“Totoro” อดีตมิ้วจรจัด ถูกชุบเลี้ยงจนอ้วนตั๊บ และผันตัวเป็นเจ้าของร้านสัตว์เลี้ยง


16 แชร์

แมวจรจัดมักจะถูกมองข้าม ถูกละเลยเสมอ ด้วยเหตุผลที่ว่าพวกมันสกปรก มอมแมม หรือไม่น่ารัก แต่หากคุณลองให้โอกาสแมวจรจัดเหล่านี้ จะพบว่าพวกมันก็สามารถเป็นเจ้านายที่ดีได้เหมือนกัน

เช่นเดียวกับเรื่องราวของ Totoro อดีตลูกแมวถูกทิ้ง ที่ผันตัวเป็นเจ้าของร้านสัตว์เลี้ยงในปัจจุบัน

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว Totoro ถูกพบเพียงลำพังในละแวกตลาดสดโดยเพื่อนบ้านของ Hao Lavu ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน Dongsen Pet Cloud

ตอนแรกมีคนจะขอรับเลี้ยงเจ้าเหมียว ซึ่งทางเพื่อนบ้านก็ตกลง แต่ด้วยโชคชะตาหรืออะไรบางอย่าง ทำให้ Totoro ลงเอยด้วยการได้มาอยู่กับ Hao Lavu แทน

 

 

Hao Lavu บอกว่า “ตอนนั้น Totoro ผอมมาก แม่ของฉันจึงมาช่วยเลี้ยง แล้วก็ไม่รู้ว่าเธอเลี้ยงท่าไหน เจ้าเหมียวถึงได้อ้วนออกๆ จนตอนนี้ น้องหนัก 8 กิโลกรัมแล้ว”

ถึงจะอ้วน แต่ Totoro ก็มีสุขภาพดีและมีนิสัยน่ารักมาก ที่สำคัญ มันผันตัวเป็นเจ้าของร้านสัตว์เลี้ยงของแม่ไปเรียบร้อยแล้ว โดยหน้าที่หลักของมันคือ เดินตรวจความเรียบร้อยภายในร้าน และทักทายลูกค้า

 

 

แต่ก็มีบ่อยครั้งที่ Totoro ทำนอกเหนือหน้าที่ คือ มันจะชอบมานั่งบนแคชเชียร์ เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าทุกคนจะจ่ายเงินก่อนออกจากร้าน

Totoro เป็นมิตรและอ่อนโยนกับทุกคนเสมอ รวมไปถึงเด็กๆ ด้วย ซึ่งลูกค้าที่เข้าร้าน ไม่มีใครไม่ทักทายมันเลย บางคนเล่นกับมันเพลินเกินไปจนลืมซื้อของก็มี

 

 

ปัจจุบัน Hao Lavu ได้ทำงานร่วมกับศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น โดยนำสัตว์เลี้ยงจากศูนย์มาโปรโมทที่ร้านทุกเดือน พร้อมกับจัดกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย เพื่อให้สัตว์ที่ไม่มีบ้าน ถูกรับเลี้ยงและมีชีวิตที่ดีเหมือน Totoro

 

 

ที่มา pets.ettoday


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

16 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?