รัสเซียประณามรัฐบาลอังกฤษ กระทำไม่เหมาะสม ที่ไม่เชิญไปร่วม พระราชพิธีของควีนอลิซาเบธ

Date:

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2565 ที่ผ่านมากระทรวงต่างประเทศของรัสเซีย ออกมาประณามสหราชอาณาจักร จากการที่ไม่ยอมเชิญผู้นำของรัสเซียไปร่วมพระราชพิธีพระบรมศพของควีนอลิซาเบธที่ 2

Maria Zakharova โฆษกประจำกระทรวงต่างประเทศของรัสเซีย ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าพฤติกรรมดังกล่าวของสหราชอาณาจักรเป็นเรื่องที่ “ไม่ถูกทำนองคลองธรรม” เป็นอย่างยิ่ง และ “ไม่มีความเหมาะสม” เลยแม้แต่น้อย

“เรามองว่าสหราชอาณาจักร กำลังใช้ความโศกเศร้าระดับชาติ ที่กระทบกระเทือนจิตใจของผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก เพื่อจุดมุ่งหมายเกี่ยวกับภูมิรัฐศาสตร์ (Geopolitics) โดยมีจุดประสงค์เพื่อตอบโต้ประเทศของเรา ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง” (หรือก็คือการที่ไม่เชิญผู้นำรัสเซียไปร่วมงานนั่นแหละฮะ)

อย่างไรก็ตามไม่ได้มีแค่รัสเซียเท่านั้นที่ไม่ถูกเชิญไปร่วมพระราชพิธี ยังมี เวเนซุเอลา อัฟกานิสถาน เบลารุส และเมียนมา ที่ไม่ถูกเชิญ

ซึ่งงานพระราชพิธีจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 ที่จะถึงนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.businessinsider.in/international/news/russian-official-said-it-was-deeply-immoral-for-the-uk-to-not-invite-putin-to-queen-elizabeths-funeral-over-russias-unprovoked-invasion-of-ukraine/articleshow/94234134.cms

https://www.skynews.com.au/world-news/foreign-ministry-spokeswoman-rubbishes-decision-to-not-invite-any-russian-officials-to-queen-elizabeth-iis-state-funeral/news-story/04f4587fc3bc7b62f95ca8d622b954ff

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ของแปลกจากลิทัวเนีย มันฝรั่งทอดรส “จิมิ” รสชาติที่ชวนนึกถึงรักครั้งแรก

บริษัทในลิทัวเนียออกของแปลก มันฝรั่งทอดรส "จิมิ" รสชาติที่ชวนนึกถึงรักครั้งแรก ลืมมันฝรั่งทอดรสแปลกที่คุณเคยกินไปให้หมด เพราะคงไม่มีมันฝรั่งทอดที่ไหนแปลกไปกว่า "มันฝรั่งทอดรสจิ๋ม" จากบริษัท CHAZZ ในประเทศลิทัวเนียอย่างแน่นอน ตามรายงานข่าวบอกว่า...

หนุ่มทหารเรือนั่งกินข้าวอยู่ดี ๆ โต๊ะข้าง ๆ ถาม “ไม่รู้จักผู้การเหรอ?” บอกไม่รู้จักหาว่ากวนบาทา

เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังได้รับความสนใจจากโลกโซเชียลอยู่ตอนนี้เลยล่ะครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง คาดว่ามีอาชีพเป็นทหารเรือ กองอาวุธใต้น้ำ กรมสรรพาวุธ ไปนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ร้านอาหารในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี   .   แต่ขณะที่กำลังทานอาหารอยู่ดี ๆ กลุ่มชายที่นั่งโต๊ะใกล้เคียง ก็ถามว่าไม่รู้จักผู้การเหรอ?...

เงินบาทอ่อนค่า มากสุดในรอบ 16 ปี ทะลุ 38 บาท/ดอลลาร์แล้ว 

เงินบาทอ่อนค่า มากสุดในรอบ 16 ปี ทะลุ 38 บาท/ดอลลาร์แล้ว ค่าเงินบาทยังคงอ่อนค่าลงต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ 28...

ดราม่า ครูเอามือถือ นร. ที่ฝากไว้มาถ่ายรูปทำคอนเทนต์ โดนวิจารณ์ละเมิดความเป็นส่วนตัว

เป็นประเด็นที่หลายคนกำลังให้ความสนใจในโลกโซเชียลเลยล่ะครับ เกี่ยวกับ "ความเหมาะสม" ของคุณครูท่านหนึ่ง ที่ถ่ายคลิปวิดีโอทำคอนเทนต์อัปโหลดลงโซเชียล (Tiktok) จากคลิปวิดีโอทราบว่าวันนั้นเป็นวันสอบ ซึ่งนักเรียนทุกคนจะต้องฝากโทรศัพท์ไว้ที่คุณครู โดยจะต้องทำการ "ปิดเครื่อง"...