ทำความรู้จัก ‘Radioman’ ชายไร้บ้านผู้ชอบปรากฏตัวตามกองถ่าย สู่นักแสดงดังที่คนต่างคุ้นเคย


1 ปลาทู

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในกรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จะมีคนไร้บ้านกระจายอยู่ทั่วทุกหนแห่ง ไม่ว่าจะตามตรอกซอกซอย ไปจนถึงสถานีรถไฟใต้ดิน

แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าคนไร้บ้านที่ไม่มีชื่อเสียงใดๆ จะกลายมาเป็นนักแสดงที่หลายคนรู้จักได้เหมือนชายผู้มีฉายานามว่า Radioman คนนี้ วันนี้ #เหมียวนานะ อยากจะพาทุกคนไปรู้จักเขากันค่ะ

 

 

Radioman หรือชื่อจริงของเขาคือ Craig Castaldo เขาเป็นชายไร้บ้าน หนวดเฟิ้ม สวมรองเท้าและเสื้อโค้ทเก่าๆ โดยมีเอกลักษณ์คือการห้อยวิทยุไว้ที่คอ นั่นจึงเป็นที่มาของฉายา Radioman นั่นเอง

 

 

ในตอนแรกก่อนที่ Craig จะกลายเป็นที่รู้จัก เขามักจะปั่นจักรยานคู่ใจไปทั่วนิวยอร์ก โดยใช้สถานีรถไฟใต้ดินเพนน์ แทร็ก 17 เป็นสถานที่หลับนอนและพักผ่อนยามเหนื่อยล้า

อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งสถานที่ที่เขาชอบไปเยือนก็คือกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องต่างๆ เพราะอย่างที่เราทราบกันว่านิวยอร์กเป็นอีกเมืองใหญ่ที่มักจะมีการถ่ายทำภาพยนตร์อยู่บ่อยๆ เรียกได้ว่ามีกองถ่ายที่ไหนก็จะเห็น Craig ที่นั่นเลยแหละ

 

 

แต่ Craig ไม่ได้แค่ไปยืนชมการถ่ายทำภาพยนตร์เท่านั้น เพราะเขายังชอบการเข้าไปนั่งพูดคุยกับเหล่าทีมงาน แถมยังแซวนักแสดงเก่งอีกด้วย อย่างในปี 1990 ขณะที่ Craig ไปเยือนกองถ่าย Bonfire of the Vanities (1990)

เขาที่กำลังดื่มเหล้าและเมามายได้ที่ก็ตะโกนขึ้นมาว่า “Bruce Willis การแสดงของนายแม่งเหมือนการ์ตูนเลยว่ะ” ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักของเหล่าทีมงานในกองถ่ายมากมาย

พอรู้ตัวอีกที Craig ก็ได้รับทาบทามให้มาเป็นตัวประกอบภาพยนตร์ ในบทบาทชายไร้บ้านแล้วค่ะ ส่วนบทก็ง่ายมาก แค่เดินผ่านกล้องไปมา โดยที่ทีมงานไม่ต้องแต่งหน้า แต่งตัว หรือเปลี่ยนชุดให้เขาเลย เพราะใช้แค่คาแรกเตอร์ของตัว Craig ก็กินขาดแล้ว

 

 

ด้วยความง่ายๆ เฮฮาและความชอบในการไปเยือนตามกองถ่ายของเขา ทำให้ปัจจุบัน Craig ปรากฎตัวอยู่ในภาพยนตร์และซีรีส์ไม่ต่ำกว่า 100 เรื่อง

ไม่ว่าจะเป็น Godzilla (1998), Glitter (2001), 30 Rock (2007-2013), The Secret Life of Walter Mitty (2013) และอื่นๆ อีกมากมายที่ไม่ปรากฏชื่อของเขาในเครดิต

ความน่าทึ่งของ Craig ทำให้มีคนสนใจและนำเรื่องราวของเขามาทำเป็นภาพยนตร์สารคดีในปี 2012 อีกด้วย นั่นจึงทำให้เราทราบว่าเขาคนนี้ที่รักของเหล่านักแสดงคนดังไม่น้อยเลยทีเดียว

อย่าง Josh Brolin ก็เคยกล่าวเอาไว้ว่า “เวลาที่ผมมานิวยอร์ก สิ่งแรกที่ผมคิดคือ ‘เมื่อไรผมจะได้เจอ Radio นะ?'”

แถมป๋า Johnny Depp, George Clooney, Meryl Streep และ Tom Hanks ยังกล่าวถึงเขาในบทสัมภาษณ์ด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเขาเป็นคนดังในหมู่นักแสดงของจริงเลยล่ะ

 

.

.

.

 

ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลว่าเขามีที่พักพิงเป็นหลักเป็นแหล่งแล้วหรือยัง

ซึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า ตัวเขาเองยังคงเป็น Radioman คนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ใช่ดาราหนังอย่างที่หลายคนเคยเรียกขานเอาไว้ เขายังคงใช้ชีวิตแบบเดิมและชอบการยืนดูกองถ่ายภาพยนตร์ต่างๆ เพราะมันให้ประสบการณ์ที่แตกต่างในชีวิตของเขา

และเขาก็มีความสุขกับชีวิตแบบนี้ มีความสุขกับเสื้อผ้าเก่าๆ รองเท้าสกปรกๆ กระเป๋าใบโตและจักรยานคู่ใจ แน่นอนค่ะว่าเขามีความสุขที่ได้อยู่ตามกองถ่ายภาพยนตร์ด้วย

 

ชมเรื่องราวของเขาได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thestar, hollywoodreporter, ladbible


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?