น้ำเกือบพุ่ง ลองเข้าไปส่องแฮชแท็ก #เรือดำน้ำไททัน ติดตามข่าวสาร แต่สิ่งที่เจอ…อะไรกันครับเนี่ย!?

Date:

คือก็อย่างที่ทราบกันว่าช่วงนี้กระแสข่าวเรื่อง “เรือดำน้ำไททัน” กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์

เนื่องจากว่าตัวผมเองก็พยายามจะหาข้อมูลในแง่มุมต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นนี้มาเขียนให้บรรดาแฟนเพจที่รักทุกท่านได้อ่านกัน ก็เลยพยายามเข้าดูทุกช่องทางทั้งสื่อต่างประเทศ สื่อไทย รวมไปถึงใน “ทวิตเตอร์”

ก็เข้าไปดูทั้งของต่างประเทศ แล้วก็ของไทย แต่ทว่าในแฮชแท็กของไทยเนี่ยมันก็ทำให้ผมได้พบเจอกับอะไรแปลก ๆ อยู่ฮะ

คือเป็นทวีตที่ไม่เกี่ยวอะไรกับเรือดำน้ำไททัน เลยแม้แต่น้อย เป็นรูปของชายหนุ่มสองคนนั่งอยู่ท้ายรถที่เต็มไปด้วยลูกทุเรียนพร้อมคำคมเด็ด ๆ ว่า “ไม่หล่อ แต่ผมเด็ด”

แล้วก็ติดแฮชแท็ก “หลังสวนนัดเย็*” และเรือดำน้ำไททันไว้ด้วย ก็เลยงงว่า มันเกี่ยวอะไรกัน?

 

 

พอมานั่งวิเคราะห์ดูก็แบบ อ๋อออ คงจะติดแฮชแท็กอะไรก็ตามที่มันดัง ๆ เพื่อให้ทวีตนี้มันไปขึ้นในหน้าแฮชแท็กนั้น ส่วนที่ว่ามีเป้าหมายเพื่ออะไร? ก็เดายากจริง ๆ (หาคู่เหรอ? ก็ไม่น่าใช่มั้ง)

เอาเป็นว่าเป็นการเปิดโลกเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะเจออะไรแบบนี้ เพราะส่วนใหญ่แล้วผมก็ไม่ได้เล่นทวิตเตอร์เป็นหลักอยู่แล้ว เอาไว้หาประเด็นข่าวที่น่าสนใจอย่างเดียว = =*

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...