กอ.รมน.แถลง ‘ส.ต.ท.กรศศิร์’ ช่วยราชการจริง แต่ไม่มีผลงาน สั่งยกเลิก เรียกเงินเดือนคืนย้อนหลัง

Date:

จากกรณี สิบตำรวจหญิงทำร้ายร่างกายทหารรับใช้จนได้รับบาดเจ็บหนัก จนมีการตั้งคำถามในหลายประเด็นและหนึ่งในนั้นคือ การมีชื่อช่วยราชการ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า

ล่าสุดวันนี้ (1 ก.ย. 65) ทางโฆษก กอ.รมน. ได้ออกแถลงข่าวถึงประเด็นนี้แล้ว หลังจากที่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน

ตามข่าวบอกว่า ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ มาช่วยรายการที่กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าจริง อยู่สังกัดสำนักอำนวยการข่าวกรอง โดยเจ้าตัวทำเรื่องมาขอช่วยรายการ

ซึ่งทางกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พิจารณาแล้วเห็นว่ามีความเหมาะสมจึงได้บรรจุไปตามขั้นตอนงานด้านกำลังพล ภายใต้ระเบียบข้อปฏิบัติของทางราชการ

ทั้งนี้ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ได้รับมอบหมายภารกิจทางด้านงานข่าว เป็นผู้ประสานการปฏิบัติด้านธุรการในระดับเจ้าหน้าที่ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้แทนหน่วยในการปฏิบัติงานนอกพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เกี่ยวกับ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า

หลังจากมีกระแสข่าวและทาง ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาในคดีอาญา ทาง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จึงได้ออกคำสั่งให้พ้นจากหน้าที่เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา และส่งตัวกลับต้นสังกัด

ล่าสุดหลังจากมีการสอบสวน เมื่อ 27 ส.ค.65 ทางคณะกรรมการเห็นว่า ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ปฏิบัติหน้าที่ไม่เป็นไปตามความสามารถ ไม่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ จึงสั่งยกเลิกการปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.64 – 31 ก.ค.65 และเรียกคืนเงินค่าตอบแทนที่เบิกจ่ายไปแล้ว

ทั้งนี้ในเรื่องของ “สวัสดิการสิทธิประโยชน์” ข้าราชการที่มาบรรจุในอัตราช่วยราชการที่ กอ.รมน. จะได้รับการนับวันรับราชการเป็นแบบวันทวีคูณ

ส่วนข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติราชการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะได้รับสิทธิเพิ่มขึ้นในเรื่องของ เบี้ยเลี้ยงสนาม , ค่าเสี่ยงภัย และอาจได้รับเงินเพิ่มพิเศษเพื่อการสู้รบ (พสร.)

กรณีถ้าอยู่ปฏิบัติงานในพื้นที่ต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน และมีการลาพักออกนอกพื้นที่ไม่เกิน 15 วัน โดยจะต้องผ่านกระบวนการพิจารณาจากคณะกรรมการกลั่นกรองตรวจสอบก่อนถึงจะได้รับสิทธิประโยชน์ในส่วนนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา matichon, thairath

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...

บาร์เปิดใหม่ที่ญี่ปุ่น อนุญาตให้พูดเฉพาะภาษาอังกฤษ โดนแจกใบเหลืองถ้าพูดภาษาอื่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คล้ายไทยในเรื่องของภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศ แต่มีการเรียนการสอนทุกระดับชั้นในหลักสูตรการศึกษา ถึงอย่างนั้นชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ด้วยหลายเหตุผลคล้ายๆ ไทย เช่น ไม่มีโอกาสได้นำที่เรียนมาใช้ จึงทำให้ไม่กล้าพูด กลัวพูดผิด อย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัท Cloud...