เรามันเลือดนักสู้…ลุยเลยหญิง!! รวมเหตุผลว่าทำไมผู้หญิงถึงควรเป็นฝ่ายรุกก่อน มีแต่ข้อได้เปรียบทั้งนั้น

Date:

ลุยเลยหญิง!! อย่ามัวเสียเวลา เจอใครที่ชอบก็จีบเลย เพราะงานวิจัยเค้าบอกแล้วว่า “ถ้าผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มจีบหนุ่ม ๆ ก่อน” มีแต่ข้อดีนะจะบอกให้

อันนี้แปลมาจากบทความของต่างประเทศนะครับ ที่เขาเอาข้อมูลจากหลายงานวิจัย และผลสำรวจจากหลาย ๆ ที่มารวมกัน เพื่ออธิบายสาเหตุว่า “ทำไมการเดตมันถึงยอดเยี่ยมกว่า? เมื่อผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มก่อน”

 

 

แล้วก็ได้ข้อดีออกมาดังนี้ครับ…

– ถ้าผู้หญิงทักหาผู้ชายก่อนจะมีโอกาสตอบกลับมากกว่าการที่ผู้ชายทักหาผู้หญิงถึง 2.5 เท่า

ข้อมูลจากเว็บไซต์เดตออนไลน์ OkCupid เปิดเผยว่าถ้าผู้หญิงทักก่อนผู้ชายจะตอบกลับเยอะกว่า และจะมีโอกาสที่การสนทนายาวนานและราบรื่นมากกว่า หากเทียบกับข้อมูลที่ผู้ชายเป็นฝ่ายทักไปหาผู้หญิงก่อน

ซึ่งข้อมูลนี้สามารถอ้างอิงไปถึงการจีบกันในชีวิตจริงได้ด้วย จากอีกงานวิจัยหนึ่งเปิดเผยว่า ที่เป็นแบบนั้นเพราะผู้ชายจะรู้สึกทำอะไรไม่ถูกเมื่อโดนผู้หญิงเป็นฝ่ายรุก และส่วนใหญ่แล้วจะมีโอกาสเปิดใจยอมรับความสัมพันธ์ได้มากกว่า

พร้อมกับเปิดเผยว่าหากผู้หญิงเป็นฝ่ายรุกเข้าหาผู้ชาย จะมีโอกาสล้มเหลวแค่ 26% เท่านั้น!!

– ถ้าผู้หญิงเป็นฝ่ายรุกก่อน จะได้เลือกผู้ชายตามสเป็กที่ต้องการ ดีกว่าที่จะต้องรอให้พวกเขาเข้ามาจีบ

ข้อมูลนี้มาจากหนังสือ Make Your Move ที่อธิบายข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ว่าทำไมผู้หญิงถึงเป็นฝ่ายได้เปรียบเมื่อเป็นฝ่ายลงมือก่อน

หนังสือบอกว่าอย่ากลัวว่ามันจะล้มเหลว หากเป็นแบบนั้นก็ให้คิดเสียว่า ได้คนรู้จักเพิ่ม

– และสุดท้าย ก็เพราะว่างานวิจัยเค้าบอกว่าผู้ชายชอบที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายรุกก่อนนะสิ

อันนี้เป็นงานวิจัยจากปี 2005 ที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร Journal of Sex Research โดยเปิดเผยว่าผู้ชายจำนวนกว่า 72% จากอาสาสมัครทั้งหมด ชอบที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายรุกก่อน

 

อ่านงานวิจัยได้ที่นี่ : https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/16123845/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://news.yahoo.com/why-dating-better-everyone-women-143000222.html

https://brightside.me/inspiration-relationships/why-women-who-make-the-first-move-often-have-more-successful-relationships-796772/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...