“Totoro” อดีตมิ้วจรจัด ถูกชุบเลี้ยงจนอ้วนตั๊บ และผันตัวเป็นเจ้าของร้านสัตว์เลี้ยง

Date:

แมวจรจัดมักจะถูกมองข้าม ถูกละเลยเสมอ ด้วยเหตุผลที่ว่าพวกมันสกปรก มอมแมม หรือไม่น่ารัก แต่หากคุณลองให้โอกาสแมวจรจัดเหล่านี้ จะพบว่าพวกมันก็สามารถเป็นเจ้านายที่ดีได้เหมือนกัน

เช่นเดียวกับเรื่องราวของ Totoro อดีตลูกแมวถูกทิ้ง ที่ผันตัวเป็นเจ้าของร้านสัตว์เลี้ยงในปัจจุบัน

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว Totoro ถูกพบเพียงลำพังในละแวกตลาดสดโดยเพื่อนบ้านของ Hao Lavu ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน Dongsen Pet Cloud

ตอนแรกมีคนจะขอรับเลี้ยงเจ้าเหมียว ซึ่งทางเพื่อนบ้านก็ตกลง แต่ด้วยโชคชะตาหรืออะไรบางอย่าง ทำให้ Totoro ลงเอยด้วยการได้มาอยู่กับ Hao Lavu แทน

 

 

Hao Lavu บอกว่า “ตอนนั้น Totoro ผอมมาก แม่ของฉันจึงมาช่วยเลี้ยง แล้วก็ไม่รู้ว่าเธอเลี้ยงท่าไหน เจ้าเหมียวถึงได้อ้วนออกๆ จนตอนนี้ น้องหนัก 8 กิโลกรัมแล้ว”

ถึงจะอ้วน แต่ Totoro ก็มีสุขภาพดีและมีนิสัยน่ารักมาก ที่สำคัญ มันผันตัวเป็นเจ้าของร้านสัตว์เลี้ยงของแม่ไปเรียบร้อยแล้ว โดยหน้าที่หลักของมันคือ เดินตรวจความเรียบร้อยภายในร้าน และทักทายลูกค้า

 

 

แต่ก็มีบ่อยครั้งที่ Totoro ทำนอกเหนือหน้าที่ คือ มันจะชอบมานั่งบนแคชเชียร์ เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าทุกคนจะจ่ายเงินก่อนออกจากร้าน

Totoro เป็นมิตรและอ่อนโยนกับทุกคนเสมอ รวมไปถึงเด็กๆ ด้วย ซึ่งลูกค้าที่เข้าร้าน ไม่มีใครไม่ทักทายมันเลย บางคนเล่นกับมันเพลินเกินไปจนลืมซื้อของก็มี

 

 

ปัจจุบัน Hao Lavu ได้ทำงานร่วมกับศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น โดยนำสัตว์เลี้ยงจากศูนย์มาโปรโมทที่ร้านทุกเดือน พร้อมกับจัดกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย เพื่อให้สัตว์ที่ไม่มีบ้าน ถูกรับเลี้ยงและมีชีวิตที่ดีเหมือน Totoro

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...