ต่างชาติลือสนั่น โอลิมปิกโตเกียวนำเตียงกระดาษแข็งมาใช้ ป้องกันการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬา

Date:

เชื่อว่านี่อาจจะเป็นอีกด้านหนึ่งของกีฬาโอลิมปิกที่บางคนอาจจะไม่เคยทราบ แต่ตามปกติแล้วมันมีธรรมเนียมที่ผู้จัดการแข่งขันจะมอบถุงยางอนามัย (หลายครั้งก็จำนวนมากด้วย) แก่นักกีฬาที่เข้ามาพักก่อนการแข่ง

อย่างไรก็ตามด้วยภาวะโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน คณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกที่โตเกียวดูเหมือนจะพยายามลดการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬาลงเพื่อป้องกันการติดโรคที่อาจจะเกิดขึ้น

ซึ่งนำไปสู่มาตรการแปลกๆ อย่างการแจกถุงยางแค่เป็นของที่ระลึก “หลังการแข่ง” เพื่อให้นักกีฬาเอาไปใช้ตอนกลับประเทศไปแล้ว

 

 

นโยบายเช่นนี้เอง ทำให้ในตอนที่ข่าวเตียงรูปแบบใหม่ที่จะถูกนำมาใช้ในห้องพักนักกีฬาเป็นที่พูดถึงในต่างชาติ เราจึงมีนักกีฬาหลายคนไม่น้อยเลยที่เห็นเตียงนี้แล้วเชื่อว่า นี่คงเป็นอีกมาตรการลดการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬาลงเป็นแน่

 

นั่นเพราะเตียงที่ออกมานั้นมันทำจากกระดาษแข็ง
ที่ดูจะบอบบางสุดๆ เลย

 

อ้างอิงจากโพสต์ของเหล่าชาวเน็ตและนักกีฬา (โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา) พวกเขาเชื่อว่าเตียงที่เห็นนี้ถูกออกแบบมาให้มีความสามารถพิเศษสองข้อ ได้แก่การสามารถนําไปรีไซเคิลได้ง่าย และตัวเตียงจะพังลงหากมีคนนอนบนมันมากกว่า 1 คน

 

 

เรื่องราวที่ออกมานี้แน่นอนว่ากลายเป็นกระแสพูดคุยในโลกออนไลน์ได้ไม่ยาก โดยเรามีคนจำนวนไม่น้อยที่ออกมาบอกว่าเตียงที่เห็นนี้มีช่องโหว่เยอะมาก

อย่างเรื่องที่นักวิ่งทางไกลหลายคนนั้นมีน้ำหนักตัวต่ำกว่าคนทั่วไปสุดๆ จนอาจนอนบนเตียงนี้ได้ 4 คนด้วยซ้ำ หรือความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ที่ว่าหากนักกีฬาต้องการ พวกเขาก็ยังสามารถทำกิจกรรมกันแบบท่ายืนได้อยู่

 

.

 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ ในท้ายที่สุดแล้วก็ดูจะเป็นเพียงความกังวลเกินเหตุของชาวเน็ตเท่านั้น นั่นเพราะแม้โอลิมปิกโตเกียวจะพยายามลดการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬาลงจริงๆ

การที่เตียงทำจากกระดาษแข็งนั้นกลับไม่ใช่มาตรการป้องกันการมีเพศสัมพันธ์แต่อย่างไร

นั่นเพราะเห็นบอบบางอย่างในภาพ แต่เตียงของนักกีฬานั้นแต่ละชิ้นได้ถูกทดสอบแล้วว่าสามารถรับน้ำหนักได้กว่า 200 กิโลกรัม แถมยังดูดซับแรงกระแทกได้ดี ไม่พังจากการสั่นไหวหรือกระแทกจากบนเตียงง่ายๆ ด้วย

 

“เราได้ทำการทดลอง เช่น ยกเหล็กถ่วงน้ำหนักลงบนเตียงมาแล้ว ดังนั้น ตราบใดที่นักกีฬานั่งอยู่บนเตียงไม่เกินสองคน เตียงนี้ก็ควรจะรับน้ำหนักได้แบบไม่มีปัญหาใดๆ”

โฆษกของผู้ผลิตเตียงระบุ
ตั้งแต่ในเดือนมกราคม 2020

 

และเหตุผลเดียวที่ทางโอลิมปิกเอาเตียงแบบนี้มาใช้ก็เพียงเพราะความสามารถในการนำไปรีไซเคิลได้ง่ายของมันเท่านั้น ไม่ใช่การทำกับดักเวลานักกีฬาทำกิจกรรมกันบนเตียงอย่างที่เป็นข่าวแต่อย่างไร

 

ที่มา iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...