ทำความรู้จัก ‘Radioman’ ชายไร้บ้านผู้ชอบปรากฏตัวตามกองถ่าย สู่นักแสดงดังที่คนต่างคุ้นเคย

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในกรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จะมีคนไร้บ้านกระจายอยู่ทั่วทุกหนแห่ง ไม่ว่าจะตามตรอกซอกซอย ไปจนถึงสถานีรถไฟใต้ดิน

แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าคนไร้บ้านที่ไม่มีชื่อเสียงใดๆ จะกลายมาเป็นนักแสดงที่หลายคนรู้จักได้เหมือนชายผู้มีฉายานามว่า Radioman คนนี้ วันนี้ #เหมียวนานะ อยากจะพาทุกคนไปรู้จักเขากันค่ะ

 

 

Radioman หรือชื่อจริงของเขาคือ Craig Castaldo เขาเป็นชายไร้บ้าน หนวดเฟิ้ม สวมรองเท้าและเสื้อโค้ทเก่าๆ โดยมีเอกลักษณ์คือการห้อยวิทยุไว้ที่คอ นั่นจึงเป็นที่มาของฉายา Radioman นั่นเอง

 

 

ในตอนแรกก่อนที่ Craig จะกลายเป็นที่รู้จัก เขามักจะปั่นจักรยานคู่ใจไปทั่วนิวยอร์ก โดยใช้สถานีรถไฟใต้ดินเพนน์ แทร็ก 17 เป็นสถานที่หลับนอนและพักผ่อนยามเหนื่อยล้า

อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งสถานที่ที่เขาชอบไปเยือนก็คือกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องต่างๆ เพราะอย่างที่เราทราบกันว่านิวยอร์กเป็นอีกเมืองใหญ่ที่มักจะมีการถ่ายทำภาพยนตร์อยู่บ่อยๆ เรียกได้ว่ามีกองถ่ายที่ไหนก็จะเห็น Craig ที่นั่นเลยแหละ

 

 

แต่ Craig ไม่ได้แค่ไปยืนชมการถ่ายทำภาพยนตร์เท่านั้น เพราะเขายังชอบการเข้าไปนั่งพูดคุยกับเหล่าทีมงาน แถมยังแซวนักแสดงเก่งอีกด้วย อย่างในปี 1990 ขณะที่ Craig ไปเยือนกองถ่าย Bonfire of the Vanities (1990)

เขาที่กำลังดื่มเหล้าและเมามายได้ที่ก็ตะโกนขึ้นมาว่า “Bruce Willis การแสดงของนายแม่งเหมือนการ์ตูนเลยว่ะ” ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักของเหล่าทีมงานในกองถ่ายมากมาย

พอรู้ตัวอีกที Craig ก็ได้รับทาบทามให้มาเป็นตัวประกอบภาพยนตร์ ในบทบาทชายไร้บ้านแล้วค่ะ ส่วนบทก็ง่ายมาก แค่เดินผ่านกล้องไปมา โดยที่ทีมงานไม่ต้องแต่งหน้า แต่งตัว หรือเปลี่ยนชุดให้เขาเลย เพราะใช้แค่คาแรกเตอร์ของตัว Craig ก็กินขาดแล้ว

 

 

ด้วยความง่ายๆ เฮฮาและความชอบในการไปเยือนตามกองถ่ายของเขา ทำให้ปัจจุบัน Craig ปรากฎตัวอยู่ในภาพยนตร์และซีรีส์ไม่ต่ำกว่า 100 เรื่อง

ไม่ว่าจะเป็น Godzilla (1998), Glitter (2001), 30 Rock (2007-2013), The Secret Life of Walter Mitty (2013) และอื่นๆ อีกมากมายที่ไม่ปรากฏชื่อของเขาในเครดิต

ความน่าทึ่งของ Craig ทำให้มีคนสนใจและนำเรื่องราวของเขามาทำเป็นภาพยนตร์สารคดีในปี 2012 อีกด้วย นั่นจึงทำให้เราทราบว่าเขาคนนี้ที่รักของเหล่านักแสดงคนดังไม่น้อยเลยทีเดียว

อย่าง Josh Brolin ก็เคยกล่าวเอาไว้ว่า “เวลาที่ผมมานิวยอร์ก สิ่งแรกที่ผมคิดคือ ‘เมื่อไรผมจะได้เจอ Radio นะ?'”

แถมป๋า Johnny Depp, George Clooney, Meryl Streep และ Tom Hanks ยังกล่าวถึงเขาในบทสัมภาษณ์ด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเขาเป็นคนดังในหมู่นักแสดงของจริงเลยล่ะ

 

.

.

.

 

ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลว่าเขามีที่พักพิงเป็นหลักเป็นแหล่งแล้วหรือยัง

ซึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า ตัวเขาเองยังคงเป็น Radioman คนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ใช่ดาราหนังอย่างที่หลายคนเคยเรียกขานเอาไว้ เขายังคงใช้ชีวิตแบบเดิมและชอบการยืนดูกองถ่ายภาพยนตร์ต่างๆ เพราะมันให้ประสบการณ์ที่แตกต่างในชีวิตของเขา

และเขาก็มีความสุขกับชีวิตแบบนี้ มีความสุขกับเสื้อผ้าเก่าๆ รองเท้าสกปรกๆ กระเป๋าใบโตและจักรยานคู่ใจ แน่นอนค่ะว่าเขามีความสุขที่ได้อยู่ตามกองถ่ายภาพยนตร์ด้วย

 

ชมเรื่องราวของเขาได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thestar, hollywoodreporter, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...