“Totoro” อดีตมิ้วจรจัด ถูกชุบเลี้ยงจนอ้วนตั๊บ และผันตัวเป็นเจ้าของร้านสัตว์เลี้ยง

Date:

แมวจรจัดมักจะถูกมองข้าม ถูกละเลยเสมอ ด้วยเหตุผลที่ว่าพวกมันสกปรก มอมแมม หรือไม่น่ารัก แต่หากคุณลองให้โอกาสแมวจรจัดเหล่านี้ จะพบว่าพวกมันก็สามารถเป็นเจ้านายที่ดีได้เหมือนกัน

เช่นเดียวกับเรื่องราวของ Totoro อดีตลูกแมวถูกทิ้ง ที่ผันตัวเป็นเจ้าของร้านสัตว์เลี้ยงในปัจจุบัน

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว Totoro ถูกพบเพียงลำพังในละแวกตลาดสดโดยเพื่อนบ้านของ Hao Lavu ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน Dongsen Pet Cloud

ตอนแรกมีคนจะขอรับเลี้ยงเจ้าเหมียว ซึ่งทางเพื่อนบ้านก็ตกลง แต่ด้วยโชคชะตาหรืออะไรบางอย่าง ทำให้ Totoro ลงเอยด้วยการได้มาอยู่กับ Hao Lavu แทน

 

 

Hao Lavu บอกว่า “ตอนนั้น Totoro ผอมมาก แม่ของฉันจึงมาช่วยเลี้ยง แล้วก็ไม่รู้ว่าเธอเลี้ยงท่าไหน เจ้าเหมียวถึงได้อ้วนออกๆ จนตอนนี้ น้องหนัก 8 กิโลกรัมแล้ว”

ถึงจะอ้วน แต่ Totoro ก็มีสุขภาพดีและมีนิสัยน่ารักมาก ที่สำคัญ มันผันตัวเป็นเจ้าของร้านสัตว์เลี้ยงของแม่ไปเรียบร้อยแล้ว โดยหน้าที่หลักของมันคือ เดินตรวจความเรียบร้อยภายในร้าน และทักทายลูกค้า

 

 

แต่ก็มีบ่อยครั้งที่ Totoro ทำนอกเหนือหน้าที่ คือ มันจะชอบมานั่งบนแคชเชียร์ เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าทุกคนจะจ่ายเงินก่อนออกจากร้าน

Totoro เป็นมิตรและอ่อนโยนกับทุกคนเสมอ รวมไปถึงเด็กๆ ด้วย ซึ่งลูกค้าที่เข้าร้าน ไม่มีใครไม่ทักทายมันเลย บางคนเล่นกับมันเพลินเกินไปจนลืมซื้อของก็มี

 

 

ปัจจุบัน Hao Lavu ได้ทำงานร่วมกับศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น โดยนำสัตว์เลี้ยงจากศูนย์มาโปรโมทที่ร้านทุกเดือน พร้อมกับจัดกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย เพื่อให้สัตว์ที่ไม่มีบ้าน ถูกรับเลี้ยงและมีชีวิตที่ดีเหมือน Totoro

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...