“เจ้าฮัสกี้” ไม่พอใจเมื่อถูก “น้องดัชชุน” แย่งอาหาร แต่ก็ได้แค่ยืนดูเฉยๆ


สุนัขมักจะไม่มีปัญหาในการอยู่ร่วมกัน เพราะโดยปกติแล้วพวกมันเป็นสัตว์สังคม ชอบอยู่กับเพื่อน อยากมีเพื่อนเล่น แต่อาจจะมีบางเรื่องที่ทำให้พวกมันแตกคอกัน โดยเฉพาะเรื่องกิน

เรากำลังพูดถึงเจ้าฮัสกี้ Haku ที่กับน้องชายดัชชุน Pippi โดยปกติแล้วทั้งคู่จะเข้ากันได้เป็นอย่างดี แต่จะขัดแย้งกันอยู่เรื่องเดียวคือ เรื่องอาหาร

 

 

ด้วยความที่มีสุนัข 2 ตัว และทั้ง 2 ตัวก็มีขนาดที่ต่างกันมาก ครอบครัวจึงแยกชามอาหารและน้ำของพวกมันไว้คนละที่ โดยที่ทั้งคู่ก็ต่างรู้ดีว่าอันไหนเป็นชามของตัวเอง

แต่ปัญหาคือ Pippi ไม่ชอบกินจากชามของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำหรืออาหาร แต่มันมักจะแย่งของ Haku เสมอ  มันคงคิดว่า ‘ของคนอื่นดีกว่าของเราเสมอ’ มั้ง

 

 

ส่วนเจ้า Haku แทนที่จะขัดขวางเวลาน้องแย่งอาหารของมันไป มันกลับทำได้เพียงแค่ยืนดูอย่างใกล้ชิด ถ้ามีพ่อหรือแม่ยืนอยู่ใกล้ๆ มันจะหันไปฟ้อง เพื่อขอให้ช่วย ทั้งๆ ที่มันสามารถจัดการด้วยตัวเองได้ แต่ไม่ทำ

ใครที่กำลังจะสงสารเจ้าฮัสกี้… ช้าก่อน!! เพราะเจ้าของเผยว่า “เวลาเทอาหารให้น้องหมาทั้ง 2 ตัวพร้อมกัน Haku จะเข้าไปกินของ Pippi จนเกลี้ยง แต่พอเจ้าดัชชุนกินของมันบ้าง มันกลับไม่พอใจและพยายามฟ้องเรา”

 

 

เจ้าของบอกอีกว่า “ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมพวกเขาถึงเป็นแบบนี้ในเรื่องอาหาร แทนที่จะกินของตัวเอง พวกมันกลับสลับกันกินของอีกฝ่าย และไม่พอใจที่อาหารตัวเองถูกแย่ง”

“แต่ก็นั่นแหละ มันเป็นอะไรที่ตลกดี  และพวกมันมักจะทำให้ผมกับคนในบ้านหัวเราะได้เสมอ” 

 

 

นอกเหนือจากเวลากินแล้ว พี่น้องคู่นี้รักกันมาก พวกมันจะเล่นด้วยกันและตัวติดกันเสมอ เพื่อนๆ สามารถติดตามพวกเขาได้ที่อินสตาแกรม @husky_haku_

 

.

 

ที่มา pets.ettoday


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?