นักยกน้ำหนักยูกันดา ไม่ยอมกลับหลบอยู่ในญี่ปุ่น ทิ้งโน๊ตใช้ชีวิตที่บ้านเกิดลำบาก

Date:

เกิดเป็นเหตุการณ์การออกตามหาตัวนักกีฬายกน้ำหนักตัวแทนทีมชาติยูกันดา หลังจากการแข่งขันรอบคัดเลือกกีฬาโอลิมปิกได้จบลงไปแล้ว เขาเลือกที่จะหลบหนีอยู่ภายในประเทศญี่ปุ่นไม่ยอมกลับบ้าน

 

 

Julius Ssekitoleko นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติยูกันดาไม่ผ่านรอบคัดเลือกในการแข่งขันครั้งนี้ โดยที่เขามีกำหนดบินกลับประเทศบ้านเกิดในวันที่ 20 กรกฎาคม 2021

ทว่านักกีฬาหนุ่มวัย 20 ปีคนดังกล่าวได้หายตัวไปไม่ยอมมาตามนัดหมายเที่ยวบิน และทิ้งโน๊ตระบุข้อความถึงผู้จัดเอาไว้ว่าเขาตัดสินใจจะอยู่ญี่ปุ่นต่อ

เพราะว่าชีวิตของเขาที่บ้านเกิดในทวีปแอฟริกานั้นยากลำบาก นอกเหนือจากนั้นแล้วเขายังฝากให้ทีมงานช่วยส่งข้าวของส่วนตัวกลับไปให้ภรรยาที่ยูกันดาด้วย

 

 

จากรายงานที่เกี่ยวข้องระบุว่าเห็นนาย Julius ครั้งล่าสุดบริเวณสถานีรถไฟใกล้กับโรงแรมที่ทีมนักกีฬาเข้าพักในเมืองอิซุมิซะโนะ เวลาประมาณ 6.30 น. เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2021

เจ้าหน้าที่เปิดเผยเพิ่มเติมว่าเขาซื้อตั๋วรถไฟชิงกันเซนไปยังเมืองนาโกย่าที่อยู่ห่างออกไป 200 กิโลเมตร ทางด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้รับแจ้งและเริ่มออกค้นหาตัวเขาตั้งแต่ช่วงกลางวันทันที เนื่องจากเขายังไม่ได้ส่งผลยืนยันการตรวจโควิด-19 ด้วย

 

 

ตำรวจพยายามหาตัวเขาหลายวันแล้วแต่ยังไม่พบร่องรอยใดๆ ส่วนประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักยูกันดา Salim Musoke กล่าวว่าเขาได้พูดคุยกับนักกีฬาครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2021

“เมื่อผมได้รับข้อความ ผมสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากพวกเขามีการดูแลความปลอดภัยที่ดีกว่านี้ เกิดอะไรขึ้นกับการรักษาความปลอดภัยที่นั่น? นักกีฬาหายตัวไปไม่ใช่เรื่องดีกับประเทศแน่ๆ

ผมภาวนาให้พวกเขาตามหาตัวให้เจอ รัฐบาลญี่ปุ่นควรตามหาให้เจอ จากนั้นเราจะปลดเขาออกจากทีม”

 

 

“ตัวนักกีฬากับโค้ชมีกำหนดเดินทางกลับยูกันดาในวันที่ 20 กรกฎาคม 2021 ทางสหพันธ์ประสานงานทั้งในยูกันดาและญี่ปุ่น เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการเคารพระเบียบการเข้าเมืองของญี่ปุ่น และไม่ออกจากที่พักโดยไม่ได้รับอนุญาต”

“ทีมงานในเมืองอิซุมิซะโนะให้ความร่วมมือกับหน่วยงานโอซาก้า ร่วมกันตามหาตัวนาย Julius ทางเราจะคอยรายงานให้ทราบหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม”

 

ที่มา: nytimes, cnn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...