นักยกน้ำหนักยูกันดา ไม่ยอมกลับหลบอยู่ในญี่ปุ่น ทิ้งโน๊ตใช้ชีวิตที่บ้านเกิดลำบาก

Date:

เกิดเป็นเหตุการณ์การออกตามหาตัวนักกีฬายกน้ำหนักตัวแทนทีมชาติยูกันดา หลังจากการแข่งขันรอบคัดเลือกกีฬาโอลิมปิกได้จบลงไปแล้ว เขาเลือกที่จะหลบหนีอยู่ภายในประเทศญี่ปุ่นไม่ยอมกลับบ้าน

 

 

Julius Ssekitoleko นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติยูกันดาไม่ผ่านรอบคัดเลือกในการแข่งขันครั้งนี้ โดยที่เขามีกำหนดบินกลับประเทศบ้านเกิดในวันที่ 20 กรกฎาคม 2021

ทว่านักกีฬาหนุ่มวัย 20 ปีคนดังกล่าวได้หายตัวไปไม่ยอมมาตามนัดหมายเที่ยวบิน และทิ้งโน๊ตระบุข้อความถึงผู้จัดเอาไว้ว่าเขาตัดสินใจจะอยู่ญี่ปุ่นต่อ

เพราะว่าชีวิตของเขาที่บ้านเกิดในทวีปแอฟริกานั้นยากลำบาก นอกเหนือจากนั้นแล้วเขายังฝากให้ทีมงานช่วยส่งข้าวของส่วนตัวกลับไปให้ภรรยาที่ยูกันดาด้วย

 

 

จากรายงานที่เกี่ยวข้องระบุว่าเห็นนาย Julius ครั้งล่าสุดบริเวณสถานีรถไฟใกล้กับโรงแรมที่ทีมนักกีฬาเข้าพักในเมืองอิซุมิซะโนะ เวลาประมาณ 6.30 น. เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2021

เจ้าหน้าที่เปิดเผยเพิ่มเติมว่าเขาซื้อตั๋วรถไฟชิงกันเซนไปยังเมืองนาโกย่าที่อยู่ห่างออกไป 200 กิโลเมตร ทางด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้รับแจ้งและเริ่มออกค้นหาตัวเขาตั้งแต่ช่วงกลางวันทันที เนื่องจากเขายังไม่ได้ส่งผลยืนยันการตรวจโควิด-19 ด้วย

 

 

ตำรวจพยายามหาตัวเขาหลายวันแล้วแต่ยังไม่พบร่องรอยใดๆ ส่วนประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักยูกันดา Salim Musoke กล่าวว่าเขาได้พูดคุยกับนักกีฬาครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2021

“เมื่อผมได้รับข้อความ ผมสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากพวกเขามีการดูแลความปลอดภัยที่ดีกว่านี้ เกิดอะไรขึ้นกับการรักษาความปลอดภัยที่นั่น? นักกีฬาหายตัวไปไม่ใช่เรื่องดีกับประเทศแน่ๆ

ผมภาวนาให้พวกเขาตามหาตัวให้เจอ รัฐบาลญี่ปุ่นควรตามหาให้เจอ จากนั้นเราจะปลดเขาออกจากทีม”

 

 

“ตัวนักกีฬากับโค้ชมีกำหนดเดินทางกลับยูกันดาในวันที่ 20 กรกฎาคม 2021 ทางสหพันธ์ประสานงานทั้งในยูกันดาและญี่ปุ่น เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการเคารพระเบียบการเข้าเมืองของญี่ปุ่น และไม่ออกจากที่พักโดยไม่ได้รับอนุญาต”

“ทีมงานในเมืองอิซุมิซะโนะให้ความร่วมมือกับหน่วยงานโอซาก้า ร่วมกันตามหาตัวนาย Julius ทางเราจะคอยรายงานให้ทราบหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม”

 

ที่มา: nytimes, cnn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...