ต่างชาติลือสนั่น โอลิมปิกโตเกียวนำเตียงกระดาษแข็งมาใช้ ป้องกันการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬา

Date:

เชื่อว่านี่อาจจะเป็นอีกด้านหนึ่งของกีฬาโอลิมปิกที่บางคนอาจจะไม่เคยทราบ แต่ตามปกติแล้วมันมีธรรมเนียมที่ผู้จัดการแข่งขันจะมอบถุงยางอนามัย (หลายครั้งก็จำนวนมากด้วย) แก่นักกีฬาที่เข้ามาพักก่อนการแข่ง

อย่างไรก็ตามด้วยภาวะโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน คณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกที่โตเกียวดูเหมือนจะพยายามลดการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬาลงเพื่อป้องกันการติดโรคที่อาจจะเกิดขึ้น

ซึ่งนำไปสู่มาตรการแปลกๆ อย่างการแจกถุงยางแค่เป็นของที่ระลึก “หลังการแข่ง” เพื่อให้นักกีฬาเอาไปใช้ตอนกลับประเทศไปแล้ว

 

 

นโยบายเช่นนี้เอง ทำให้ในตอนที่ข่าวเตียงรูปแบบใหม่ที่จะถูกนำมาใช้ในห้องพักนักกีฬาเป็นที่พูดถึงในต่างชาติ เราจึงมีนักกีฬาหลายคนไม่น้อยเลยที่เห็นเตียงนี้แล้วเชื่อว่า นี่คงเป็นอีกมาตรการลดการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬาลงเป็นแน่

 

นั่นเพราะเตียงที่ออกมานั้นมันทำจากกระดาษแข็ง
ที่ดูจะบอบบางสุดๆ เลย

 

อ้างอิงจากโพสต์ของเหล่าชาวเน็ตและนักกีฬา (โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา) พวกเขาเชื่อว่าเตียงที่เห็นนี้ถูกออกแบบมาให้มีความสามารถพิเศษสองข้อ ได้แก่การสามารถนําไปรีไซเคิลได้ง่าย และตัวเตียงจะพังลงหากมีคนนอนบนมันมากกว่า 1 คน

 

 

เรื่องราวที่ออกมานี้แน่นอนว่ากลายเป็นกระแสพูดคุยในโลกออนไลน์ได้ไม่ยาก โดยเรามีคนจำนวนไม่น้อยที่ออกมาบอกว่าเตียงที่เห็นนี้มีช่องโหว่เยอะมาก

อย่างเรื่องที่นักวิ่งทางไกลหลายคนนั้นมีน้ำหนักตัวต่ำกว่าคนทั่วไปสุดๆ จนอาจนอนบนเตียงนี้ได้ 4 คนด้วยซ้ำ หรือความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ที่ว่าหากนักกีฬาต้องการ พวกเขาก็ยังสามารถทำกิจกรรมกันแบบท่ายืนได้อยู่

 

.

 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ ในท้ายที่สุดแล้วก็ดูจะเป็นเพียงความกังวลเกินเหตุของชาวเน็ตเท่านั้น นั่นเพราะแม้โอลิมปิกโตเกียวจะพยายามลดการมีเพศสัมพันธ์ในหมู่นักกีฬาลงจริงๆ

การที่เตียงทำจากกระดาษแข็งนั้นกลับไม่ใช่มาตรการป้องกันการมีเพศสัมพันธ์แต่อย่างไร

นั่นเพราะเห็นบอบบางอย่างในภาพ แต่เตียงของนักกีฬานั้นแต่ละชิ้นได้ถูกทดสอบแล้วว่าสามารถรับน้ำหนักได้กว่า 200 กิโลกรัม แถมยังดูดซับแรงกระแทกได้ดี ไม่พังจากการสั่นไหวหรือกระแทกจากบนเตียงง่ายๆ ด้วย

 

“เราได้ทำการทดลอง เช่น ยกเหล็กถ่วงน้ำหนักลงบนเตียงมาแล้ว ดังนั้น ตราบใดที่นักกีฬานั่งอยู่บนเตียงไม่เกินสองคน เตียงนี้ก็ควรจะรับน้ำหนักได้แบบไม่มีปัญหาใดๆ”

โฆษกของผู้ผลิตเตียงระบุ
ตั้งแต่ในเดือนมกราคม 2020

 

และเหตุผลเดียวที่ทางโอลิมปิกเอาเตียงแบบนี้มาใช้ก็เพียงเพราะความสามารถในการนำไปรีไซเคิลได้ง่ายของมันเท่านั้น ไม่ใช่การทำกับดักเวลานักกีฬาทำกิจกรรมกันบนเตียงอย่างที่เป็นข่าวแต่อย่างไร

 

ที่มา iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...