ต่างชาติลือสนั่น โอลิมปิกโตเกียวนำเตียงกระดาษแข็งมาใช้ ป้องกันการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬา

Date:

เชื่อว่านี่อาจจะเป็นอีกด้านหนึ่งของกีฬาโอลิมปิกที่บางคนอาจจะไม่เคยทราบ แต่ตามปกติแล้วมันมีธรรมเนียมที่ผู้จัดการแข่งขันจะมอบถุงยางอนามัย (หลายครั้งก็จำนวนมากด้วย) แก่นักกีฬาที่เข้ามาพักก่อนการแข่ง

อย่างไรก็ตามด้วยภาวะโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน คณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกที่โตเกียวดูเหมือนจะพยายามลดการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬาลงเพื่อป้องกันการติดโรคที่อาจจะเกิดขึ้น

ซึ่งนำไปสู่มาตรการแปลกๆ อย่างการแจกถุงยางแค่เป็นของที่ระลึก “หลังการแข่ง” เพื่อให้นักกีฬาเอาไปใช้ตอนกลับประเทศไปแล้ว

 

 

นโยบายเช่นนี้เอง ทำให้ในตอนที่ข่าวเตียงรูปแบบใหม่ที่จะถูกนำมาใช้ในห้องพักนักกีฬาเป็นที่พูดถึงในต่างชาติ เราจึงมีนักกีฬาหลายคนไม่น้อยเลยที่เห็นเตียงนี้แล้วเชื่อว่า นี่คงเป็นอีกมาตรการลดการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬาลงเป็นแน่

 

นั่นเพราะเตียงที่ออกมานั้นมันทำจากกระดาษแข็ง
ที่ดูจะบอบบางสุดๆ เลย

 

อ้างอิงจากโพสต์ของเหล่าชาวเน็ตและนักกีฬา (โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา) พวกเขาเชื่อว่าเตียงที่เห็นนี้ถูกออกแบบมาให้มีความสามารถพิเศษสองข้อ ได้แก่การสามารถนําไปรีไซเคิลได้ง่าย และตัวเตียงจะพังลงหากมีคนนอนบนมันมากกว่า 1 คน

 

 

เรื่องราวที่ออกมานี้แน่นอนว่ากลายเป็นกระแสพูดคุยในโลกออนไลน์ได้ไม่ยาก โดยเรามีคนจำนวนไม่น้อยที่ออกมาบอกว่าเตียงที่เห็นนี้มีช่องโหว่เยอะมาก

อย่างเรื่องที่นักวิ่งทางไกลหลายคนนั้นมีน้ำหนักตัวต่ำกว่าคนทั่วไปสุดๆ จนอาจนอนบนเตียงนี้ได้ 4 คนด้วยซ้ำ หรือความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ที่ว่าหากนักกีฬาต้องการ พวกเขาก็ยังสามารถทำกิจกรรมกันแบบท่ายืนได้อยู่

 

.

 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ ในท้ายที่สุดแล้วก็ดูจะเป็นเพียงความกังวลเกินเหตุของชาวเน็ตเท่านั้น นั่นเพราะแม้โอลิมปิกโตเกียวจะพยายามลดการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬาลงจริงๆ

การที่เตียงทำจากกระดาษแข็งนั้นกลับไม่ใช่มาตรการป้องกันการมีเพศสัมพันธ์แต่อย่างไร

นั่นเพราะเห็นบอบบางอย่างในภาพ แต่เตียงของนักกีฬานั้นแต่ละชิ้นได้ถูกทดสอบแล้วว่าสามารถรับน้ำหนักได้กว่า 200 กิโลกรัม แถมยังดูดซับแรงกระแทกได้ดี ไม่พังจากการสั่นไหวหรือกระแทกจากบนเตียงง่ายๆ ด้วย

 

“เราได้ทำการทดลอง เช่น ยกเหล็กถ่วงน้ำหนักลงบนเตียงมาแล้ว ดังนั้น ตราบใดที่นักกีฬานั่งอยู่บนเตียงไม่เกินสองคน เตียงนี้ก็ควรจะรับน้ำหนักได้แบบไม่มีปัญหาใดๆ”

โฆษกของผู้ผลิตเตียงระบุ
ตั้งแต่ในเดือนมกราคม 2020

 

และเหตุผลเดียวที่ทางโอลิมปิกเอาเตียงแบบนี้มาใช้ก็เพียงเพราะความสามารถในการนำไปรีไซเคิลได้ง่ายของมันเท่านั้น ไม่ใช่การทำกับดักเวลานักกีฬาทำกิจกรรมกันบนเตียงอย่างที่เป็นข่าวแต่อย่างไร

 

ที่มา iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไลฟ์โค้ช TikTok หาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตเชื่อ “บิด” แน่นอน!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...