กรรมตามทันมนุษย์แอนตี้ LGBTQ+ เรือระเบิดกลางทะเลสาบ หลังไล่ด่าทอ – คุกคามคนถือธงรุ้ง


1 แชร์

บอกเลยค่ะว่าเหตุการณ์ที่กำลังเป็นไวรัลดังบนโลกออนไลน์อยู่ในตอนนี้เป็นอีกหนึ่งกรณีที่ทำให้เราได้เห็นคำว่า “กรรมตามสนอง” ได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียวล่ะ

เดือนมิถุนายนเป็นเดือนแห่ง Pride Month สำหรับเหล่า LGBTQ+ ค่ะ ทำให้หลายคนเริ่มออกมาฉลองเดือนนี้ด้วยการโพสต์ข้อความลงบนโลกออกไลน์ ไปจนถึงถือธงหลากสีไปตามที่ต่างๆ

ซึ่ง Robbie เจ้าของเรื่องราวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เลือกถือธง LGBTQ+ เฉลิมฉลองให้กับเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศในปีนี้

 

 

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา Robbie แฟนสาว พี่ชายและแฟนหนุ่มของพี่ชาย ได้ออกล่องเรือไปในทะเลสาบโมเซส ในกรุงวอชิงตัน ดีซี โดยทั้ง 4 ได้หยิบธง LGBTQ+ มาโบกสะบัดอยู่ในเรือด้วย

แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่ายังมีบางคนที่ไม่ยอมรับในเรื่องนี้ จึงทำให้เกิดสถานการณ์อันแสนอันตรายขึ้น เมื่อจู่ๆ ก็มีเรืออีกลำหนึ่งแล่นมา พร้อมกับเสียงตะโกนอย่างไม่พอใจ

นอกจากนี้หญิงสาวที่อยู่บนเรือยังชูนิ้วกลาง แถมยังขับเรือวนไปวนมาบริเวณของเรือของ Robbie และมีเสียงด่าทอตามมามาเป็นระยะ Robbie ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางเว็บไซต์ BuzzFeed ว่า

 

 

“เรือของพวกเขาหันกลับมาแล้ววนรอบๆ เรา ผมได้ยินเขาตะโกนคำที่ผมคิดว่าน่าจะเป็นคำว่า ‘เกย์’ ผมเลยขอให้พี่ชายหยิบโทรศัพท์มาบันทึกเหตุการณ์ หวังว่าจะเลี่ยงความขัดแย้งกับพวกเขา”

 

แต่กระนั้นเรือของเหล่าผู้แอนตี้ LGBTQ+ ยังคงขับวนรอบเรือของ Robbie ประมาณ 6-7 รอบ ทำให้เกิดคลื่นปะทะใส่เรือของเขาจนทำให้เรือโคลงเคลงอยู่หลายครั้ง

 

 

แต่อย่างที่ #เหมียวนานะ กล่าวไว้ต้นบทความค่ะว่าเหตุการณ์นี้เป็นเรื่องของ “กรรม” เพราะหลังจากนั้นไม่นานเรือของคู่กรณีก็เกิดกลุ่มควันเล็กๆ ขึ้น ก่อนที่เครื่องยนต์เรือของเหล่าแอนตี้ LGBTQ+ จะดับลง

พวกเขาพยายามสตาร์ทเรืออีกครั้งด้วยความเขินอาย ก่อนจะเกิดเสียงระเบิดและไฟก็เริ่มลุกไหม้เรือของเหล่าแอนตี้ LGBTQ+ ทันที ทำให้พวกเขาต้องกระโดดหนีลงน้ำกันจ้าละหวั่นไปหมด

แน่นอนค่ะว่าพี่ชายของ Robbie สามารถถ่ายเหตุการณ์นี้ได้ทั้งหมด Robbie จึงนำคลิปนี้มาลงบน TikTok ของตนเอง

พร้อมซาวด์ประกอบอย่างเพลง Oh no ทำให้คลิปนี้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว มีผู้เข้าชมไปแล้วกว่า 7.2 ล้านครั้ง และกดหัวใจไปกว่า 1.9 ล้านครั้ง นอกจากนี้เขายังเอาไปลงทวิตเตอร์ของตนเองอีกด้วย

 

 

โชคดีมากค่ะที่ Robbie ปลอดภัย รวมถึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ แต่กลุ่มแอนตี้ LGBTQ+ ต้องจำบทเรียนนี้ไปอีกนานเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeednews, @uhohbigboi


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?