ต่างชาติลือสนั่น โอลิมปิกโตเกียวนำเตียงกระดาษแข็งมาใช้ ป้องกันการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬา

Date:

เชื่อว่านี่อาจจะเป็นอีกด้านหนึ่งของกีฬาโอลิมปิกที่บางคนอาจจะไม่เคยทราบ แต่ตามปกติแล้วมันมีธรรมเนียมที่ผู้จัดการแข่งขันจะมอบถุงยางอนามัย (หลายครั้งก็จำนวนมากด้วย) แก่นักกีฬาที่เข้ามาพักก่อนการแข่ง

อย่างไรก็ตามด้วยภาวะโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน คณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกที่โตเกียวดูเหมือนจะพยายามลดการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬาลงเพื่อป้องกันการติดโรคที่อาจจะเกิดขึ้น

ซึ่งนำไปสู่มาตรการแปลกๆ อย่างการแจกถุงยางแค่เป็นของที่ระลึก “หลังการแข่ง” เพื่อให้นักกีฬาเอาไปใช้ตอนกลับประเทศไปแล้ว

 

 

นโยบายเช่นนี้เอง ทำให้ในตอนที่ข่าวเตียงรูปแบบใหม่ที่จะถูกนำมาใช้ในห้องพักนักกีฬาเป็นที่พูดถึงในต่างชาติ เราจึงมีนักกีฬาหลายคนไม่น้อยเลยที่เห็นเตียงนี้แล้วเชื่อว่า นี่คงเป็นอีกมาตรการลดการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬาลงเป็นแน่

 

นั่นเพราะเตียงที่ออกมานั้นมันทำจากกระดาษแข็ง
ที่ดูจะบอบบางสุดๆ เลย

 

อ้างอิงจากโพสต์ของเหล่าชาวเน็ตและนักกีฬา (โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา) พวกเขาเชื่อว่าเตียงที่เห็นนี้ถูกออกแบบมาให้มีความสามารถพิเศษสองข้อ ได้แก่การสามารถนําไปรีไซเคิลได้ง่าย และตัวเตียงจะพังลงหากมีคนนอนบนมันมากกว่า 1 คน

 

 

เรื่องราวที่ออกมานี้แน่นอนว่ากลายเป็นกระแสพูดคุยในโลกออนไลน์ได้ไม่ยาก โดยเรามีคนจำนวนไม่น้อยที่ออกมาบอกว่าเตียงที่เห็นนี้มีช่องโหว่เยอะมาก

อย่างเรื่องที่นักวิ่งทางไกลหลายคนนั้นมีน้ำหนักตัวต่ำกว่าคนทั่วไปสุดๆ จนอาจนอนบนเตียงนี้ได้ 4 คนด้วยซ้ำ หรือความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ที่ว่าหากนักกีฬาต้องการ พวกเขาก็ยังสามารถทำกิจกรรมกันแบบท่ายืนได้อยู่

 

.

 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ ในท้ายที่สุดแล้วก็ดูจะเป็นเพียงความกังวลเกินเหตุของชาวเน็ตเท่านั้น นั่นเพราะแม้โอลิมปิกโตเกียวจะพยายามลดการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬาลงจริงๆ

การที่เตียงทำจากกระดาษแข็งนั้นกลับไม่ใช่มาตรการป้องกันการมีเพศสัมพันธ์แต่อย่างไร

นั่นเพราะเห็นบอบบางอย่างในภาพ แต่เตียงของนักกีฬานั้นแต่ละชิ้นได้ถูกทดสอบแล้วว่าสามารถรับน้ำหนักได้กว่า 200 กิโลกรัม แถมยังดูดซับแรงกระแทกได้ดี ไม่พังจากการสั่นไหวหรือกระแทกจากบนเตียงง่ายๆ ด้วย

 

“เราได้ทำการทดลอง เช่น ยกเหล็กถ่วงน้ำหนักลงบนเตียงมาแล้ว ดังนั้น ตราบใดที่นักกีฬานั่งอยู่บนเตียงไม่เกินสองคน เตียงนี้ก็ควรจะรับน้ำหนักได้แบบไม่มีปัญหาใดๆ”

โฆษกของผู้ผลิตเตียงระบุ
ตั้งแต่ในเดือนมกราคม 2020

 

และเหตุผลเดียวที่ทางโอลิมปิกเอาเตียงแบบนี้มาใช้ก็เพียงเพราะความสามารถในการนำไปรีไซเคิลได้ง่ายของมันเท่านั้น ไม่ใช่การทำกับดักเวลานักกีฬาทำกิจกรรมกันบนเตียงอย่างที่เป็นข่าวแต่อย่างไร

 

ที่มา iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...