ไรเดอร์ตกงาน เหตุไม่ไปส่งอาหารที่ “ห้องผ่าตัด” โดนลูกค้ารายงาน – ถูกปิดระบบการทำงาน

Date:

กลายเป็นเรื่องที่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อไรเดอร์รายหนึ่งโพสต์ในกลุ่ม เชียงใหม่108 CM108 ว่า ถูกให้ไปส่งอาหารที่ห้องผ่าตัด พอไม่ไปส่งก็โดนยกเลิกอาหาร

ภายหลังเจ้าตัวได้เล่ารายละเอียดให้กับทีมข่าวช่องวัน ว่า วันนั้นได้ไปส่งอาหารให้ลูกค้าที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเชียงใหม่

 

 

เมื่อมาถึง จะมีจุดนัดส่งสินค้า-อาหารอยู่ แต่ทว่าลูกค้ารายนี้แชตมาบอกให้ไรเดอร์ขึ้นไปส่งที่ห้องผ่าตัด เนื่องจากกำลังผ่าตัดอยู่

แต่ทางไรเดอร์เองก็ไม่สะดวกขึ้นไปส่งถึงห้องผ่าตัด จึงได้บอกให้ลูกค้าลงมารับข้างล่าง … กลายเป็นต่างคนต่างไม่ยอม จนไรเดอร์บอกว่า “แล้วสั่งทำไมครับ ถ้าลูกค้าไม่ว่าง ผมไม่สะดวกครับ”

 

 

ลูกค้าก็ตอบกลับมาว่า “อ้าว ทำไมพูดจาแบบนี้” จากนั้นก็กดยกเลิกออเดอร์ไปเลย แน่นอนว่าไรเดอร์ก็ต้องรับผิดชอบค่าอาหาร

แต่ทว่าเรื่องไม่ได้จบลงแค่นี้ เพราะหลังจากนั้นไรเดอร์ได้นำเรื่องนี้ไปโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กตามที่เล่าไปในตอนต้น

 

 

และเมื่อลูกค้าคู่กรณีมาเห็นเข้า ก็ได้รายงานไปยังบริษัทต้นทางของไรเดอร์ ส่งผลให้เขาถูกปิดระบบการทำงาน และตอนนี้เขากลายเป็นคนตกงาน

 

 

เรื่องนี้ทำชาวเน็ตเสียงแตก โดยฝ่ายหนึ่งมองว่าลูกค้าทำไม่ถูก เพราะโรงพยาบาลมีจุดนัดรับสินค้าให้อยู่แล้ว หากติดธุระมารับอาหารเองไม่ได้ ควรระบุไว้ในออเดอร์ ไรเดอร์ที่ไม่สะดวกจะไม่รับงาน

อีกฝ่ายหนึ่งรู้สึกเห็นใจไรเดอร์ เพราะทำตามกฎทุกอย่าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไรเดอร์เองก็ควรจะใช้คำพูดกับลูกค้าดีกว่านี้ ควรใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...