ร้านสร้างสรรค์ Box Set กะเพราผัดเอง มีเตา เครื่องปรุง วัตถุดิบให้พร้อม แต่ทำชาวเน็ตถกเสียงแตก

Date:

ทุกคนเคยไหมคะเวลาที่ไปสั่งกะเพราร้านอาหารตามสั่ง แต่บางครั้งพ่อค้าแม่ค้าทำไม่ค่อยถูกปาก ด้วยเหตุนี้จึงมีร้านอาหารเกิดปิ๊งไอเดียทำจัดแพ็กเกจกระเพราให้ลูกค้าเอาไปผัดกินเองซะเลย

ไม่นานมานี้ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้ออกมารีวิว “Box Set กะเพราผัดเอง” จากร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยในเซ็ตจะมีเตาเล็กๆ ไม้ขีดไฟ วัตถุดิบทำกะเพราและข้าวเปล่าให้ลูกค้าที่ซื้อไปทำกินเอง

คลิปนี้ได้รับความสนใจจนมีผู้เข้าชมมากถึง 6.1 ล้านครั้ง มีผู้คนบางส่วนที่ถามหาพิกัดร้าน มองว่ากะเพราผัดเองนี้เหมาะสำหรับคนเรื่องเยอะ อีกทั้งยังดูทำสนุกเหมือนได้ย้อนกลับไปเป็นเด็กที่กำลังเล่นขายของ

แม้จะมีคนสนใจเยอะแต่เมนูนี้ก็มีดราม่าตามมาเช่นกัน โดยชาวเน็ตบางส่วนได้เข้ามาคอมเมนต์ถึงความลำบากลำบนของการทำกะเพรานี้ บางคนมองว่าซื้อกินเองก็จบแล้ว บางคนเป็นห่วงในเรื่องของสารปนเปื้อนจากฟลอยด์

และบางคนที่มองถึงเรื่องปริมาณขยะที่มาจากบ็อกซ์เซ็ตนี้ คอมเมนต์บางส่วนเผยว่า

 

“ใครชอบความลำบากขึ้นอีกนิดก็แนะนำครับ”

“เดินไปร้านอาหารตามสั่งง่ายกว่ามั้ย แล้วน่าจะถูกกว่าด้วยนะ”

“เพิ่มปริมาณขยะเยอะมาก ๆ ในขณะที่ได้ผัดกะเพราแค่ไม่กี่คำ”

“สารตะกั่วและสารพิษอื่นๆอาจปนเปื้อนในอาหารได้นะคะ เช็คภาชนะที่ใช้ก่อนว่าปลอดภัยแท้จริง”

 

ราคาของ Box Set นี้ทางร้านเผยว่าชุดหมูอยู่ที่ 189 บาท ชุดเนื้อราคา 229 บาท

เห็นแบบนี้แล้วเพื่อนๆ Catdumb คิดเห็นอย่างไรบ้าง ลองมาคอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...