“เจ้าฮัสกี้” ไม่พอใจเมื่อถูก “น้องดัชชุน” แย่งอาหาร แต่ก็ได้แค่ยืนดูเฉยๆ

Date:

สุนัขมักจะไม่มีปัญหาในการอยู่ร่วมกัน เพราะโดยปกติแล้วพวกมันเป็นสัตว์สังคม ชอบอยู่กับเพื่อน อยากมีเพื่อนเล่น แต่อาจจะมีบางเรื่องที่ทำให้พวกมันแตกคอกัน โดยเฉพาะเรื่องกิน

เรากำลังพูดถึงเจ้าฮัสกี้ Haku ที่กับน้องชายดัชชุน Pippi โดยปกติแล้วทั้งคู่จะเข้ากันได้เป็นอย่างดี แต่จะขัดแย้งกันอยู่เรื่องเดียวคือ เรื่องอาหาร

 

 

ด้วยความที่มีสุนัข 2 ตัว และทั้ง 2 ตัวก็มีขนาดที่ต่างกันมาก ครอบครัวจึงแยกชามอาหารและน้ำของพวกมันไว้คนละที่ โดยที่ทั้งคู่ก็ต่างรู้ดีว่าอันไหนเป็นชามของตัวเอง

แต่ปัญหาคือ Pippi ไม่ชอบกินจากชามของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำหรืออาหาร แต่มันมักจะแย่งของ Haku เสมอ  มันคงคิดว่า ‘ของคนอื่นดีกว่าของเราเสมอ’ มั้ง

 

 

ส่วนเจ้า Haku แทนที่จะขัดขวางเวลาน้องแย่งอาหารของมันไป มันกลับทำได้เพียงแค่ยืนดูอย่างใกล้ชิด ถ้ามีพ่อหรือแม่ยืนอยู่ใกล้ๆ มันจะหันไปฟ้อง เพื่อขอให้ช่วย ทั้งๆ ที่มันสามารถจัดการด้วยตัวเองได้ แต่ไม่ทำ

ใครที่กำลังจะสงสารเจ้าฮัสกี้… ช้าก่อน!! เพราะเจ้าของเผยว่า “เวลาเทอาหารให้น้องหมาทั้ง 2 ตัวพร้อมกัน Haku จะเข้าไปกินของ Pippi จนเกลี้ยง แต่พอเจ้าดัชชุนกินของมันบ้าง มันกลับไม่พอใจและพยายามฟ้องเรา”

 

 

เจ้าของบอกอีกว่า “ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมพวกเขาถึงเป็นแบบนี้ในเรื่องอาหาร แทนที่จะกินของตัวเอง พวกมันกลับสลับกันกินของอีกฝ่าย และไม่พอใจที่อาหารตัวเองถูกแย่ง”

“แต่ก็นั่นแหละ มันเป็นอะไรที่ตลกดี  และพวกมันมักจะทำให้ผมกับคนในบ้านหัวเราะได้เสมอ” 

 

 

นอกเหนือจากเวลากินแล้ว พี่น้องคู่นี้รักกันมาก พวกมันจะเล่นด้วยกันและตัวติดกันเสมอ เพื่อนๆ สามารถติดตามพวกเขาได้ที่อินสตาแกรม @husky_haku_

 

.

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...