หนุ่มแชร์ทริคเรียกแมว ให้ร้องว่า “มะแอ๊ะ” ชาวเน็ตทำตาม เฮ้ยได้ผลด้วย!

Date:

เหล่าทาสแมวทั้งหลายคงเคยประสบปัญหาไม่ว่าจะเรียกน้องแมวเท่าไรก็ไม่ยอมมาหาสักกะที วันนี้ #เหมียวนานะ มีกระแสบนโลกโซเชียลมาให้ทุกคนได้ลองทำตามกันค่ะ

เจ้าของ TikTok บัญชี @alecanewman เป็นชายหนุ่มที่ค่อนข้างเชี่ยวชาญด้านภาษาแมว เขามักจะแชร์ทริคพูดคุยกับแมวบน TikTok ของตัวเองเป็นประจำ

ซึ่งไม่กี่วันที่ผ่านมาเขาได้ออกมาแชร์ทริคเรียกน้องแมวที่บ้าน โดยให้เราเรียกง่ายๆ สั้นๆ ว่า

“มะ-แอ๊ะ”

ชายหนุ่มบอกหมายเหตุเอาไว้ว่าแมวจะเป็นสัตว์ที่เรียกยากหน่อยนะ การร้องเรียกน้องแบบนี้ถือเป็นการทิ้งข้อความเอาไว้ ถ้าน้องอยากมาหาก็จะมาเอง (ตามประสาแมวอะเนอะ)

คลิปนี้กลายเป็นไวรัลในเวลาไม่นาน หลายคนได้ทำการดูเอตคลิปของเขาและพากันลองเรียกน้องแมวด้วยคำว่า “มะแอ๊ะ”

และผลลัพธ์ออกมาเหลือจะเชื่อมากค่ะ เพราะน้องแมวส่วนใหญ่เดินมาหาเจ้าของจริงๆ!

เอาเป็นว่าน้องแมวบ้านไหนที่ชอบทำหูทวนลมต้องลองวิชา “มะแอ๊ะ” สักหน่อยแล้วค่ะ แล้วมาเล่าด้วยนะว่าได้ผลหรือเปล่า

 

คลิปต้นทาง

@alecanewman

Replying to @Jason Farrand Also learned from a Siamese cat in the 90s. 10% of the time, this works great. #cattok

♬ original sound – Alecanewman

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...