สาวสงสัย ไฉนตอบคำถาม “ทำไมถึงอยากเปลี่ยนงาน” แล้วผู้สัมภาษณ์ไม่พอใจ งานนี้มีเสียงแตก

Date:

ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสพูดคุย ที่ผู้คนให้ความสนใจของโลกออนไลน์ไทยเลยทีเดียว

เมื่อวันพุธที่ 19 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา ในเว็บไซต์พันทิป ได้มีผู้ใช้รายหนึ่งออกมาตั้งกระทู้บอกเล่าประสบการณ์การไปสัมภาษณ์งาน ภายใต้หัวข้อที่ออกมาในเชิงคำถามว่า

เราตอบคำถาม “ทำไมถึงอยากเปลี่ยนงาน” ไม่โอเคใช่มั้ยคะ ผู้สัมภาษณ์ไม่พอใจมากๆ

 

 

ภายในกระทู้ต้นฉบับของสมาชิกหมายเลข 4889256 เธอได้เล่าว่าตนนั้นไปสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษ กับบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งมีผู้สัมภาษณ์ 3 คน เป็นคนต่างชาติ 1 คน

โดยเธอนั้นได้รับงานนี้จาก recruit และมีงานอยู่แล้วและยังไม่ได้มีแผนจะเปลี่ยนงานตอนนี้ แต่ก็สนใจเนื้องานอยู่จึงลองมาสัมภาษณ์ดู และตอนที่ถูกถามว่า “ทำไมถึงอยากเปลี่ยนงาน” เธอก็ตอบไปตามจริง

ปัญหาคือคำตอบของเธอดูเหมือนจะทำให้ผู้สัมภาษณ์ ที่เป็นคนต่างชาติไม่พอใจมากๆ เนื่องจากเจ้าตัวดูจะต้องการคนที่คนที่ตั้งใจจะทำงานด้วยเป็นเวลานาน และมองว่าหากมีคนเสนอเงินให้เยอะกว่าเธอก็คงเปลี่ยนงานได้ไม่ยาก

 

 

เท่านั้นยังไม่พอผู้สัมภาษณ์รายนี้ยังดูจะไม่พอใจที่เธอเรียกเงินเดือน มากกว่าปัจจุบัน 20% อีก

ซึ่งทำให้เธอเริ่มทนไม่ไหว ตัดสินใจว่าจะไม่เอางานนี้แล้วแน่ๆ เลยตอบกลับไปว่า เธอมองเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องปกติของการย้ายงาน และหากคุณไม่พอในมันก็เป็นเรื่องปกติเช่นกัน ก่อนที่จะกลับจากการสัมภาษณ์แบบเสียอารมณ์

อย่างไรก็ตามเธอก็อดคิดไม่ได้ว่าเธอตอบคำถามไม่ดีเองหรือไม่ จึงได้ออกมาตั้งกระทู้ถามโลกออนไลน์อย่างที่เห็น

 

 

หลังจากที่โพสต์ของเธอออกมาได้ไม่นาน ชาวเน็ตไทยก็เริ่มเข้าไปแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นกันอย่างออกรส

โดยฝั่งหนึ่งก็ดูจะมองว่าเจ้าของกระทู้ไม่ได้ทำอะไรผิด แต่คนต่างชาติคนนี้มีการประพฤติตัวที่แย่มาก และไม่น่าร่วมงานด้วยสุดๆ

 

 

ในขณะที่อีกฝั่งก็ดูจะมองว่าบริษัทคงต้องการคนมาทำงานจริงๆ และการตอบของเจ้าของกระทู้อาจจะตรงเกินไปจนเหมือนกับว่า เจ้าของกระทู้แค่มาสัมภาษณ์ไปงั้น จะมาหรือไม่ก็แล้วแต่อารมณ์

หากเลือกคำตอบให้ดีกว่านี้เรื่องในครั้งนี้ก็คงไม่เกิดขึ้น

 

 

อย่างไรก็ตามเราก็มีอีกฝ่ายเหมือนกันที่ดูจะมองว่าเรื่องนี้ไม่มีฝ่ายผิดหรือไม่ก็อาจจะผิดด้วยกันทั้งคู่ เพราะในกรณีนี้ เจ้าของกระทู้ได้รับงานมาจากคนกลาง ซึ่งบ่อยครั้งมักจะส่งคนที่ไม่ได้สนใจงานจริงๆ ให้บริษัท

ทำให้เกิดความเข้าใจที่ไม่ตรงกันหรือคลาดเคลื่อนได้นั่นเอง

 

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นกับเรื่องนี้อย่างไรกันบ้าง?

หรือเคยมีประสบการณ์สัมภาษณ์งานแปลกๆ แบบนี้หรือไม่ เอามาพูดคุยกันได้นะ

 

ที่มา pantip

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...