กอ.รมน.แถลง ‘ส.ต.ท.กรศศิร์’ ช่วยราชการจริง แต่ไม่มีผลงาน สั่งยกเลิก เรียกเงินเดือนคืนย้อนหลัง

Date:

จากกรณี สิบตำรวจหญิงทำร้ายร่างกายทหารรับใช้จนได้รับบาดเจ็บหนัก จนมีการตั้งคำถามในหลายประเด็นและหนึ่งในนั้นคือ การมีชื่อช่วยราชการ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า

ล่าสุดวันนี้ (1 ก.ย. 65) ทางโฆษก กอ.รมน. ได้ออกแถลงข่าวถึงประเด็นนี้แล้ว หลังจากที่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน

ตามข่าวบอกว่า ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ มาช่วยรายการที่กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าจริง อยู่สังกัดสำนักอำนวยการข่าวกรอง โดยเจ้าตัวทำเรื่องมาขอช่วยรายการ

ซึ่งทางกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พิจารณาแล้วเห็นว่ามีความเหมาะสมจึงได้บรรจุไปตามขั้นตอนงานด้านกำลังพล ภายใต้ระเบียบข้อปฏิบัติของทางราชการ

ทั้งนี้ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ได้รับมอบหมายภารกิจทางด้านงานข่าว เป็นผู้ประสานการปฏิบัติด้านธุรการในระดับเจ้าหน้าที่ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้แทนหน่วยในการปฏิบัติงานนอกพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เกี่ยวกับ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า

หลังจากมีกระแสข่าวและทาง ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาในคดีอาญา ทาง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จึงได้ออกคำสั่งให้พ้นจากหน้าที่เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา และส่งตัวกลับต้นสังกัด

ล่าสุดหลังจากมีการสอบสวน เมื่อ 27 ส.ค.65 ทางคณะกรรมการเห็นว่า ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ปฏิบัติหน้าที่ไม่เป็นไปตามความสามารถ ไม่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ จึงสั่งยกเลิกการปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.64 – 31 ก.ค.65 และเรียกคืนเงินค่าตอบแทนที่เบิกจ่ายไปแล้ว

ทั้งนี้ในเรื่องของ “สวัสดิการสิทธิประโยชน์” ข้าราชการที่มาบรรจุในอัตราช่วยราชการที่ กอ.รมน. จะได้รับการนับวันรับราชการเป็นแบบวันทวีคูณ

ส่วนข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติราชการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะได้รับสิทธิเพิ่มขึ้นในเรื่องของ เบี้ยเลี้ยงสนาม , ค่าเสี่ยงภัย และอาจได้รับเงินเพิ่มพิเศษเพื่อการสู้รบ (พสร.)

กรณีถ้าอยู่ปฏิบัติงานในพื้นที่ต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน และมีการลาพักออกนอกพื้นที่ไม่เกิน 15 วัน โดยจะต้องผ่านกระบวนการพิจารณาจากคณะกรรมการกลั่นกรองตรวจสอบก่อนถึงจะได้รับสิทธิประโยชน์ในส่วนนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา matichon, thairath

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...