องการย้ายทีมไปยังสโมสรที่ใหญ่กว่า หลังจากที่ทีมของเขาไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนแฟนบอลมองว่านักฟุตบอลระดับเขา ควรจะมีถ้วยรางวัลประดับบารมีมากกว่านี้

แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร จะย้ายทีมหรือไม่ ก็เชื่อว่าชื่อของ Kane นั้นเป็นหนึ่งในตำนาน และราชาของแฟนทีมไก่เดือยทองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และเราก็ขออวยพรให้เขาปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ยืนระยะไปได้อีกนานหลายๆ ปี เพื่อสร้างสถิติดีงามอันน่าจดจำให้กับวงการฟุตบอลต่อไป

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...