รัสเซียประณามรัฐบาลอังกฤษ กระทำไม่เหมาะสม ที่ไม่เชิญไปร่วม พระราชพิธีของควีนอลิซาเบธ

Date:

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2565 ที่ผ่านมากระทรวงต่างประเทศของรัสเซีย ออกมาประณามสหราชอาณาจักร จากการที่ไม่ยอมเชิญผู้นำของรัสเซียไปร่วมพระราชพิธีพระบรมศพของควีนอลิซาเบธที่ 2

Maria Zakharova โฆษกประจำกระทรวงต่างประเทศของรัสเซีย ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าพฤติกรรมดังกล่าวของสหราชอาณาจักรเป็นเรื่องที่ “ไม่ถูกทำนองคลองธรรม” เป็นอย่างยิ่ง และ “ไม่มีความเหมาะสม” เลยแม้แต่น้อย

“เรามองว่าสหราชอาณาจักร กำลังใช้ความโศกเศร้าระดับชาติ ที่กระทบกระเทือนจิตใจของผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก เพื่อจุดมุ่งหมายเกี่ยวกับภูมิรัฐศาสตร์ (Geopolitics) โดยมีจุดประสงค์เพื่อตอบโต้ประเทศของเรา ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง” (หรือก็คือการที่ไม่เชิญผู้นำรัสเซียไปร่วมงานนั่นแหละฮะ)

อย่างไรก็ตามไม่ได้มีแค่รัสเซียเท่านั้นที่ไม่ถูกเชิญไปร่วมพระราชพิธี ยังมี เวเนซุเอลา อัฟกานิสถาน เบลารุส และเมียนมา ที่ไม่ถูกเชิญ

ซึ่งงานพระราชพิธีจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 ที่จะถึงนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.businessinsider.in/international/news/russian-official-said-it-was-deeply-immoral-for-the-uk-to-not-invite-putin-to-queen-elizabeths-funeral-over-russias-unprovoked-invasion-of-ukraine/articleshow/94234134.cms

https://www.skynews.com.au/world-news/foreign-ministry-spokeswoman-rubbishes-decision-to-not-invite-any-russian-officials-to-queen-elizabeth-iis-state-funeral/news-story/04f4587fc3bc7b62f95ca8d622b954ff

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...