เรามันเลือดนักสู้…ลุยเลยหญิง!! รวมเหตุผลว่าทำไมผู้หญิงถึงควรเป็นฝ่ายรุกก่อน มีแต่ข้อได้เปรียบทั้งนั้น

Date:

ลุยเลยหญิง!! อย่ามัวเสียเวลา เจอใครที่ชอบก็จีบเลย เพราะงานวิจัยเค้าบอกแล้วว่า “ถ้าผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มจีบหนุ่ม ๆ ก่อน” มีแต่ข้อดีนะจะบอกให้

อันนี้แปลมาจากบทความของต่างประเทศนะครับ ที่เขาเอาข้อมูลจากหลายงานวิจัย และผลสำรวจจากหลาย ๆ ที่มารวมกัน เพื่ออธิบายสาเหตุว่า “ทำไมการเดตมันถึงยอดเยี่ยมกว่า? เมื่อผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มก่อน”

 

 

แล้วก็ได้ข้อดีออกมาดังนี้ครับ…

– ถ้าผู้หญิงทักหาผู้ชายก่อนจะมีโอกาสตอบกลับมากกว่าการที่ผู้ชายทักหาผู้หญิงถึง 2.5 เท่า

ข้อมูลจากเว็บไซต์เดตออนไลน์ OkCupid เปิดเผยว่าถ้าผู้หญิงทักก่อนผู้ชายจะตอบกลับเยอะกว่า และจะมีโอกาสที่การสนทนายาวนานและราบรื่นมากกว่า หากเทียบกับข้อมูลที่ผู้ชายเป็นฝ่ายทักไปหาผู้หญิงก่อน

ซึ่งข้อมูลนี้สามารถอ้างอิงไปถึงการจีบกันในชีวิตจริงได้ด้วย จากอีกงานวิจัยหนึ่งเปิดเผยว่า ที่เป็นแบบนั้นเพราะผู้ชายจะรู้สึกทำอะไรไม่ถูกเมื่อโดนผู้หญิงเป็นฝ่ายรุก และส่วนใหญ่แล้วจะมีโอกาสเปิดใจยอมรับความสัมพันธ์ได้มากกว่า

พร้อมกับเปิดเผยว่าหากผู้หญิงเป็นฝ่ายรุกเข้าหาผู้ชาย จะมีโอกาสล้มเหลวแค่ 26% เท่านั้น!!

– ถ้าผู้หญิงเป็นฝ่ายรุกก่อน จะได้เลือกผู้ชายตามสเป็กที่ต้องการ ดีกว่าที่จะต้องรอให้พวกเขาเข้ามาจีบ

ข้อมูลนี้มาจากหนังสือ Make Your Move ที่อธิบายข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ว่าทำไมผู้หญิงถึงเป็นฝ่ายได้เปรียบเมื่อเป็นฝ่ายลงมือก่อน

หนังสือบอกว่าอย่ากลัวว่ามันจะล้มเหลว หากเป็นแบบนั้นก็ให้คิดเสียว่า ได้คนรู้จักเพิ่ม

– และสุดท้าย ก็เพราะว่างานวิจัยเค้าบอกว่าผู้ชายชอบที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายรุกก่อนนะสิ

อันนี้เป็นงานวิจัยจากปี 2005 ที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร Journal of Sex Research โดยเปิดเผยว่าผู้ชายจำนวนกว่า 72% จากอาสาสมัครทั้งหมด ชอบที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายรุกก่อน

 

อ่านงานวิจัยได้ที่นี่ : https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/16123845/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://news.yahoo.com/why-dating-better-everyone-women-143000222.html

https://brightside.me/inspiration-relationships/why-women-who-make-the-first-move-often-have-more-successful-relationships-796772/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...