“เจ้าฮัสกี้” ไม่พอใจเมื่อถูก “น้องดัชชุน” แย่งอาหาร แต่ก็ได้แค่ยืนดูเฉยๆ

Date:

สุนัขมักจะไม่มีปัญหาในการอยู่ร่วมกัน เพราะโดยปกติแล้วพวกมันเป็นสัตว์สังคม ชอบอยู่กับเพื่อน อยากมีเพื่อนเล่น แต่อาจจะมีบางเรื่องที่ทำให้พวกมันแตกคอกัน โดยเฉพาะเรื่องกิน

เรากำลังพูดถึงเจ้าฮัสกี้ Haku ที่กับน้องชายดัชชุน Pippi โดยปกติแล้วทั้งคู่จะเข้ากันได้เป็นอย่างดี แต่จะขัดแย้งกันอยู่เรื่องเดียวคือ เรื่องอาหาร

 

 

ด้วยความที่มีสุนัข 2 ตัว และทั้ง 2 ตัวก็มีขนาดที่ต่างกันมาก ครอบครัวจึงแยกชามอาหารและน้ำของพวกมันไว้คนละที่ โดยที่ทั้งคู่ก็ต่างรู้ดีว่าอันไหนเป็นชามของตัวเอง

แต่ปัญหาคือ Pippi ไม่ชอบกินจากชามของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำหรืออาหาร แต่มันมักจะแย่งของ Haku เสมอ  มันคงคิดว่า ‘ของคนอื่นดีกว่าของเราเสมอ’ มั้ง

 

 

ส่วนเจ้า Haku แทนที่จะขัดขวางเวลาน้องแย่งอาหารของมันไป มันกลับทำได้เพียงแค่ยืนดูอย่างใกล้ชิด ถ้ามีพ่อหรือแม่ยืนอยู่ใกล้ๆ มันจะหันไปฟ้อง เพื่อขอให้ช่วย ทั้งๆ ที่มันสามารถจัดการด้วยตัวเองได้ แต่ไม่ทำ

ใครที่กำลังจะสงสารเจ้าฮัสกี้… ช้าก่อน!! เพราะเจ้าของเผยว่า “เวลาเทอาหารให้น้องหมาทั้ง 2 ตัวพร้อมกัน Haku จะเข้าไปกินของ Pippi จนเกลี้ยง แต่พอเจ้าดัชชุนกินของมันบ้าง มันกลับไม่พอใจและพยายามฟ้องเรา”

 

 

เจ้าของบอกอีกว่า “ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมพวกเขาถึงเป็นแบบนี้ในเรื่องอาหาร แทนที่จะกินของตัวเอง พวกมันกลับสลับกันกินของอีกฝ่าย และไม่พอใจที่อาหารตัวเองถูกแย่ง”

“แต่ก็นั่นแหละ มันเป็นอะไรที่ตลกดี  และพวกมันมักจะทำให้ผมกับคนในบ้านหัวเราะได้เสมอ” 

 

 

นอกเหนือจากเวลากินแล้ว พี่น้องคู่นี้รักกันมาก พวกมันจะเล่นด้วยกันและตัวติดกันเสมอ เพื่อนๆ สามารถติดตามพวกเขาได้ที่อินสตาแกรม @husky_haku_

 

.

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...